การเทรดคริปโตและบิทคอยตัวเอง

Bitcomans และ cryptomans ทุกคน สวัสดีครับ! คุณอยู่กับผม Mike Aromday และช่อง botcryptotrade.com. ก่อนหน้านี้ เราได้รีวิวบริการการเทรดเงิน cryptocurrency แบบอัตโนมัติ – 3commas ไปแล้ว เราได้ลงทะเบียน และเชื่อมต่อมันเข้ากับสต๊อกแลกเปลี่ยนอันแรก. ในวีดีโอนี้ เราจะค้นคว้าเกี่ยวกับบริการนี้กันต่อครับ เพื่อดูว่ามันมีคุณสมบัติหลักๆอะไรบ้าง และความสามารถของฟังก์ชั่น SmartTrade ในบริการนี้. ไปเริ่มกันเลยครับ …

ซื้อหรือขายเงินคริปโตได้อย่างง่ายดายที่ 3commas

Start work with 3commas ในส่วนของ “Smart Trade” ในเมนูหลัก คุณจะสามารถเลือกสต๊อกแลกเปลี่ยนคริปโตสำหรับเทรดได้ครับ – ในส่วน “Exchange” (สต๊อกแลกเปลี่ยน), ในกรณีของเราคือ BINANCE ครับ. และจากนั้นในเมนูถัดไป คุณก็ต้องเลือกคู่เทรดสกุลเงิน  cryptocurrency ที่เหมาะสม – ในส่วน “Trading Pairs” (คู่เทรด). ในเมนูดรอปดาวน์จะมีลิสต์ของคู่เทรดสกุลเงินมาให้ คุณสามารถเลือกสกุลเงินที่คุณสนใจได้ครับ. จากนั้น ขั้นอยู่กับว่าคุณเลือกเป้าหมายแบบไหน – ต้องซื้อหรือขายจึงจะได้กำไร, คุณต้องเลือกเมนู – “Buy / Sell” (ซื้อ/ขาย), “Smart Trade” (สมาร์ทเทรด), “Smart Sell” (การขายอัจฉริยะ) และ “Smart Cover” (สมาร์ทคัฟเวอร์). ที่ด้านล่าง ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวเลือกไหนในหน้านี้ คุณจะต้องระบุจำนวนเงิน cryptocurrency ที่คุณต้องการซื้อหรือขาย – ขั้นตอนนี้จะเหมือนกันกับสต๊อกแลกเปลี่ยน cryptocurrency ทุกสต๊อกครับ.

แถบแรกคือ “Buy / Sell” (ซื้อ/ขาย). ตรงนี้คุณจะสามารถซื้อเงินคริปโตด้วยตัวเองได้ในช่อง “Buy” (ซื้อ) หรือขายเงินคริปโตได้ในช่อง “Sell” (ขาย) ในสต๊อกแลกเปลี่ยนคริปโตสต๊อกไหนก็ได้. ในส่วนของ “Buy” (ซื้อ) ในช่อง “Units” (หน่วย) คุณจะต้องระบุจำนวน cryptocurrency ที่คุณต้องการซื้อ. ราคาของคอยน์หนึ่งอันจะปรากฏในช่อง “Price” (ราคา) ซึ่งคุณสามารถเลือกออพชั่นราคาได้ – ราคา “Ask” (ราคาตั้งต้น), ราคา “Bid” (ราคาประมูล), ราคา “Last” (ราคาสุดท้าย), ราคา “Limit” (ราคากำหนด) และราคา “Market” (ราคาตลาด). นอกจากนั้น ในส่วนของ “Total” (รวม) จะแสดงให้เห็นราคารวมของดีลของคุณ. ด้านล่าง คุณสามารถเลือกเปอร์เซ็นต์สำหรับการเทรดจากเงินฝากในบัญชีของคุณได้ – 100%, 5%, 10%, 25% และ 50%. จากนั้น ในส่วนของ “Sell” (ขาย), เมนูและตัวเลือกต่างๆจะเหมือนกันหมดครับ ยกเว้นในส่วนของ “Price” (ราคา), ราคาตั้งต้นจะถูกตั้งค่าไว้ที่ “Bid” แทนที่จะเป็น “Ask”. เมื่อคุณกรอกรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถเริ่มต้นดีลโดยคลิกที่ปุ่มสีเขียว “Buy” (ซื้อ) หรือปุ่มสีแดง “Sell” (ขาย) ได้เลยครับ.

