กลยุทธ์เทรดคริปโตเคอเรนซี่แบบ Long และแบบ Short

สวัสดีครับทุกคน ดีใจที่ได้เห็นทุกคนบนช่อง Botcryptotrade.com สำหรับประเทศไทยของผมนะครับ. ในครั้งนี้ ผมจะพูดถึงกลยุทธ์การเทรดแบบ Long และแบบ Short ในเทรดคริปโตเคอเรนซี่ ซึ่งคุณควรเลือกทุกครั้งที่คุณสร้างบอทใหม่ หรือเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเก่า. เมื่อคุณสร้างบอทใหม่ ค่าเริ่มต้นจะเลือกกลยุทธ์แบบ Long ให้คุณ แต่ถ้าคุณเลือกตัวเลือก Short ล่ะ? ผลจะออกมาเป็นอย่างไร? แล้ว CRYPTORG สามารถวางแผนกลยุทธ์แบบไหนได้บ้าง? เราจะมาคุยกันครับ.

กลยุทธ์การเทรด Cryptocurrency แบบ Long

Long and short strategy on Cryptorg

เมื่อคุณ “Create New Bot” (สร้างบอทใหม่) ให้มาคลิกที่นี่ หลังจากนั้นเมื่อเลือกคู่เทรดเรียบร้อยแล้ว เช่น BTC/LTC คุณควรไปเลือกกลยุทธ์ Long หรือ Short. ผู้ใช้รายใหม่มักไม่ค่อยเข้าใจความแตกต่างระหว่างกลยุทธ์แบบ Long และ Short ในตลาดคริปโตสักเท่าไหร่. หลายคนคิดว่า คำว่า “Long” – หมายถึงการเปิดดีลและรอเป็นเวลานาน ส่วนคำว่า “Short” – หมายถึงการเปิดดีลและรอในระยะเวลาสั้นๆ. แต่นั่นเป็นความเข้าใจที่ผิดครับ. เราจะใช้กลยุทธ์แบบ Long เมื่อเราต้องการซื้อเงินคริปโต ดังนั้น กลยุทธ์ Long – ใช้สำหรับการซื้อคอยน์เสมอ. 

ยกตัวอย่างเช่น บอทซื้อ คริปโตเคอเรนซี่ รอสักพัก เมื่อมูลค่าในอนาคตสูงขึ้น บอทก็จะสามารถขายเงินในราคาที่สูงกว่าเพื่อทำกำไรได้. สมมุติว่า บอทซื้อ Bitcoin ในราคา 500 ดอลลาร์ จากนั้นก็ขายในราคา 600 ดอลลาร์ ก็จะได้กำไร 100 ดอลลาร์ ถ้าค่าเงิน คริปโตเคอเรนซี่ สูงขึ้น. มันเป็นกลยุทธ์ที่ได้รับความนิยมและใช้งานง่ายในการทำเงินในตลาดคริปโต.

ถ้าจะให้อธิบายง่ายๆก็คือ Long – เป็นกลยุทธ์ เมื่อบอทเปิดดีลเพื่อซื้อคอยน์ และจะรอให้มูลค่าในตลาดสูงขึ้นกว่าราคาที่ซื้อมา. นั่นหมายความว่า ในกรณีที่เราเทรดในคู่ BTC/LTC เมื่อเราถือ Bitcoin ไว้ บอทก็จะเช็คว่าตอนไหนที่ควรจะเปิดดีล เมื่อราคาต่ำลง บอทจะซื้อคอยน์และรอเวลาให้ราคาสูงขึ้น เมื่อมูลค่าการแลกเปลี่ยน BTC ไปเป็น LTC สูงขึ้น บอทก็จะทำการขาย.

กลยุทธ์การเทรดคริปโตเคอเรนซี่แบบ Short

กลยุทธ์เทรดคริปโตเคอเรนซี่แบบ Long และแบบ Short

เราจะใช้กลยุทธ์ Short เมื่อเราต้องการขายเงินคริปโต ดังนั้น Short – ใช้ต่อเมื่อเราต้องการขายคอยน์.  ให้อธิบายง่ายๆก็คือ Short – เป็นกลยุทธ์ เมื่อบอทเปิดดีลเพื่อขายคอยน์ รอจนกระทั่งราคาตลาดต่ำลง แต่บอทจะไม่ซื้อ cryptocurrency เมื่อระดับราคาอยู่ในช่วงขาลง. พูดง่ายๆคือ บอทจะขาย cryptocurrency รอสักพักจนราคาในอนาคตลดต่ำลง และซื้อคอยน์ในราคาที่ถูกลงเพื่อทำกำไร. สมมุติว่าบอทขาย Bitcoin ในราคา 600 ดอลลาร์ จากนั้นก็ซื้อในราคา 500 ดอลลาร์ ก็จะได้กำไร 100 ดอลลาร์ เมื่อราคา cryptocurrency อยู่ในช่วงขาลง.

