ปริมาณในสกุลเงินดิจิทัล

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในวิดีโอนี้ผมคุยเรื่องสำคัญสําหรับการเทรดไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงฟอเร็กซ์และหุ้นด้วย สิ่งที่นักเทรดมืออาชีพใช้และผู้เริ่มต้นไม่รู้เลย น่าสนใจใช่มั้ย? นี่คือปริมาณการเทรด ด้วยการศึกษาและทำความเข้าใจปริมาณคุณมีแนวโน้มที่จะรู้ว่านักเทรดเล่นรายใหญ่ในตลาดคริปโตจะทำอะไร และในทางกลับกันจะช่วยให้คุณเปิดและปิดดีลที่ทำกำไรได้มากขึ้น เริ่มกันเลย.

ทําไมต้องใช้ปริมาณในสกุลเงินดิจิทัล?

volumes in cryptocurrency

ปริมาณการเทรดในตลาดสกุลเงินดิจิทัลคือจำนวนเงินที่ปรากฏในคู่ใดคู่หนึ่ง ตัวอย่างเช่นหากมีเงินจำนวนมากเข้ามาในคู่ USDT_BTC ดังนั้น Bitcoin จะได้รับ USDT มากขึ้นและ BTC จะเริ่มเติบโตขึ้น นี่คือเวลาที่จะเปิดสถานะ Long เพื่อซื้อ Bitcoin และขายในอนาคต

ในทางกลับกันหากปริมาณของ Bitcoin ตกลงในคู่ USDT_BTC ราคา BTC จะเริ่มลดลง นี่คือเวลาที่จะเปิดสถานะ Short ปิด Long และขาย Bitcoin หรือรอให้เหรียญตกลงมากขึ้นเพื่อซื้อในราคาถูกกว่า วอลุ่มใช้ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคโดยเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์เพื่อเข้าสู่ตลาดตั้งค่า Take Profits และตั้งค่า Stop Loss

นักเทรดเล่นรายใหญ่ (ปลาวาฬ) ชอบทำการหลอกลวงและ Stop Loss ของนักเทรดทั่วไปมักจะถูกทำให้ล้มลง ตลาดถูกขับเคลื่อนด้วยเงินขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องรู้ว่าเมื่อใดที่ปลาวาฬเข้ามาพร้อมกับเงินของพวกเขาและเมื่อพวกมันออกไปซื้อและขายเมื่อใด เราต้องดำเนินการร่วมกับพวกเขา VSA (Volume spread analysis) คือการวิเคราะห์ปริมาณการซื้อขายตลอดจนขนาดและรูปร่างของแท่งเทียน

วิธีใช้ปริมาณในการเทรดคริปโต

volumes in cryptocurrency

เมื่อวิเคราะห์ VSA คุณต้องเข้าใจและดูสถานการณ์ทั้งหมดของตลาด เราเปรียบเทียบปริมาณด้วยแท่งเทียนในอดีตและตอนนี้ ปริมาณมี 2 ประเภท: 1. ปริมาณรั้นมีลักษณะการเพิ่มขึ้นของแถบขึ้นและการลดลงของแถบด้านล่าง 2. ปริมาณขาลงมีลักษณะการเพิ่มขึ้นของแถบลดลงและการลดลงของแถบขึ้น ความแข็งแกร่งของตลาดปรากฏในแท่งเทียนขาลง พวกเขาไม่ขาย

จุดอ่อนของตลาดแสดงให้เห็นในแท่งเทียนที่เป็นขาขึ้นนั่นคือพวกเขาไม่ซื้อ สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับการสะสมวลี (การซื้อ) และการกระจาย (การขาย) ปลาวาฬเข้าทำข้อตกลงหรือไม่ออกทันที เพื่อไม่ให้เกิดการเคลื่อนไหวที่รุนแรงของราคาพวกเขาจะเข้าสู่ส่วนต่างๆเป็นระยะ จุดสูงสุดของการซื้อ / ขายคือความไม่สมดุลระหว่างอุปสงค์และอุปทานซึ่งนำไปสู่การกลับตัวของตลาด

โดยปกติจะใช้ตัวบ่งชี้และเครื่องมือพิเศษเพื่อกำหนดปริมาณ ตัวบ่งชี้ที่มีประโยชน์ที่สุดมีดังต่อไปนี้: Heatmap Volume, Delta Volume Weighted – Intraday, Volume Oscillator, Volume spread สำหรับ VSA และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถพบได้ในเว็บไซต์ TradingView จากนั้นเชื่อมต่อกับ 3commas สำหรับการซื้อขายบอทด้วยตนเองหรืออัตโนมัติ

เครื่องมือวิเคราะห์ปริมาณ VSA ในสกุลเงินดิจิทัล

volumes in cryptocurrency

สำหรับเครื่องมือที่มีประโยชน์ฉันขอแนะนำให้ใช้บริการ ATAS คำอธิบายโดยละเอียดสามารถพบได้ในเอกสาร – ATAS รีวิว บริการนี้นำเสนอเห็บสเปรดคลัสเตอร์และแผนภูมิอื่น ๆ สำหรับการวิเคราะห์เชิงลึกของปริมาณในตลาดสกุลเงินดิจิทัล

บริการนี้ยังมีเครื่องมืออื่น ๆ สำหรับการวิเคราะห์ปริมาณ BCA นี่คือ Smart Tape – คำสั่งซื้อในตลาดจริงซึ่งคัดสรรมาเป็นพิเศษจากหนังสือสั่งซื้อทั้งหมด สิ่งนี้ช่วยให้คุณเห็นว่านักเทรดรายใหญ่รายอื่นกำลังทำอะไรในตลาดด้วยมูลค่าที่แตกต่างกันได้ตลอดเวลา Bid / Ask Tape – โอกาสในการดูปริมาณการซื้อขายที่ผ่านการถามและการเสนอราคาในระหว่างการเคลื่อนไหวของราคา

ราคาทั้งหมด – เป็นเคาน์เตอร์พิเศษสำหรับวางวอลุ่มในราคา ช่วยหาแนวต้านและแนวรับที่ดี Smart Dom – เวอร์ชันปรับปรุงของสมุดคำสั่งซื้อช่วยเน้นคำสั่งซื้อจำนวนมากในสมุดคำสั่งซื้อความลึกทั้งหมดและคำนวณอัลกอริทึมการปลอมแปลงพิเศษ นอกจากนี้ ATAS ยังมีตัวบ่งชี้เฉพาะของตัวเองสำหรับการวิเคราะห์ปริมาณในตลาดคริปโตซึ่งไม่มีใน TradingView

 

วิดีโอของเราเกี่ยวกับปริมาณคริปโตเสร็จแล้ว การวิเคราะห์ปริมาณเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ของกลยุทธ์การเทรดเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการเปิดและปิดดีล ไม่สำคัญว่าคุณจะเล่นแบบ Long รึแบบ Short สิ่งสำคัญคือต้องสามารถติดตามเทรนด์กับผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดไม่ใช่ต่อต้านพวกเขา เฉพาะในกรณีนี้คุณจะมั่นใจได้ถึงความสำเร็จในการลงทุนและการซื้อขายในตลาดคริปโต เพียงเท่านี้แล้วพบกันในวิดีโอถัดไปที่ botcryptotrade.com

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!