“Smart Trade” – การซื้อขายคริปโตอัจฉริยะในครั้งเดียว

Start work with 3commas

แถบที่สองคือ “Smart Trade”. มันเป็นความสามารถที่น่าสนใจมากของบริการ 3commas ครับ, ซึ่งทำให้คุณสามารถเปิดดีลสำหรับซื้อและขาย cryptocurrency จากหลายๆสต๊อกแลกเปลี่ยนคริปโตได้ในเวลาเดียวกัน! คุณสามารถปรับปรุงการเทรดคริปโตด้วยตนเองได้โดยใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น Trailing Stop Loss (การหยุดการขาดทุนแบบต่อเนื่อง), Trailing Take Profit (การเก็บผลกำไรแบบต่อเนื่อง); และในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ออพชั่นเก็บผลกำไรและหยุดการขาดทุนได้ ถึงแม้ว่าคุณจะซื้อคอยน์มาแล้วก็ตาม. ในช่อง “Units” (หน่วย) คุณสามารถระบุตัวเลขของ cryptocurrencies ที่ต้องการซื้อได้, ในช่อง “Price” (ราคา) จะแสดงราคาต่อหนึ่งคอยน์ และในช่อง “Total” (รวม) คุณจะสามารถเห็นมูลค่ารวมของดีลของคุณได้. ด้านล่าง คุณสามารถเลือกเปอร์เซ็นต์สำหรับการเทรดได้ – ทุกอย่างเหมือนกันกับตัวเลือกในส่วน “Buy / Sell” (ซื้อ/ขาย) เลยครับ. คุณสมบัติอีกอย่างตรงนี้ก็คือฟังก์ชั่น“Trailing Buy” (การซื้อแบบต่อเนื่อง), ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นตรงกันข้ามกับ “Trailing Take Profit” (เก็บผลกำไรแบบต่อเนื่อง) สำหรับการซื้อคอยน์ในตลาดที่กำลังอยู่ในช่วงขาลง – มันจะช่วยให้ซื้อคอยน์ได้มากที่สุดในราคาที่ต่ำลงมา. ตรงนี้คุณสามารถเลือกเปอร์เซ็นต์ได้ครับ ตั้งแต่ 1% ถึง 50%, โดยการเลื่อนแถบด้านข้าง.

ที่ด้านขวาของหน้า คุณจะเห็นบล็อก “Set Take Profit” (ตั้งค่าการเก็บผลกำไร) และ “Set Stop Loss” (ตั้งค่าการหยุดการขาดทุน). เมื่อคุณคลิกที่ “Set Take Profit” (ตั้งค่าการเก็บผลกำไร) คุณจะสามารถตั้งค่าการเก็บผลกำไร และการเก็บผลกำไรแบบต่อเนื่องได้. ในบล็อกด้านขวามือ คุณสามารถตั้งราคาที่คุณต้องการขายเงินคริปโตของคุณได้ – การเก็บผลกำไรโดยปกติ: เมื่อราคาสูงขึ้นจนถึงจุดที่คุณกำหนด หรือสูงกว่าจุดที่คุณกำหนด ระบบจะปิดดีล. การเก็บผลกำไรจะใช้เพื่อไม่ให้คุณพลาดโอกาสที่จะทำกำไรเมื่อคุณยุ่งหรือไม่ต้องการใช้เวลานานๆนั่งเฝ้าดีลหน้าจอคอมพิวเตอร์. คุณสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นแบบต่อเนื่องได้ด้วย ซึ่งจะทำให้ดีลไม่ถูกปิดจนกว่าราคาจะถึงจุดที่ได้กำไรสูงสุด. ความจริงแล้ว มันมีคุณสมบัติแบบไฮบริดอยู่ด้วยนะครับ ก็คือ “Take Profit with Trailing Stop Loss” (เก็บผลกำไรและหยุดการขาดทุน), ซึ่งจะขยายโอกาสในการเทรดของคุณและทำให้การเทรดเงินคริปโตของคุณสะดวกสบายและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น. การเก็บผลกำไรแบบต่อเนื่องจะใช้เพื่อให้คุณได้กำไรสูงสุด.