ดังนั้น กลยุทธ์แบบ Short เป็นกลยุทธ์ที่ตรงกันข้ามกับแบบ Long และเข้าใจได้ยากกว่าในการใช้กับตลาดคริปโต. มันหมายความว่า ในกรณีที่คุณเทรดในคู่ BTC/LTC เมื่อคุณถือเงิน LTC ไว้ บอทจะเช็คว่าเมื่อไหร่จะเป็นโอกาสดีที่จะเปิดดีลขายคอยน์ออกไป และเมื่อราคาเริ่มอยู่ในช่วงขาลงบอทก็จะซื้อคอยน์ในราคาที่ต่ำกว่าตอนขาย และรอให้อัตราแลกเปลี่ยนระหว่าง LTC ไปเป็น BTC  สูงขึ้น.

ถ้าเราเลือกกลยุทธ์แบบ Short เราต้องเข้าใจว่ามันเป็นการเทรดในคู่เดียวกัน แต่คอยน์จะเปลี่ยนตำแหน่ง หมายถึงว่าจะเปลี่ยนจาก LTC ไปเป็น BTC. ดังนั้น เมื่อคุณใช้กลยุทธ์แบบ Short เราจะต้องมีเงินในบัญชีในสกุล LTC ไม่ใช่ BTC. แต่ถ้าเราใช้กลยุทธ์แบบ Long เราจะมีเงินสกุล BTC ในบัญชีอย่างเดียวก็ได้ แต่ถ้าเป็นกลยุทธ์แบบ Short คุณต้องมีเงินในสกุล LTC สำหรับการเทรด. ผมคิดว่ามันเข้าใจง่ายอยู่นะครับ.

การใช้กลยุทธ์ Long และ Short ควบคู่กัน

เพื่อความเข้าใจของคุณ ผมบอกได้เลยครับว่าตลาดนั้นมีขึ้นมีลงตลอดเวลา แต่วิธีที่คุณเลือกใช้กลยุทธ์สำหรับการเทรดในคู่เทรดเดียวกัน ในสถานการณ์ที่ตลาดอยู่ในช่วงขาขึ้น และในช่วงที่ตลาดอยู่ในช่วงขาลง จะต่างกัน. ผมหมายความว่า, คุณสามารถสร้างบอท 2 ตัวสำหรับการเทรด 1 คู่ – หนึ่งตัวสำหรับเทรดแบบ Long เมื่อราคาขึ้น และอีกตัวสำหรับเทรดแบบ Short เมื่อราคาหล่นลง. แต่คุณควรเช็คว่าคุณมีเงินในสกุล BTC และ LTC ในบัญชี ถ้าคุณเลือกเทรดในคู่ BTC/LTC แต่ถ้าคุณเลือกเทรดคู่อื่น ยกตัวอย่างเช่น USDT/BTC คุณก็ควรจะมีเงินในบัญชีในสกุล USDT และ BTC เมื่อเราเลือกเทรดในคู่ USDT/BTC

ดังนั้น กลยุทธ์แบบ Long ของเราก็คือ – ใช้เมื่ออัตราแลกเปลี่ยน USDT เป็น Bitcoin อยู่ในช่วงขาขึ้น และใช้กลยุทธ์แบบ Short – เมื่อคุณอยากสลับตำแหน่งสกุลเงิน จาก BTC ไปเป็น USDT ดังนั้นเราจะสามารถทำกำไรได้ในทุกสถานการณ์  – ไม่ว่าราคาตลาดจะขึ้นหรือจะลง. ผมเคยใช้กลยุทธ์สองแบบพร้อมกันมาก่อนครับ และมันก็ได้ผล ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาอยู่บ้าง. คุณจะต้องระวังมากๆในการเช็คและการคำนวณ เพราะมันเป็นสิ่งที่จำเป็นที่คุณจะต้องมีเงินทั้งสองสกุล

เช่น  USDT หรือ BTC ต้องทำให้แน่ใจว่ามีเงินในบัญชีในจำนวนที่เพียงพอ ในอัตราส่วนที่ถูกต้อง เพื่อที่คุณจะได้ยังมีเงินเหลือในบัญชีเพียงพอสำหรับออเดอร์แบบปลอดภัย. และถ้าคุณใช้การเทรดแบบ Martingale คุณก็ควรจะคำนวณมันด้วยเหมือนกัน. ดังนั้น คุณจะต้องจดรายละเอียดทั้งหมดลงในกระดาษเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันเกี่ยวกับเงินในบัญชีของคุณ และคู่เทรด เพื่อที่คุณจะได้เข้าใจอย่างชัดเจนว่าคุณจะทำอะไรในการเทรดได้บ้าง.

