บอทสำหรับเทรดในคู่เทรดคริปโตหลายๆคู่ – Composite บอท

สวัสดีครับ นักเทรดคริปโตทุกคน. ในวีดีโอที่แล้ว ผมได้บอกวิธีสร้างบอทแบบ Short และบอทแบบธรรมดาของ 3commas ไปแล้วนะครับ. คราวนี้เราจะมาพูดถึงบอทแบบรวม และบอทรวมแบบShortกันนะครับ, และมาดูกันว่ามันต่างจากบอทแบบ Short และบอทธรรมดาอย่างไร. แน่นอนครับว่าบอทแบบรวม และบอทรวมแบบShortนั้นตั้งค่ายากกว่า แต่บอทเหล่านี้เป็นบอทที่ทรงพลังและมีฟังก์ชั่นสำหรับทำกำไรที่ดีที่สุด. ดังนั้น คุณควรลองใช้มันครับ. มาเริ่มกันเลย.

การสร้างบอทแบบรวม และบอทรวมแบบ Short ของ 3commas

Create Composite and Composite short bots on 3commas

คุณสามารถสร้างบอทแบบShortตัวใหม่ได้ที่หน้า “Bots” (บอท) หรือ “My Bots” (บอทของฉัน). เพื่อที่จะทำเช่นนี้ คุณต้องคลิกที่ปุ่ม “+ Composite bot” (เพิ่มบอทแบบรวม) หรือ “+ Composite short bot” (เพิ่มบอทรวมแบบ Short). การสร้างบอทแบบรวมนั้นแทบจะเหมือนกับการสร้างบอทแบบธรรมดานั่นแหละครับ, แต่บอทแบบรวมจะมีการตั้งค่าที่ซับซ้อนและเยอะกว่า. บอทแบบรวม และบอทรวมแบบShortมีโอกาสมากกว่าในการทำกำไรจากการเทรด cryptocurrency. บอทแบบรวมจะสามารถใช้งานได้ในแพ็คเกจระแบบ “Pro” (มือโปร) เท่านั้น, ซึ่งจะทำให้คุณเข้าถึงอุปกรณ์สำหรับการเทรดได้มากที่สุด.

อะไรคือความแตกต่างระหว่างบอทธรรมดากับบอทแบบรวมบน 3commas?

1. จำนวนของดีลที่แอคทีฟ

ความแตกต่างหลักๆของบอทธรรมดากับบอทแบบรวมก็คือความสามารถในการเปิดดีลหลายดีลบนหลายสกุลเงินในเวลาเดียวกัน. บอทธรรมดาสามารถเทรดได้ในสกุลเงินคริปโตสกุลเดียวเท่านั้นในแต่ละครั้ง. ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณสร้างบอทใหม่และตั้งค่าให้เทรดในคู่ BTC_LTC, มันก็จะเทรดในคู่ที่ตั้งค่าเอาไว้ตอนเริ่มต้นเท่านั้นเสมอ.

บอทแบบรวมมีความสามารถในการเทรดในคู่เทรดหลายๆคู่ได้ในเวลาเดียวกัน เช่น คนสามารถเลือกคู่เทรดคู่ต่อไป BTC_ETH, BTC_LTC, BTC_TNT และอื่นๆ, และเมื่อคุณยืนยันเงื่อนไขการซื้อแล้ว ดีลสำหรับคู่เทรดทั้งสามคู่ก็จะถูกเปิดพร้อมกัน. ถ้าคุณยืนยันเงื่อนไขในคู่เทรดเดียวเท่านั้น บอทก็จะเปิดดีลในคู่เทรดสกุลเงินนั้นเพียงคู่เดียว และคู่อื่นก็จะรอสัญญาณเพื่อทำการซื้อ.

2. การใช้เงินอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดโดยใช้บอท

บอทแบบรวมจะทำให้คุณสามารถใช้เงินฝากได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น: มันจะใช้เงินทั้งหมดที่ถูกจัดสรรมาให้ไปกับการลงทุนในสกุลเงินที่มีแนวโน้มที่ดีในขณะนั้นเท่านั้น. บอทธรรมดาจะไม่มีข้อได้เปรียบในข้อนี้ เนื่องจากเมื่อเปิดใช้งานแล้ว มันก็จะรอสัญญาณสำหรับการซื้อ และเงินทุนของคุณก็จะถูกแช่แข็งไว้อย่างนั้น.

บอทธรรมดาจะไม่สนใจเกี่ยวกับเงินทุน ซึ่งจำเป็นสำหรับการใช้บอทที่ทำงานอยู่แล้ว. ถ้าคุณใช้งานบอทธรรมดาในการเปิดดีลหลายๆดีลมันจะใช้เงินที่มีอยู่ในบัญชี และเมื่อเวลาผ่านไปสักพัก เงินทุนของเราจะติดลบ และมันจะเกิดข้อผิดพลาดในการทำงานของบอทครับ.

