Martingale ทำงานอย่างไรในการเทรดเงินคริปโตเคอเรนซี่

สวัสดีครับเพื่อนๆที่รักทุกคน ผมดีใจที่ได้เจอทุกคนในช่อง cryptocurrency ไทยของเรา. วันนี้ผมอยากจะมาเล่าให้ทุกคนฟังเกี่ยวกับกลยุทธ์การเทรดเงิน cryptocurrency ซึ่งก็คือ – Martingale. มันเข้ามาในวงการการเทรดเงินคริปโตผ่านทางสต๊อกและตลาด Forex และตอนนี้ก็เป็นที่นิยมใช้ในวงกว้างโดยบอทสำหรับเทรดเงินครับ. มันมีโอกาสในการเปิดออพชั่น Martingale ในการตั้งค่าบอท CRYPTORG. ผมจะบอกคุณถึงรายละเอียดว่า Martingale คืออะไร และมันทำงานอย่างไร และเมื่อไหร่ที่ควรจะเปิดใช้งานออพชั่นนี้ครับ

The Martingale สําหรับ Cryptorg

how-is-working-filters-and-martingale-on-cryptorg-1

ให้ผมแสดงให้คุณดูนะครับว่าสามารถเปิด Martingale ได้ที่ไหน. เพื่อที่จะสร้างบอทหรือเปลี่ยนแปลงการตั้งค่า เราควรคลิกที่ปุ่ม “Create Bot” (สร้างบอท) ในส่วน “My bots” (บอทของฉัน), ตรงนี้ครับ, เลือกเมนูเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าบอท. ในส่วนนี้, คุณจะสามารถเปิดหรือปิดการใช้งานออพชั่นที่เรียกว่า “Martingale” ได้. มันคืออะไรน่ะเหรอครับ? นี่หมายถึงในการสั่งซื้อครั้งต่อไป บอทจะสั่งซื้อในมูลค่าเท่าเดิมและบวก 0.05 เข้าไป. ตรงนี้ คุณยังสามารถตั้งค่าให้มากขึ้นได้ครับ เช่น: 0.1, 0.2, 0.3 ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงมูลค่าเท่ากับ 2. แต่มันจะดีกว่าถ้าคุณตั้งค่าไว้ที่ค่าเริ่มต้น ซึ่งก็คือ 1.05. เปอร์เซ็นต์ที่ซับซ้อนก็สามารถใส่ได้เช่นกันครับ. โดยทั่วไปก็คือ, Martingale จะส่งผลโดยตรงกับผลกำไรในอนาคตของคุณ.  

ข้อดีหลักๆของ Martingale ก็คือ มันทำให้คุณสามารถปรับเลื่อนเปอร์เซ็นต์การทำกำไรลงได้นิดหน่อยเมื่อออเดอร์ที่มีการปิดดีลได้อย่างต่อเนื่องถูกกระตุ้น, แทนที่จะเป็นตอนที่ออเดอร์ที่มีมูลค่าคงที่ถูกกระตุ้น. กลยุทธ์ martingale จะใช้งานได้ดีมากในตลาดที่กำลังเติบโต เมื่อคู่เทรดมีการปรับราคาลดลงนิดหน่อย ก่อนที่จะเด้งกลับขึ้นมา. มันยังทำงานได้ดีในตลาดที่ราคามีความผันผวนต่ำ มีการเปลี่ยนแปลงของช่วงราคาน้อย. มันทำงานได้ดีเช่นกันเมื่อตลาดอยู่ในช่วงขาลง แต่ตลาดก็ควรอยู่ในแนวโน้มที่ดีและสามารถทำราคาสูงกลับขึ้นมาได้อย่างแข็งแรง.

กลยุทธ์ Martingale สามารถดึงราคากลับขึ้นมาได้อย่างรวดเร็วในภาวะที่ราคาตกต่ำลงเล็กน้อย, แต่ถ้าแนวโน้มราคาต่ำลงอย่างต่อเนื่อง คุณอาจจะต้องใช้เงินในบัญชีทั้งหมด หรืออาจจะติดข้อจำกัดของปริมาณออเดอร์ที่ปลอดภัย (Safety Order – SO). ดังนั้น คุณจะต้องระมัดระวังให้มาก, ใช้วิธีนี้และตั้งค่าเชิงรุกแบบสุดๆที่ค่าสูงกว่า 1.3 เฉพาะเวลาที่จำเป็นเท่านั้น.

กลยุทธ์ martingale ถูกคิดค้นขึ้นมาเป็นเวลานานแล้วครับ. แรกเริ่มเดิมที มันถูกใช้ในการเล่นรูเลตเพื่อคุณมูลค่าการเดิมพันก่อนหน้า. หลายปีต่อมา นักเทรดหลายคนก็เริ่มตระหนักว่าเทคนิคนี้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในการเทรดเพื่อทำกำไรในตลาดการเงิน. ทีแรก, martingale มีพื้นฐานมาจากแนวคิดเก่าๆ จากความจริงที่ว่าเดิมพันก่อนหน้าจะถูกเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ – ซึ่งมันเป็นรูปแบบของ Martingale ที่ค่อนข้างรุนแรงและสุดโต่งไปสักหน่อย, ซึ่งในปัจจุบันมีแค่บางคนเท่านั้นที่ยังใช้รูปแบบนี้อยู่. แต่ตัวเลือกที่เป็นที่นิยมและใช้กันอย่างแพร่หลายกว่าก็คือการใช้งาน martingale ร่วมกับปัจจัยตัวคูณหลายๆปัจจัย. นี่เป็นวิธีที่ใช้กันทั่วไปในการใช้งานบอทสำหรับเทรด.