การทำกำไรแบบต่อเนื่อง และการหยุดการขาดทุนแบบต่อเนื่องสำหรับ cryptocurrency

นอกจากนั้น คุณยังสามารถเลือกประเภทของออเดอร์ที่คุณต้องการในการตั้งค่า “Take Profit” ได้ – ได้แก่ประเภท “Market Order” (ออเดอร์ตลาด) และ “Limit Order” (ออเดอร์แบบจำกัด). แต่ถ้าคุณเปิดใช้งานคุณสมบัติ “Trailing” (ต่อเนื่อง) ไว้, คุณจะไม่สามารถเลือกประเภทออเดอร์แบบ “Limit Order” (ออเดอร์แบบจำกัด) ได้. ดังนั้น อย่างแรก เราต้องปิดการใช้งานออพชั่น “Trailing” ก่อนครับ และตอนนี้เราก็จะสามารถเลือก “Limit Order” ได้แล้ว. และขอให้จำไว้อีกอย่างนึงนะครับว่า ถ้าเราเปิดใช้งานออพชั่น “Trailing” อีกครั้ง, ประเภทของออเดอร์จะถูกเปลี่ยนกลับไปเป็น “Market Order”. ใกล้ๆกับประเภทของออเดอร์ คุณจะสามารถเลือกพารามิเตอร์สำหรับราคาได้ อย่างเช่น – Ask, Bid และ Last. ยิ่งไปกว่านั้น ในการตั้งค่าของ “Take Profit” เพื่อการเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จของดีล เรายังสามารถตั้งค่า – “Split Targets” (แยกเป้าหมาย) ได้ด้วย. คลิกที่ปุ่มนี้ และเราจะมีเมนูเพิ่มเติมขึ้นมา. ตรงนี้ สิ่งที่เพิ่มเติมจากเส้นสีเขียว ซึ่งหมายถึงอัตราเปอร์เซ็นต์ของราคา “Take Profit”, เรายังมีเส้นสีน้ำตาล ซึ่งหมายถึงปริมาณของดีลเป็นเปอร์เซ็นต์ – “Volume” (ปริมาณ). และมันยังมีปุ่มอีกปุ่มนึงครับ ก็คือ “Add TP target” (เพิ่มเป้าหมาย TP). คลิกที่ปุ่มนี้ และเราจะได้แผนภูมิซึ่งมีอัตราเปอร์เซ็นต์ของ “Price” (ราคา) ต่อ “Quantity” (ปริมาณ). เราสามารถตั้งค่า “เป้าหมาย” เช่นนั้นได้สูงสุดถึง 3 เป้าหมาย โดยการคลิกที่ปุ่ม “Add TP target” (เพิ่มเป้าหมาย TP).

เมื่อคุณคลิก “Set Stop Loss” (ตั้งค่าการหยุดการขาดทุน) คุณสามารถเลือกระดับราคาต่ำสุด ซึ่งคุณไม่ต้องการให้มันลงไปมากกว่านั้น. ถ้าเงินคริปโตที่คุณซื้อมาราคาหล่นลงไปแตะจุดนั้น มันจะทำการขายทันที. การตั้งค่าหยุดการขาดทุนแบบปกติคือ: เมื่อราคาตกลงถึง หรือต่ำกว่าจุดที่คุณเลือกเอาไว้ ระบบจะทำการปิดดีลทันที. มูลค่าที่ตั้งไว้ควรเป็นการทำให้การสูญเสียเกิดขึ้นน้อยที่สุด ในกรณีที่คุณทำพลาดในการเทรดเงินคริปโต. นักเทรดบางคนใช้ออพชั่นนี้กับการเทรดที่ได้กำไรอยู่แล้ว เพราะถ้าหากราคามันต่ำลง มันจะทำให้เขาไม่เสียกำไร หรือปิดดีลได้โดยที่ไม่เสียกำไร. ส่วนออพชั่น “Take Profit” (เก็บผลกำไร) นั้น, คุณสามารถเปิดการใช้งานฟังก์ชั่นแบบต่อเนื่องได้. Trailing Stop Loss – TSL (การหยุดการขาดทุนแบบต่อเนื่อง) – การใช้งานฟังก์ชั่นนี้ค่อนข้างง่าย. เมื่อราคาของคอยน์ที่คุณซื้อเริ่มเพิ่มสูงขึ้น ระดับการหยุดการขาดทุนจะปรับตามเปอร์เซ็นต์ที่คุณตั้งไว้สำหรับการหยุดการขาดทุนแบบต่อเนื่อง มันจึงใช้งานได้สะดวกมากเลยครับ. ถ้าราคาถึงจุดสูงสุด และราคาเริ่มปรับไปในทิศทางตรงกันข้าม Stop Loss ก็จะเปิดใช้งาน และดีลก็จะถูกปิดโดยได้กำไรแบบอัตโนมัติ.

