ฟิลเตอร์และอุปกรณ์เสริมอื่นๆใน Сryptorg

สวัสดีเพื่อนๆนักเทรดเงินคริปโตทุกคนครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่องคริปโตเวอร์ชั่นภาษาไทยของเรา. วันนี้ผมอยากจะมาพูดเกี่ยวกับการใช้งานฟิลเตอร์และอุปกรณ์เสริมอื่นๆในการตั้งค่าบอทของ CRYPTORG. คุณอาจจะต้องการใช้ฟิลเตอร์และอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ และคุณจะได้รู้ว่ามันสามารถช่วยคุณได้อย่างไรในการเทรดเงิน cryptocurrency. ผมจะอธิบายรายละเอียดและแสดงให้คุณดู พร้อมกับแชร์ประสบการณ์ที่ผมเคยเจอด้วยครับ.

ฟิลเตอร์ของ Cryptorg

ฟิลเตอร์และอุปกรณ์เสริมอื่นๆใน Сryptorg

เอาล่ะ เรามาพูดถึงฟิลเตอร์กันเลยครับ. ฟิลเตอร์คืออะไรและมันใช้งานอย่างไรในการเทรดเงินคริปโต? ในส่วนของ “Documentation” (เอกสาร) บนเว็บไซต์ CRYPTORG มันจะบอกเราว่า “ฟิลเตอร์และสัญญาณทั้งหมดจะทำงานในการวิเคราะห์ทางเทคนิคของกราฟคู่เทรดเงินคริปโต”. เรามีฟิลเตอร์ 3 ตัวครับ: ฟิลเตอร์วัน, ฟิลเตอร์สภาพคล่อง และฟิลเตอร์สัญญาณ Bollinger 1) ฟิลเตอร์วัน. ฟิลเตอร์ตัวนี้จะวิเคราะห์การเทรดของวันที่ผ่านมา ระบบจะตั้งค่าอัตโนมัติสำหรับวันปัจจุบัน.

ถ้าบอทคำนวณแล้วเห็นว่ามีโอกาสที่จะขาดทุนหรือไม่ได้กำไรในวันปัจจุบัน มันจะไม่เปิดดีล. สถานะปัจจุบันของฟิลเตอร์แบบวันจะสามารถเข้าไปดูได้ที่ส่วน “Markets” (ตลาด). ถ้าไอคอนของฟิลเตอร์วันเป็นสีเขียว ก็แสดงว่าวันนั้นมีแนวโน้มจะได้กำไร. ในทางกลับกัน ถ้าไอคอนของฟิลเตอร์วันเป็นสีแดง ก็มีแนวโน้มว่าจะขาดทุน. นั่นหมายความว่าบอทจะไม่ทำธุรกรรมในคู่เทรดที่คุณเลือก. ลองไปดูที่ส่วน “Markets” (ตลาด) และคุณจะเห็นลิสต์รายการคู่เทรดตรงนี้ครับ. คู่แรกเป็นไอคอนสีเขียว, แสดงว่าเป็นบวก, อันนี้กับอันนี้ก็เป็นบวก, แต่อันถัดไปนี่เป็นลบครับ – เป็นไอคอนสีแดง บอทจะไม่เทรดในคู่นี้ถ้าคุณเปิดฟิลเตอร์แบบวันเอาไว้.

2) ฟิลเตอร์สภาพคล่อง (ปริมาณการเทรด). ถ้าคุณใช้ฟิลเตอร์นี้ บอทจะเทรดต่อเมื่อสภาพคล่อง (ปริมาณการเทรด) ในคู่นั้น ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อยู่ในระดับที่เพียงพอ. ตอนนี้ค่าของมันคือ 100 ในสกุลเงินพื้นฐาน (100 BTC หรือ 100 ETH หรือ 100 USDT…).. 3) สัญญาณ Bollinger. สัญญาณจะอ้างอิงจากการวิเคราะห์ทางเทคนิคของคู่เทรดคู่นั้นในระยะเวลา 1.5 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็นห้วงเวลาทุกๆ 5 นาที. มันทำให้บอทสามารถเข้าไปในตลาดได้ภายใต้เงื่อนไขเฉพาะ. ถ้าคุณเปิดพารามิเตอร์ไว้ บอทจะค้นหาจุดที่จะทำกำไรได้ดีที่สุด และจะเปิดดีล. ซึ่งทำให้สามารถมีจุดเข้าตลาดได้หลายจุดต่อวัน หรืออาจจะไม่มีเลยก็ได้.