ยกตัวอย่างเช่น, มันมีคู่เทรดสิบคู่ที่นัดเทรดมั่นใจ และอยากจะตั้งค่าให้บอทเทรดในทุกคู่เหล่านั้น. อย่างไรก็ตาม มันมี “ปัญหา” อยู่อย่างนึงครับ: เงินฝากของเขาเพียงพอสำหรับเปิดดีลสองดีลเท่านั้นในเวลาเดียวกัน, ถ้าเราดูความเป็นไปได้จากการเปิดใช้งานออเดอร์แบบปลอดภัย. และในกรณีเช่นนี้ เมื่อคริปโตคอยน์ต้องรอสัญญาณแรกจึงจะสามารถซื้อได้ มันจึงเป็นไปไม่ได้เลยครับที่จะเปิดใช้งานหลายดีลพร้อมกัน.

ถ้าคุณสร้างบอทธรรมดา 10 ตัวสำหรับคู่เทรดแต่ละคู่ และเปิดใช้งานพวกมันพร้อมๆกัน เมื่อผ่านไปสักพัก มันจะซื้อคริปโตคอยน์ 5 สกุล และเงิน cryptocurrency เหล่านั้นจะถูกซื้อโดยไม่มีปัญหาอะไร. อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่ค่าเงินตกลงและเกิดการใช้งานออเดอร์แบบปลอดภัย มันจะมีเงินฝากในบัญชีไม่พอที่จะให้บอทใช้สำหรับทำงาน. ดังนั้น นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมดีลจึงไม่สามารถทำงานได้เป็นปกติ ซึ่งอาจจะนำไปสู่การขาดทุนได้.

ในกรณีนี้ คุณสามารถสร้างบอทแบบรวมสำหรับเทรดใน 10 คู่เทรดได้ ตั้งค่าจำนวนแอคทีฟดีลสูงสุดไว้ที่ 2, และบอทจะซื้อคริปโตคอยน์ 2 สกุลแรกเมื่อได้รับสัญญาณ.

ดีลใหม่จะถูกเปิดภายใต้เงื่อนไขที่ดีลสองดีลแรกทำสำเร็จแล้ว และเนื่องจากมันจะไม่มีดีลจำนวนมากกว่าสองดีล ดังนั้นมันจะไม่ทำให้เงินฝากในบัญชีของคุณติดลบ.

3. เงื่อนไขเริ่มต้นของดีล

เงื่อนไขที่มีในบอทแบบธรรมดาเท่านั้น ได้แก่:

การเทรดด้วยตัวเอง – นัดเทรดจะต้องเปิดดีลด้วยตัวเองในเวลาที่เขาสะดวก. เมื่อดีลถูกปิดแล้ว ดีลใหม่จะไม่เปิดด้วยตัวเอง..

เปิดดีลในโอกาสแรก – หลังจากที่เปิดใช้งานแล้ว บอทจะเปิดดีลทันที. หลังจากที่ปิดดีลแล้ว ดีลใหม่จะถูกเปิดทันที.

เงื่อนไขที่มีในบอทแบบธรรมดาและบอทแบบรวม:

ซื้อโดยใช้สัญญาณ TradingView หรือซื้อแบบ Strong Buy – การเปิดดีลจะเป็นการส่งสัญญาณ “Buy” (ซื้อ) หรือ “Strong Buy” จากคู่เทรดที่ได้รับจากสัญญาณ TradingView. หลังจากปิดดีลแล้ว ดีลใหม่จะถูกเปิดโดยใช้สัญญาณที่เซฟไว้หรือที่จะปรากฏในอนาคต.

สัญญาณ TradingView แบบ Strong Buy – เหมือนกันแทบทุกอย่างกับวิธีก่อนหน้า ยกเว้นสัญญาณจะถูกตั้งเป็น “Strong Buy” (เท่านั้น)

4. การจัดการง่าย และสถิติสำหรับบอทแบบรวม

บอทแบบรวมนั้นสามารถจัดการได้ง่ายกว่า และสามารถรวบรวมข้อมูลได้. ยกตัวอย่างเช่น, ในหน้าบอทแบบรวม คุณจะสามารถ:

สามารถปิดหรือยกเลิกดีลทั้งหมดได้ในคลิกเดียว;

ดูข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับดีลที่ปิดไปแล้วและดีลที่ทำงานอยู่;

แก้ไขบอทแบบรวมและเปลี่ยนแปลงพารามิเตอร์สำหรับดีลใหม่ทั้งหมดของทุกคู่เทรด;

แก้ไขและลดจำนวนของแอคทีฟดีลที่สามารถเปิดได้ในเวลาเดียวกัน ในกรณีที่เงินฝากในบัญชีติดลบ.

 

นั่นคือทั้งหมดสำหรับวีดีโอนี้ครับ. คุณได้เรียนรู้วิธีสร้างบอทแบบรวมและบอทรวมแบบ Short ของ 3commas และผมได้บอกเกี่ยวกับข้อแตกต่างระหว่างบอทแบบ Shorts และบอทแบบธรรมดา. ในวีดีโอถัดไป, ผมจะบอกวิธีการคัดลอกดีลที่ประสบความสำเร็จและการตั้งค่าบอทจากนัดเทรดมืออาชีพ. คุณแค่ต้องคลิกไม่กี่ครั้ง และภายใน 2 นาที คุณก็จะได้รับกลยุทธ์ที่พร้อมใช้งาน. น่าสนใจใช่ไหมล่ะครับ? รอติดตามวีดีโอถัดไปนะครับ.

logo
Быстрая работа с Cryptorg
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!