คริปโต Trader Diary

ยินดีต้อนรับทุกคน วันนี้ผมจะพูดเกี่ยวกับไดอารี่นักเทรด ถ้าก่อนหน้านี้คุณเคยซื้อขายในตลาดหุ้นหรือตลาดฟอเร็กซ์คุณก็คงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก่อน ในตลาดคริปโตเคอเรนซี่คุณจำเป็นต้องใช้ไดอารี่นักเทรดเหมื่อนกัน เหตุใดจึงมีความจำเป็นและมีประโยชน์อย่างไรในการเทรดของคุณผมจะบอกคุณในวิดีโอนี้ครับ

ไดอารี่นักเทรดคืออะไร

คริปโต Trader Diary

ไดอารี่นักเทรดเป็นประวัติการบันทึกเกี่ยวกับดีลและการกระทำของคุณเกี่ยวกับการซื้อขายในตลาดคริปโต ผมคิดว่าหลายคนเดาไม่ได้ทำไมพวกเขาถึงไม่โชคดีและพวกเขาไม่สามารถได้เงินจากการเทรด Bitcoin ตัวอย่างเช่นมีสาเหตุหลายประการคือไม่สามารถปฏิบัติตามการจัดเงินและไม่สามารถปฏิบัติตามกลยุทธ์การซื้อขายของเอง ความผิดใหญ่ว่าเปิดหรือปิดดีลแบบไม่มีระบบ

ซึ่งรวมถึงการไม่สามารถแก้ไขการขาดทุนตรงเวลาและปิดการเทรดก่อนกำหนดซึ่งนำไปสู่การสูญเสียกำไรที่อาจเกิดขึ้น และเมื่อคุณคิดถึงมันคุณอาจจะยากที่จะจำได้ว่าทำไมคุณถึงปิดออร์เดอร์เมื่อสองสามวันก่อน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้วคุณเกือบจะลืมไปตลอดกาล บางทีความผิดพลาดไม่ได้อยู่ในการกระทำของคุณแต่เป็นกลยุทธ์การซื้อขาย

ในกรณีนี้คุณต้องเปลี่ยนระบบของกลยุทธ์การเทรดประจุบันนี้หรือเอาไปใช้กลยุทธ์อื่น ๆ แต่จะเข้าใจสิ่งนี้ได้อย่างไร สำหรับคำถามเหล่านี้ทั้งหมดและเพื่อเรียนรู้จากความผิดพลาดของคุณและของคนอื่นเพียงแค่ไดอารี่นักเทรดจะช่วยคุณ ที่นั่นคุณควรจดบันทึกเกี่ยวกับสาเหตุและเวลาที่คุณเปิดหรือปิดออร์เดอร์รับผลกำไรหรือขาดทุนและวิธีการทำดีกว่าในครั้งต่อไป

สมุดบันทึกของนักเทรดใช้ยังไง

trader giary

จำเป็นต้องมีไดอารี่ของนักเทรดเพื่อปรับปรุงผลการซื้อขายของคุณในตลาดคริปโตและเรียนรู้วิธีเปิดการเทรดที่ทำกำไรได้มากกว่าและลดความสูญเสีย การวิเคราะห์อย่างต่อเนื่องของการเทรดและวินัยจะช่วยให้คุณไปถึงระดับใหม่และกลายเป็นนักเทรดเงินดิจิตอลเก่ง ๆ คุณสามารถเริ่มเก็บไดอารี่ไว้ในสมุดบันทึกแบบกระดาษหรือสมุดบันทึกแบบโปรแกรม

สมุดบันทึกแบบแอปพลิเคชั่นอาจเป็นเช่น Microsoft Word, Excel สเปรดชีตหรือสมุดบันทึกแบบโปรแกรมอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นผมใช้ก่อนแอปพลิเคชั่น Evernote แต่ตอนนี้ผมชอบโปรแกรม Diaro มากกว่า – มีเวอร์ชั่นเว็บสำหรับคอมพิวเตอร์และแอปพลิเคชั่นสำหรับ iPhone หรือ Android ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวเลือกใดข้อมูลดังต่อไปนี้จะต้องเขียนลงในสมุดบันทึก:

1) เวลาและวันที่เปิดดีล 2) เหตุผลในการเปิดดีล? จากแนวโน้มขาขึ้น, ขาลง, การวิเคราะห์ทางคณิตศาสตร์, ข่าว, สัญญาณและอื่น ๆ 3) ขนาดของออร์เดอร์ 4) เหตุผลในการปิดดีล? รับผลกำไรหยุดขาดทุนการปรากฏตัวของสัญญาณใหม่และอื่น ๆ 5) ผลลัพธ์ของการปิดดีลคือกำไรหรือขาดทุน 6) การวิเคราะห์ของการเทรด – ตัวอย่างเช่นคุณปิดออร์เดอร์เร็วเกินไปแต่ราคาไปขึ้นอีก

ไดอารี่นักเทรดใน 3commas

คริปโต Trader Diary

เป็นตัวเลือกดำเนินการอัตโนมัติและบันทึกข้อมูลทั้งหมดในสเปรดชีต Excel จากผลของเดือนหรือหนึ่งสัปดาห์คุณต้องวิเคราะห์การเทรดและหาสาเหตุที่ทำให้คุณขาดทุน ไดอารี่นักเทรดใน 3COMMAS จะช่วยคุณ ไม่ว่าคุณเทรดตัวเองโดย Smart Terminal หรือใช้บอทแต่ข้อมูลทั้งหมดจะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติ

ไดอารี่นักเทรดใน 3commas ที่คุณสามารถหาได้ในหน้าแรกเว็บไซต์นี้ – แดชบอร์ด ที่ด้านบนจะมี 3 ปุ่มคือ Dashboard, My exchanges และ Trader Diary คลิกที่ปุ่ม “Trader Diary” และคุณจะได้เจอหน้าไดอารี่นักเทรด ที่นี่คือสถิติทั้งหมดของบัญชีของคุณ ที่มุมขวาบนกำไรหรือขาดทุนทั้งหมดของคุณจะปรากฏขึ้น

ทางด้านซ้ายคุณสามารถเรียงลำดับสถิติสำหรับการแลกเปลี่ยนของคุณตัวอย่างเช่น BINANCE หรือเลือกคู่คริปโตเวลาในการสร้างและปิดดีล สถิติทั้งหมดแสดงอยู่ด้านล่างพร้อมข้อมูลเต็มเกี่ยวกับการเทรดของคุณ – คู่เทรดการเปิดและปิดการซื้อขายพร้อมผลกำไรหรือขาดทุน หลังจาก “Search” มีโอกาสที่จะหาดีลด้วยค้นหา

ปุ่ม “Export” ช่วยให้คุณสามารถส่งออกข้อมูลทั้งหมดจาก 3COMMAS ไปยัง Excel สเปรดชีต โดยทั่วไปเว็นหน้านี้จะช่วยใช้ไดอารี่นักเทรดสะดวกกว่า แต่ผมยังแนะนำให้คุณเก็บบันทึกแยกไว้ในสมุดบันทึก (แบบกระดาษหรือแบบโปรแกรม) และใช้ไดอารี่ของ 3commas เป็นตัวเพิ่มด้วย นี่จะเพียงพอที่คุณจะสามารถจะเป็นนักเทรดเก่ง ๆ

 

วิดีโอเกี่ยวกับไดอารี่นักเทรดคริปโตสิ้นสุดลงแล้ว ผมบอกคุณแล้วว่าไดอารี่นักเทรดคืออะไรทำไมต้องใช้และวิธีใช้ ถ้าคุณใช้บอทในการเทรดและต้องการทำให้ไดอารี่นักเทรดเป็นแบบอัตโนมัติผมแนะนำให้คุณใช้เว็บไซต์ 3COMMAS สิ่งนี้จะช่วยคุณประหยัดเวลาและความกังวลใจเพราะทุกอย่างเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ ลาก่อนและพบคุณในวิดีโอใหม่ของผมครับ!

logo
Crypto Trader Diary
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!