ตอนนี้ผมอยากแสดงใหคุณดูวิธีการเปิดและปิดฟิลเตอร์ครับ. ไปที่ส่วน “My bots” (บอทของฉัน). ถ้าคุณกดปุ่ม “Create bot” (สร้างบอท) หรือไอคอนสำหรับเปลี่ยนการตั้งค่าของบอทตรงนี้, คุณก็จะสามารถเปิดหรือปิดฟิลเตอร์ได้ครับ. ผมจะทำให้คุณดูตอนนี้เลยนะครับ. ตรงนี้ คุณทำแบบนี้ได้ครับ. ถ้าคุณอยากให้บอทเปิดดีลในคู่นี้, คุณสามารถเปิดฟิลเตอร์สัญญาณ Bollinger และปิดฟิลเตอร์อื่นๆได้. ถ้าคุณอยากให้บอทเปิดดีลในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด, ผมขอแนะนำให้คุณเปิดฟิลเตอร์ทั้งหมดเลยครับ – ฟิลเตอร์วัน, สภาพคล่อง, และสัญญาณ Bollinger.

ถ้าคุณอยากเปิดดีลให้มากที่สุดต่อวันเท่าที่จะเป็นไปได้, คุณควรจะปิดฟิลเตอร์ทั้งหมดเลยครับ. เมื่อคุณทำงานโดยที่ไม่เปิดฟิลเตอร์ บอทก็จะแค่เปิดดีล และรอ เมื่อราคาสูงขึ้นก็จะขายเพื่อทำกำไร แล้วเปิดดีลต่อไป. แล้วก็ทำซ้ำเป็นวงจรแบบนั้น. ฟิลเตอร์จะช่วยเช็คสถานการณ์ตลาดในปัจจุบันให้บอท เพื่อไม่ให้บอทเปิดดีลผิดพลาด. ฟิลเตอร์ช่วยให้บอทซื้อได้ที่ราคาถูกลง. แต่บางครั้ง ฟิลเตอร์ก็จะทำให้บอทไม่สามารถเปิดดีลที่อาจทำกำไรได้. ดังนั้น มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียของการใช้ฟิลเตอร์ และทุกอย่างมันก็ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ที่คุณใช้. แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าเลือกทางไหนจะดีกว่ากัน, ผมขอแนะนำให้คุณเปิดฟิลเตอร์ทั้งหมดไว้ขณะเทรดครับ, เมื่อคุณมีประสบการณ์มากขึ้น และมีเวลาการวางแผนกลยุทธ์แล้ว, คุณค่อยปิดฟิลเตอร์เพื่อให้บอทเปิดดีลมากขึ้น.

เครื่องมือเสริมอื่นๆใน Сryptorg

ฟิลเตอร์และอุปกรณ์เสริมอื่นๆใน Сryptorg

ด้านล่างการตั้งค่าบอทของ CRYPTORG, เราจะเห็นเครื่องมือเสริมอื่นๆครับ. เช่น “Entering at market price” (เปิดดีลที่ราคาตลาด), “Sell remains of coins” (ขายคอยน์ที่เหลือ) และ “Buying coins for commission” (ซื้อคอยน์เพื่อรับค่าคอมมิชชั่น) แต่คุณไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือเหล่านี้นะครับ. ปกติแล้ว, ผมจะปิดเครื่องมือเสริมพวกนี้ตลอด. ผมจะบอกความลับเล็กๆให้นะครับ – เมื่อคุณไปที่เว็บไซต์ของสต๊อก BINANCE, คุณสามารถแลกเงินสกุล BNB ได้, และคุณจะได้รับส่วนลด 50% สำหรับการเทรดทั้งหมดของคุณบนสต๊อก BINANCE.

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่รู้เรื่องนี้ครับ. เพื่อที่จะรับส่วนลดสำหรับการเทรดบน BINANCE, คุณควรจะมีเงินสกุล BNB อยู่ใน BINANCE. ผมหมายความว่าเมื่อคุณเทรดและเปิดดีลบนสต๊อก BINANCE หรือสต๊อกคริปโตอื่นๆ, ไม่ว่าจะด้วยตัวเองหรือใช้บอท, สต๊อกจะเก็บค่าคอมมิชชั่นจากการเทรดของคุณ. ดังนั้น บอทจะสามารถใช้คอยน์ BNB ในการจ่ายค่าคอมมิชชั่นได้. ปกติผมจะปิดการใช้งานอุปกรณ์เสริมครับ เพราะผมคิดว่ามันไม่มีประโยชน์. ผมจะอธิบายเพิ่มแล้วกันนะครับ.

 

  • Entering on market price (เปิดดีลที่ราคาตลาด) บอทจะเปิดดีลโดยอ้างอิงราคาตลาดเท่านั้น.