มันหมายความว่า Trailing Stop Loss “ติดตาม” ราคาของคอยน์ – เมื่อราคาของคอยน์สูงขึ้นจากราคาตั้งต้น, ค่าของ Trailing Stop Loss ก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย. ถ้าคอยน์ราคาต่ำลง Trailing Stop Loss จะไม่ขยับ. และแน่นอนครับ ถ้าคุณเปิดฟังก์ชั่น “Trailing” ไว้ ก็จะเหมือนกับใน “Take Profit” ซึ่งคุณไม่สามารถเลือกประเภทออเดอร์แบบ “Limit Order” ได้. ในช่องด้านล่าง “Market Order” และ “Limit Order” เราสามารถตั้งค่าคงที่สำหรับ “Stop Loss” เป็นตัวเลขได้, และถ้าเลื่อนลงมาด้านล่าง เราก็สามารถตั้งค่าเป็นเปอร์เซ็นต์ได้. เราควรใส่ใจกับออพชั่น “Stop Loss timeout” (เวลารอ Stop Loss). ถ้าคุณเปิดใช้งาน Stop Loss Timeout เอาไว้ ระบบจะเช็คเพิ่มเติมก่อนที่จะปิดการเทรดแบบ Stop Loss. ถ้าราคาตกลงไปถึง หรือต่ำกว่าระดับ Stop Loss, ระบบจะรอเป็นเวลาตามที่กำหนดไว้. หลังจากนั้น มันจะทำการตรวจสอบราคาเพิ่มเติม. ถ้าราคายังอยู่ที่ หรือต่ำกว่าระดับ Stop Loss มันจะทำการขายโดยใช้ Stop Loss. ถ้าราคาสูงกับขึ้นมาเกินระดับ Stop Loss ดีลก็จะยังเปิดทำงานต่อไป.

ข้อที่ต้องระวังอีกข้อนึงนะครับ ในส่วนของ “Smart Trade” ถ้าเราเปิดหรือปิดการใช้งานฟังก์ชั่น “Trailing buy”, การตั้งค่าของเราใน “Set Take Profit” และ “Set Stop Loss” ก็จะเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย. โปรดจำข้อนี้ไว้ และอย่าสับสน และอย่าลืมตั้งค่าพารามิเตอร์ต่างๆให้ครบถ้วนนะครับ. โดยทั่วไป เมื่อตั้งค่าสำหรับดีลเสร็จสมบูรณ์แล้ว คุณควรคลิกที่  “Create trade” (สร้างการเทรด) แล้วก็เสร็จเรียบร้อยครับ!

Smart Sell – การขายอัจฉริยะสำหรับคอยน์ที่คุณมีอยู่แล้ว

Start work with 3commas

แถบที่สามคือ “Smart Sell”. แถบก่อนหน้านี้ที่เราพูดถึงไปคือ “Smart Trade” – ซึ่งเป็นการวางแผนทั้งการซื้อและการขายในเวลาเดียวกัน แต่แถบต่อไปนี้คือ “Smart Sell” ครับ  – มีไว้สำหรับขายคอยน์ที่คุณเป็นเจ้าของอยู่แล้ว. ถ้าคุณเลือกแถบ “Smart Sell”, คุณจะเห็นข้อมูล … จำนวนคอยน์ที่สามารถขายได้. ถ้าคุณคลิกตรงนั้น คุณจะได้ข้อมูลอัพเดทจากสต๊อกแลกเปลี่ยน. และด้านล่าง คุณจะเห็นจำนวนของการขาย คุณสามารถคลิก “Max” (สูงที่สุด) เพื่อขายคอยน์ทั้งหมดได้.

