จิตวิทยาในการเทรดคริปโตเคเรนซี่

สวัสดีครับนักเทรดคริปโต ในวิดีโอปัจจุบันผมยะพูดคุยเกี่ยวกับจิตวิทยาของการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล นี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากเนื่องจากคุณอาจมีกลยุทธ์การซื้อขายและการบริหารความเสี่ยงที่ดี แต่ถ้าคุณไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ก็จะไร้ผล ทำไม? เราจะพูดถึงเรื่องนี้ต่อไป เริ่มกันเลย!

ลักษณะนิสัยใดที่มีประโยชน์ในการเทรดไหม

Psychology crypto

ความยับยั้งชั่งใจความทุ่มเทไหวพริบความสงบความขยันและความอดทนเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้ประสบความสำเร็จในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล! และลักษณะนิสัยที่สำคัญที่สุดคือการรับรู้! สิ่งสำคัญคือต้องระวังทุกช่วงเวลาของสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณและควบคุมอารมณ์และการกระทำของคุณตัวอย่างเช่นคุณจะไม่ซื้อโทเค็นด้วยเงิน USDT ทั้งหมดและไม่รับความเสี่ยงมากเกินไป

ท้ายที่สุดหากคุณรับความเสี่ยงอยู่ตลอดเวลาและทำการค้าอย่างจริงจังโดยฝ่าฝืนหลักการของกลยุทธ์การซื้อขายของคุณไม่ช้าก็เร็วคุณจะสูญเสียเงินฝากส่วนสำคัญไป เหตุใดผู้ค้าจำนวนมากจึงทำผิดพลาดเช่นเดียวกัน? เพราะพวกเขามักจะยอมจำนนต่อสองอารมณ์ที่อันตรายที่สุดในการเทรด นี่คือความโลภ (ความปรารถนาที่จะได้รับให้มากที่สุด) และความกลัวที่จะสูญเสียเงินแม้เพียงเล็กน้อย

วิธีเอาชนะความโลภในการซื้อขายคริปโต

ดังนั้นเทรดเดอร์ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับความโลภและความกลัว จะเอาชนะความโลภและความกลัวได้อย่างไร? ขั้นแรกให้ตระหนักว่าเงินทั้งหมดในโลกไม่สามารถหาได้นั่นคือทั้งหมด ประการที่สองเข้าใจว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะจับจุดสูงสุดของการขายสูงสุดหรือจุดต่ำสุดของการซื้อขั้นต่ำ เพราะคุณไม่ทราบว่าเมื่อใดที่ตลาดจะถึงจุดสูงสุดหรือต่ำสุดและจะกลับตัวเมื่อใด

ประการที่สามทำกำไรโดยใช้ Take Profit หรือ Stop Loss ที่จุดคุ้มทุน ประการที่สี่ – แก้ไขการสูญเสียโดยใช้ Stop Loss ประการที่ห้า – หลังจากแก้ไขกำไรหรือขาดทุนแล้วให้เฝ้าดูตัวเองเพื่อไม่ให้ตกอยู่ในความรู้สึกสบายหรือซึมเศร้าไปพักผ่อนและอย่าเทรดเป็นเวลาอย่างน้อย 1 วัน ประการที่หก – เราไม่รีบร้อนและเพิ่มเงินฝากอย่างใจเย็น

วิธีเอาชนะความกลัวในการซื้อขายคริปโต

ประการที่เจ็ด – หากคุณเป็นนักลงทุนและตั้งใจที่จะถือโทเค็นเป็นเวลานานขั้นตอนมีดังนี้ เพียงแค่ซื้อคริปโตเคเรนซี่ตั้งเป้าหมายที่จะขายในราคาที่กำหนดตั้งค่าการแจ้งเตือนเมื่อเหรียญถึงราคาที่กำหนดเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย! ตอนนี้รอและอย่าทำอะไร! ประการที่แปดตรวจสอบตารางเวลามากที่สุดวันละครั้ง คุณมักจะดูแผนภูมิได้เฉพาะในกรณีที่คุณเป็นนักเทรดแบบ scalper หรือรายวัน

ประการที่เก้า – ถอนกำไรเข้าบัญชีธนาคารและทำการซื้อด้วยตัวคุณเองไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ใหม่รถจักรยานยนต์คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตหรือการเดินทางปกติ คุณต้องรู้สึกว่าเงินจริง! ประการที่สิบ – ทิ้งเงินส่วนหนึ่งไว้ตลอดชีวิตและอย่าลงทุนทุกอย่างเพื่อการค้าหรือการลงทุน สิบเอ็ด – มีงานหรือรายได้อื่นเพื่อรอการลงทุนหรือการเบิกเงินมัดจำอย่างใจเย็น

 

วิดีโอเกี่ยวกับจิตวิทยาในการเทรดคริปโตเสร็จสิ้นแล้วนะครับ หวังว่าคุณจะพบว่ามีประโยชน์ ใช้กฎ 11 ข้อนี้ในชีวิตของคุณและตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณในขณะนี้อยู่เสมอเพื่อควบคุมอารมณ์ของคุณและกลายเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ นั่นคือทั้งหมดและจนกว่าวิดีโอถัดไปในเว็บ botcryptotrade.com

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!