รูปแบบการทำงานของ Martingale

how is working martingame-2

ยกตัวอย่าง กรณีที่สร้างบอทโดยใช้อัตรา martingale ที่ 1.1 นะครับ

คู่เทรด: USDT / BTC
ปริมาณการเทรดสำหรับออเดอร์แรก: 10 USDT
ค่าเบี่ยงเบนของราคาสำหรับการสั่งออเดอร์แบบปลอดภัย (% ของมูลค่าออเดอร์เริ่มต้น): 1%
อัตรา Martingale: 1.1

โปรดทราบนะครับว่าเมื่อคุณเปิดใช้งาน Martingale, ออพชั่นสำหรับการปรับปริมาณออเดอร์แบบปลอดภัยจะหายไป – บอทจะคำนวณ SO แต่ละอันโดยอ้างอิงจากพารามิเตอร์ของค่าสัมประสิทธิ์ martingale ที่ตั้งไว้ และปริมาณของออเดอร์ตั้งต้น. ในกรณีของเรา ค่าสัมประสิทธิ์ตัวแปรถูกตั้งไว้ที่ระดับ 1.1 – นั่นหมายความว่าแต่ละออเดอร์ที่ตามมาจากออเดอร์แรกจะถูกคูณด้วย 1.1 และจะเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ. จำนวนออเดอร์แบบปลอดภัยต่อการทำธุรกรรมหนึ่งครั้งเท่ากับ: 10. จำนวนออเดอร์แบบปลอดภัยที่ทำงานพร้อมกันเท่ากับ: 5

คุณสามารถเลื่อนแถบดูและเลือกอัตราที่คุณต้องการได้. ทีนี้มาคำนวณกันดีกว่าครับว่าต้องใช้เงินสกุล USDT เท่าไหร่สำหรับออเดอร์แบบปลอดภัยทั้ง 10 ออเดอร์ ถ้าตั้งค่าอัตรา martingale ไว้ที่ 1.1:

ออเดอร์ที่ 1 มูลค่า 10 ดอลลาร์, ออเดอร์ที่ 2 – มูลค่า 11 ดอลลาร์, ออเดอร์ที่ 3 – มูลค่า 12.1 ดอลลาร์, ออเดอร์ที่ 4 – มูลค่า 13.31 ดอลลาร์, ออเดอร์ที่ 5 – มูลค่า 14.64 ดอลลาร์, ออเดอร์ที่ 6 – มูลค่า 16.1 ดอลลาร์, ออเดอร์ที่ 7 – มูลค่า 17.71 ดอลลาร์, ออเดอร์ที่ 8 – มูลค่า 19.48 ดอลลาร์, ออเดอร์ที่ 9 – มูลค่า 21.42 ดอลลาร์, ออเดอร์ที่ 10 – มูลค่า 23.56 ดอลลาร์

ดังนั้น, มันชัดเจนว่าถึงแม้จะใช้งานค่าสัมประสิทธิ์ตัวคูณที่ไม่ได้มีค่าสูงมากนัก แต่ในออเดอร์ที่ 9 มูลค่าของออเดอร์ก็สูงขึ้นเป็นสองเท่า และขึ้นไปแตะ 21 ดอลลาร์แล้ว, ผลรวมของทั้ง 10 ออเดอร์จะเท่ากับ 159.32 ดอลลาร์, ด้วยการตั้งค่าแบบคงที่สำหรับปริมาณการทำธุรกรรม ผลรวมของ 10 ออเดอร์จะเท่ากับ 100 ดอลลาร์. ตัวอย่างการคำนวณการทำกำไรของออเดอร์ สามารถดูได้ตามตารางด้านล่าง

ตารางการคำนวณ Martingale

ตอนนี้ ผมอยากจะแสดงให้ทุกคนดูตารางการคำนวณและผลกำไรเมื่อใช้งาน Martingale ครับ. ข้อมูลอ้างอิง: 1 tugrik = 50 ดอลลาร์. ต่อไป เรามีช่อง “Price” (ราคา). ที่ด้านซ้ายของตารางนี้ จะมีข้อมูลเกี่ยวกับผลกำไร. คอลัมน์ถัดจาก “Price” (ราคา) จะเป็น “Martingale Volume” (ปริมาณ Martingale) สำหรับมูลค่า 1.1, 1.5 และ 2.0. ดูตารางนี้ดีๆนะครับ และก็คำนวณตามเพื่อที่จะได้เข้าใจได้ดียิ่งขึ้น. ในคำอธิบายของวีดีโอนี้ จะมีลิงก์ไปยังเพจของเว็บไซต์ botcryptotrade.com ซึ่งคุณสามารถดูตารางนี้ได้ในภาษาไทย