อีกอย่างนึงก็คือ อย่าลืมว่า – ถ้าคุณเลือกกลยุทธ์ Short สำหรับคู่เทรด BTC/LTC คุณจะต้องมีเงินในสกุล LTC ในบัญชีของสต๊อกแลกเปลี่ยน. แต่ถ้าคุณเลือกใช้กลยุทธ์ Long อย่างเดียว – คุณก็ต้องการแค่ Bitcoin เพียงอย่างเดียว. ถ้าคุณจะใช้กลยุทธ์ Long และ Short ในเวลาเดียวกัน คุณก็สร้างบอท 2 ตัว แล้วตั้งค่าให้เทรดในคู่เดียวกัน แต่เลือกกลยุทธ์ที่ต่างกัน คุณจะต้องมีเงินในบัญชีทั้งในสกุล BTC และ LTC. สิ่งที่สำคัญมากก็คือ – ถ้าคุณไม่มีสกุลเงินคู่ที่เทรดในบัญชีของคุณ มันจะเกิดข้อผิดพลาดขึ้นครับ. หน้าตาของข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นก็คือ…

ผมจะโชว์ให้ดูนะ. เราต้องเข้าไปในส่วนของ “Deals” (ดีล) แล้วคุณจะเห็นแบบนี้ครับ – ความผิดพลาดจะขึ้นเป็นสีแดง. แล้วเราจะแก้ไขข้อผิดพลาดยังไงล่ะ? เราจะต้องซื้อหรือมีคอยน์ในคู่สกุลเงินที่เราเลือกเทรด หรือไม่ก็ไปเลือกเทรดในคู่อื่น. อย่างไรก็ตาม ผมไม่แนะนำให้มือใหม่เลือกใช้กลยุทธ์แบบ Short หรือใช้ Short และ Long พร้อมกันครับ. ช่วงแรกๆมันจะยากในการทำความเข้าใจและการใช้. ถ้าคุณไม่อยากเสียเวลากับมัน ก็ใช้ค่าเริ่มต้นโดยการใช้กลยุทธ์แบบ Long ดีกว่าครับ. เมื่อคุณมีประสบการณ์แล้ว คุณก็สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าหรือสร้างบอทใหม่โดยใช้กลยุทธ์แบบ Short หรือกลยุทธ์ Short และ Long ควบคู่กันได้.

Cryptorg สำหรับ Telegram

กลยุทธ์เทรดคริปโตเคอเรนซี่แบบ Long และแบบ Short

ผมอยากบอกเรื่องการรับการแจ้งเตือนจาก CRYPTORG สำหรับ Telegram อีกอย่างนึงด้วยครับ. ถ้าคุณเชื่อมต่อบอทของคุณจาก CRYPTORG ไปยังบัญชี Telegram บอทจะส่งข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการทำงานของมัน – ออเดอร์ที่มันสั่งซื้อ หรือขาย, ผลกำไร, ข้อผิดพลาด. คุณสามารถอ่านข้อมูลทั้งหมดได้อย่างง่ายๆ และดูว่าบอทของคุณทำงานอย่างไร. และถ้าหากคุณต้องออกไปที่อื่นและไม่มีเวลาที่จะเข้าไปเช็คในระบบ นี่ก็เป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์มาก และก็ติดตั้งง่ายด้วย.

คุณควรไปที่ “Settings” (การตั้งค่า) ใน CRYPTORG และไปยังส่วน “Telegram” และเปิดการใช้งาน – ใส่ชื่อเล่นของคุณที่ใช้ใน Telegram หลังจากนั้นบอทก็จะส่งข้อความไปหาคุณทาง Telegram คุณควรตอบข้อความนั้น แล้วการเชื่อมต่อก็จะเสร็จสมบูรณ์ แล้วคุณก็จะเริ่มได้รับการแจ้งเตือนจากบอทของคุณ. การใช้งาน Telegram นั้นง่าย แล้วก็เข้าใจง่ายด้วยครับ. คุณจะได้รับรายงานทั้งหมดเกี่ยวกับการทำธุรกรรมบน CRYPTORG ทาง Telegram. แล้วคุณก็สามารถออกไปข้างนอกได้อย่างสบายใจแล้วดูการทำงานของบอทได้จากระยะไกล.

 

ถ้าคุณสนใจเรื่องไหนเป็นพิเศษ ส่งข้อความมาหาผมทางไลน์หรืออีเมลได้เลยครับ ผมจะตอบคำถามในประเด็นต่างๆและแสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์และน่าสนใจให้คุณดู โชคดีกับการเทรดครับ!

logo
Быстрая работа с Cryptorg
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!