ความผันผวนและสภาพคล่องในคริปโตเคอเรนซี

สวัสดีนะครับเพื่อน! วันนี้ผมจะพูดถึงความผันผวนและสภาพคล่องในสกุลเงินดิจิทัล ผมจะบอกคุณว่าแนวคิดเหล่านี้หมายถึงอะไรและเหตุใดจึงส่งผลต่อกำไรหรือขาดทุนของเทรดเดอร์ นอกจากนี้คุณยังจะได้เรียนรู้สาเหตุที่โทเค็นบางตัวมีความผันผวนและสภาพคล่องมากกว่าซึ่งน้อยกว่า ไป!

ความผันผวนของคริปโตเคอเรนซี?

Volatility and liquidity in cryptoความผันผวนแสดงถึงช่วงและเปอร์เซ็นต์ความผันผวนของมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัล ตัวอย่างเช่น Bitcoin เป็นเหรียญที่มีความผันผวนปานกลางเนื่องจากไม่ได้ขึ้นหรือลงอย่างรวดเร็วเสมอไป โดยปกติราคาของ bitcoin จะผันผวนในช่วง 3-5 เปอร์เซ็นต์ต่อวันและบางครั้งอาจถึง 1-2 เปอร์เซ็นต์ สิ่งนี้ไม่ได้คำนึงถึงข่าวและสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันอย่างแน่นอน

ความผันผวนเกิดขึ้นทั้งการเติบโตและการร่วงหล่น Altcoins เช่น DOT, ADA, XRP, KAVA, BNB และอื่น ๆ สามารถทำเงินได้ 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่าต่อวัน และโทเค็นใหม่ทั้งโปรโตคอลที่มีแนวโน้มและ shitcoins สามารถทำเงินได้ตั้งแต่ 50 ถึง 100% ต่อวัน! นั่นคือเหรียญเหล่านี้มีความผันผวนสูง

ในทางกลับกันคริปโตเคอเรนซีที่ตายแล้วซึ่งไม่ได้รับความนิยมมากหรือไม่เป็นที่ต้องการในขณะนี้แทบจะหยุดนิ่งและไม่มีการเปลี่ยนแปลงในมูลค่า หรือเปลี่ยนแปลง 0.5-1% ต่อวัน. สิ่งเหล่านี้เป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนต่ำ ควรระลึกไว้เสมอว่าความผันผวนของโทเค็นมีการเปลี่ยนแปลงทั้งขึ้นและลง

ในการสร้างรายได้ผู้ค้าและนักลงทุนจำเป็นต้องเลือกเงินดิจิทัลที่มีความผันผวนปานกลางและสูง คุณสามารถซื้อขายได้สำเร็จเฉพาะ BTC, ETH และ BNB ซึ่งมีความผันผวนปานกลางและสามารถคาดเดาได้มากกว่า แต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดรายได้สูงเสมอไป หากคุณต้องการรายได้เพิ่มขึ้นคุณควรเลือกโทเค็นที่มีความผันผวนมากขึ้น แต่ความเสี่ยงก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ไซต์เช่น “Coinmarketcap, Coincheckup และ Coingecko” ใช้เพื่อประเมินความผันผวนของเหรียญ

สภาพคล่องของสกุลเงินดิจิทัลคืออะไร?

แต่นอกเหนือจากความผันผวนแล้วสภาพคล่องในสกุลเงินดิจิทัลก็มีความสำคัญเช่นกัน สภาพคล่องคือความสะดวกและความพร้อมของเหรียญสำหรับการแลกเปลี่ยนเหรียญหรือเงินสดอื่น ๆ อย่างรวดเร็ว กล่าวอีกนัยหนึ่งสภาพคล่องถูกเข้าใจว่าเป็นความสามารถในการซื้อหรือขายโทเค็นได้อย่างรวดเร็ว หากโทเค็นขายยากแสดงว่ามีสภาพคล่องต่ำถ้าง่ายแสดงว่ามีสภาพคล่องสูง

โทเค็นเช่น BTC, BNB, ETH, ADA, DOT, KAVA, SXP, XRP และอื่น ๆ อีกมากมายเป็นที่นิยมพวกเขาเป็นที่รู้จักและใช้โดยผู้ค้าและนักลงทุนส่วนใหญ่ดังนั้นจึงมีสภาพคล่องสูง ดังนั้นยิ่งเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีสภาพคล่องมากขึ้นเท่านั้น และยิ่งมีการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีสภาพคล่องมากขึ้นเท่านั้น