  ราคา ปริมาณ ปริมาณที่อัตรา  Martingale 1.1 ปริมาณที่อัตรา  Martingale 1.5 ปริมาณที่อัตรา  Martingale 2.0
  $50 tugr tugr tugr tugr
  $49.5 tugr 1.1 tugr 1.5 tugr tugr
  $49 tugr 1.21 tugr 2.25 tugr tugr
  $48.5 tugr 1.33 tugr 3.37 tugr tugr
  $48 tugr 1.46 tugr 5.06 tugr 16 tugr
  $47.5 tugr 1.61 tugr 7.59 tugr 32 tugr
  $47 tugr 1.77 tugr 11.39 tugr 64 tugr
Take Profit  ค่าเฉลี่ยปกติ $48.76 tugr      
Take Profit, Martingale 1.1 $48.56   9.48 tugr    
Take Profit, Martingale 1.5 $48.05     32.17 tugr  
Take Profit, Martigale 2.0 $47.76       127 tugr

 

ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องยากที่คุณจะทำความเข้าใจวิธีการทำงานของ Martingale ได้ภายในครั้งเดียว. ให้ผมอธิบายอีกครั้งนะครับเพื่อที่คุณจะได้เข้าใจได้ดีขึ้น. ถ้าคุณเปิดการใช้งาน “Martingale” ลองมาคำนวณกันว่าคุณจะต้องใช้เงินในสกุล USDT เท่าไหร่สำหรับการใช้งาน Martingale ที่อัตรา 1.1 ถ้าออเดอร์ที่ปลอดภัยถูกกระตุ้นทั้ง 10 ออเดอร์. ยกตัวอย่างนะครับ คุณสั่งออเดอร์ที่ปลอดภัย 10 ออเดอร์, ออเดอร์ที่หนึ่งมูลค่า 10 ดอลลาร์, ดังนั้นออเดอร์ที่สองก็จะเป็น 11 ดอลลาร์. ให้เรานับไป 10 ออเดอร์ และเพราะว่าอัตรา martingale เท่ากับ 1.1, ก็เท่ากับ 1.1×10, ออเดอร์ที่สองของเราเท่ากับ 11 ดอลลาร์แล้ว, ออเดอร์ที่สามก็จะเป็น 12 ดอลลาร์. คูณ 12 ดอลลาร์ ด้วย 1.1, เพราะฉะนั้นออเดอร์ที่สี่ก็จะเท่ากับ 13.31 ดอลลาร์, ออเดอร์ที่ห้าเท่ากับ 14.64 ดอลลาร์, และเมื่อเราไปถึงออเดอร์ที่สิบ และหยุดการสั่ง, มูลค่ามันก็จะเท่ากับ 23.56 ดอลลาร์.

เพื่อความเข้าใจของคุณนะครับ เมื่อผ่านไปสิบออเดอร์ มูลค่าออเดอร์ที่ปลอดภัยของเราก็จะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า นั่นหมายความว่า ถ้าแนวโน้มราคาเป็นไปตามที่คุณคาดหวัง คุณก็จะสามารถทำกำไรได้เร็วขึ้นมาก เพราะมันจะลงทุนให้คุณมากขึ้นทุกครั้งที่ออเดอร์. แต่การที่จะทำเช่นนี้ได้ คุณจะต้องมีเงินฝากในปริมาณมาก. คือ, ถ้าคุณมีเงินในบัญชีน้อย ผมคิดว่าคุณน่าจะยังต้องการการประกันอย่างน้อย 15-20-25-30. มันจำเป็นอย่างมากที่ต้องกันเงินส่วนหนึ่งไว้สำหรับการสั่งออเดอร์แบบปลอดภัยต่างหากเลย จะได้ไม่เกิดปัญหาว่าจู่ๆเงินสำหรับออเดอร์แบบปลอดภัยจะหมด. คุณสามารถนั่งเฉยๆ ลงทุน แล้วก็นั่งรอได้. มันสำคัญมากครับ.

 

ผมได้เล่าให้คุณฟังไปแล้วนะครับ เกี่ยวกับรายละเอียดการทำงานของ Martingale. วิธีการใช้กลยุทธ์นี้สำหรับผู้เริ่มต้น ขอย้ำอีกครั้งครับ คุณต้องตั้งค่าไว้ที่ค่าต่ำสุด คือ 1.05 หรือไม่ก็ปิดการใช้งานมันไปเลย. แต่ถ้าคุณเข้าใจคำแนะนำในวีดีโอนี้ และคุณมีประสบการณ์ที่จำเป็นในการใช้บอทสำหรับเทรด ยกตัวอย่างเช่น CRYPTORG, คุณก็สามารถทดลองใช้งาน Martingale ได้อย่างปลอดภัยเพื่อเพิ่มผลกำไรของคุณ.วันนี้เท่านี้นะครับ, แล้วเจอกันในวีดีโอหน้าครับ.

logo
Быстрая работа с Cryptorg
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!