 

  • Sell remains of coins (ขายคอยน์ที่เหลือ) . ออพชั่นนี้จะทำให้บอทไม่เก็บคอยน์ที่เหลือของตัวเองแล้วรวมมันเข้าไปในส่วนของปริมาณผลกำไร
  • ถ้าคุณเปิดออพชั่นขายคอยน์ที่เหลือเอาไว้: บอทจะเริ่มดีลใหม่, ยกตัวอย่างเช่น BTC-ZEC, เปิด 1 ออเดอร์, สมมุติว่าออเดอร์นี้ซื้อ, และบอททำการสั่งออเดอร์แบบปลอดภัย 3 ออเดอร์, จากนั้นก็สั่งออเดอร์ขายเพื่อทำกำไร. ปริมาณของออเดอร์ทำกำไรจะถูกกำหนดโดยปริมาณคอยน์ ZEC ที่เหลืออยู่ในบัญชีสต๊อกคริปโตของคุณ. ถ้าคุณมีคอยน์ ZEC เหลืออยู่ในสต๊อก, บอทจะขายมันไปถ้าออพชั่น “Sell remains of coins” (ขายคอยน์ที่เหลือ) ถูกเปิดไว้. 

  • ถ้าออพชั่นขายคอยน์ที่เหลืออยู่ถูกปิดไว้: ในการตั้งค่าเริ่มต้นของบอทใหม่ ออพชั่นนี้จะถูกปิดเอาไว้. ถ้าออพชั่น “Sell remains of coins” (ขายคอยน์ที่เหลือ) ถูกปิดไว้, บอทจะควบคุมปริมาณการขายอย่างระมัดระวัง และจะคำนวณค่าคอมมิชชั่น หรือการดำเนินการออเดอร์ของสต๊อกคริปโตด้วย. มันจะช่วยให้สามารถคำนวณกำไรของดีลได้แม่นยำขึ้น.

  • สำคัญมากครับ! ถ้าบอททำงานโดยที่ออพชั่นนี้ถูกปิดไว้, สต๊อกคริปโตอย่างเช่น BINANCE, จะเก็บค่าคอมมิชชั่นหลังจากการขายคอยน์ที่ซื้อมา (ถ้าบอทซื้อ 0.1 ZEC สต๊อกนั้นจะถอนเงิน 0.00015 ZEC, และจะเหลือเงิน 0,09985 ZEC). ด้วยเหตุผลนี้ บอทจะไม่สามารถซื้อคอยน์ ZEC ในปริมาณเท่าเดิมได้. การตัดสินใจที่ดีในการเทรดเงินคริปโตก็คือ การนำคอยน์ที่เหลือมาเปิดดีลใหม่. ในกรณีนี้ บอทจะนำเงินที่เหลือในสต๊อกคริปโตและค่าคอมมิชชั่นมาตั้งค่าให้ได้ปริมาณที่ต้องการ. ผมอยากย้ำอีกครั้งว่า ในสต๊อก BINANCE คุณสามารถจ่ายค่าคอมมิชชั่นโดยใช้ BINANCE Coin (BNB) โดยได้รับส่วนลด 50%. คุณสามารถเปิดออพชั่นนี้ในบัญชีสต๊อก BINANCE ได้.

 

  • Buying coins for commission (การซื้อคอยน์เพื่อรับค่าคอมมิชชั่น): ออพชั่นนี้จะคล้ายๆกับออพชั่น “Sell remains of coins” (ขายคอยน์ที่เหลือ). มันจะช่วยให้บอททำการซื้อคอยน์แบบอัตโนมัติ ซึ่งจะใช้สำหรับการจ่ายค่าคอมมิชชั่นสำหรับสต๊อกคริปโต และทำให้แน่ใจว่าดีลของคุณจะไม่ถูกรบกวน. ก่อนที่จะเปิดดีล, บอทจะเช็คว่ามีคอยน์เหลืออยู่หรือไม่, และมีมากพอสำหรับจ่ายค่าคอมมิชชั่นของดีลในอนาคตหรือไม่. ถ้ามีคอยน์เหลือ, บอทจะเปิดดีล, ถ้าไม่มี บอทจะส่งสัญญาณเพื่อซื้อคอยน์ (เท่ากับ 5 ดอลลาร์). ในการเทรดครั้งต่อไป บอทก็จะทำการเช็คแบบเดิม. สำคัญมากครับ! ถ้าออพชั่น “Sell remains of coins” (ขายคอยน์ที่เหลือ) เปิดอยู่ด้วยเหมือนกัน, บอทจะไม่ไปแทรกแซงการเทรดคอยน์. ยกตัวอย่างเช่น คุณมีบอท 1 ตัวที่เทรดในคู่ BTC/ZEC, คุณจะไม่สามารถสร้างบอทอีกตัวสำหรับเทรดในคู่ USD/ZEC ได้ – เพราะมันจะขัดแย้งกัน. 

 

ผมได้อธิบายให้คุณฟังเกี่ยวกับฟิลเตอร์และเครื่องมือเสริมสำหรับ CRYPTORG ไปแล้วนะครับ. ฟิลเตอร์สามารถใช้งานได้ในบางสถานการณ์, แต่เครื่องมือเสริมทั้งหลายนั้นไม่จำเป็นและสามารถปิดได้. จบบทเรียนนี้แล้วครับ. เจอกันในวีดีโอหน้านะครับ.

logo
Быстрая работа с Cryptorg
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!