ในเรื่องนี้เมื่อสกุลเงินดิจิทัลเริ่มซื้อขายในการแลกเปลี่ยนใหม่ความพร้อมใช้งานและสภาพคล่องจะเพิ่มขึ้น สภาพคล่องต่ำหมายความว่าหากมีความผันผวนสูงมูลค่าของโทเค็นจะเพิ่มขึ้น ความผันผวนสูงหมายความว่าความผันผวนจะน้อยลงและจะไม่มีการกระโดดอย่างรุนแรงในราคาของเหรียญ

การขายและซื้อเงินดิจิทัลนั้นง่ายกว่าในตลาดที่มีสภาพคล่องเมื่อมีการสั่งซื้ออย่างรวดเร็ว วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถทำกำไรหรือขาดทุนได้ทันเวลา เมื่อในตลาดที่มีสภาพคล่องหรือการแลกเปลี่ยนคำสั่งซื้อต้องใช้เวลานานในการเติมหรือไม่ทำเลยสิ่งนี้บังคับให้ผู้ค้าต้องจ่ายค่าคอมมิชชั่นมากขึ้นหรือรับผลขาดทุนจากการซื้อขายมาก

ความลื่นในการทำธุรกรรมในสกุลเงินดิจิทัล

หากความผันผวนสูงไม่ได้มีประโยชน์เสมอไปเพราะนอกจากผลกำไรแล้วยังทำให้ขาดทุนอีกด้วยสภาพคล่องที่สูงก็ยังดีอยู่เสมอ นอกจากนี้สภาพคล่องที่สูงของเหรียญใดเหรียญหนึ่งเหมาะกับการวิเคราะห์ทางเทคนิคและกราฟิกมากกว่า อะไรคือปัจจัยที่ส่งผลต่อสภาพคล่อง? อันดับแรกคือปริมาณการซื้อขาย

ยิ่งมีผู้เข้าร่วมซื้อขายเหรียญมากขึ้นและมีการแลกเปลี่ยนเหรียญนี้มากเท่าไหร่ปริมาณและสภาพคล่องก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ประการที่สองคือความสามารถในการใช้โทเค็น หากใช้โทเค็นเป็นวิธีการชำระเงินในร้านค้าร้านอาหารหรือบนเว็บไซต์ก็จะยิ่งมีสภาพคล่องและเป็นที่ต้องการมากขึ้น ประการที่สามคือทีมพัฒนาและกฎหมาย

ในบางประเทศอนุญาตให้ใช้สกุลเงินดิจิทัลในขณะที่ในบางประเทศเป็นสิ่งต้องห้าม เงินดิจิทัลบางส่วนได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท และนักพัฒนาที่มีชื่อเสียงในขณะที่เงินดิจิทัลอื่น ๆ ไม่ได้รับการสนับสนุน ผมอยากจะพูดอีกสองสามคำเกี่ยวกับการลื่นไถลในดีล นี่คือสถานการณ์เมื่อออกจากหรือเข้าสู่การซื้อขายผู้ซื้อขายจะได้รับราคาที่แตกต่างจากที่เขาคาดไว้ก่อนหน้านี้

ความลื่นมักเกิดขึ้นในสภาพคล่องต่ำและตลาดที่มีความผันผวนสูงเมื่อผู้ค้าซื้อหรือขายโทเค็นในราคาที่สูงกว่าที่เขาหรือเธอคาดไว้ ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่มีสภาพคล่องสูงและมีความผันผวนปานกลางเพื่อรักษาอัตราส่วนความเสี่ยงและผลตอบแทนที่เหมาะสม

 

วิดีโอเกี่ยวกับความผันผวนและสภาพคล่องในคริปโตเคอเรนซีจบแล้วนะครับ คุณได้เรียนรู้แล้วว่าคำศัพท์เหล่านี้หมายถึงอะไรและเหรียญอะไรและเมื่อใดที่ดีที่สุดในการซื้อขาย หากคุณต้องการเรียนรู้วิธีการซื้อขายเหรียญที่มีสภาพคล่องสูงและมีความผันผวนปานกลางเข้าร่วมกลุ่มส่วนตัว botcryptotrade.com

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!