ตรงนี้ คุณสามารถเปลี่ยนราคาซึ่งจะเป็นการคำนวณทั้งกำไร, การขาดทุน, การหยุดการขาดทุน, และการกับผลกำไร. ยกตัวอย่างเช่น คุณซื้อ 1 BTC มาในราคา 6500 ดอลลาร์ และเปิดออเดอร์เพื่อขายมันเมื่อราคาปัจจุบันอยู่ที่ 8500 ดอลลาร์. ถ้าคุณไม่เปลี่ยนแปลงการตั้งค่า มันจะนับถอยหลังตั้งแต่ 8500 ดอลลาร์, ซึ่งมันไม่ตรงกับสถานการณ์การเทรดในปัจจุบันของคุณ. ราคาปัจจุบันของคอยน์แบบเรียลไทม์จะถูกแสดงอยู่ และถ้าคุณคลิกตรงนี้ ราคานี้จะถูกตั้งค่าเป็น “Buy price” (ราคาซื้อ). มูลค่ารวมของดีลที่ราคาปัจจุบันจะอยู่ที่ช่อง “Total” (รวม).

ดังนั้น “Smart Sell” ทำให้คุณสามารถวางแผนการขายคอยน์ที่คุณมีอยู่แล้วได้. คุณสามารถปรับเงื่อนไขของ Stop Loss และ Take Profit ได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นการสร้างกลยุทธ์ที่ซับซ้อนสำหรับการเทรด cryptocurrency. Stop Loss และ Take Profit จะถูกตั้งค่าไว้เหมือนกันทุกประการในส่วนของ “Smart Trade”, ดังนั้นผมจะไม่แสดงให้ดูในวันนี้นะครับ.

Smart Cover – การขายและซื้อกลับเงินคริปโตของคุณอย่างอัจฉริยะ

Start work with 3commas

แถบที่สี่ “Smart Cover”. มันทำให้คุณสามารถขาย cryptocurrency และจากนั้นก็ซื้อกลับมาอีกครั้งได้. คุณสามารถตั้งค่าการขาย และวางแผนเวลาที่คุณต้องการซื้อเงินคริปโตของคุณกลับมา. มันมีวิธีการใช้งาน Smart Cover อย่างน้อยสองวิธีครับ.

วิธีแรก เหมือนกับกลยุทธ์ Short แบบดั้งเดิม. ถ้าคุณมีการเทรดที่ติดลบ หรือคุณกำลังถือเงิน cryptocurrency ที่มูลค่ากำลังลดลงอยู่, คุณสามารถขายและซื้อมันกลับมาในราคาที่ต่ำลงได้. ดังนั้น คุณจึงสามารถทำกำไรจากผลต่างของราคาได้.

วิธีที่สอง คุณสามารถซื้อเงินคริปโตกลับมาจากการขายที่ได้กำไรได้. ยกตัวอย่างเช่น คุณมีดีลระยะยาวที่ประสบความสำเร็จ แต่คุณเห็นว่าเงินสกุลนั้นราคาจะตกลงในช่วงสั้นๆก่อนจะดีดตัวกลับขึ้นมา. หรือคุณอยากที่จะขายเงินคริปโตของคุณ และซื้อกลับมาอีกครั้งในราคาที่ถูกลง. คุณสามารถตั้งค่าออเดอร์ให้ขายเงิน cryptocurrency ที่ราคาใกล้กับจุดที่ค่าเงินจะดีดตัวกลับ และวางแผนซื้อมันกลับมาอีกครั้ง. มันมีหลายวิธีในการใช้งาน “Smart Cover” ครับ – ขึ้นอยู่กับคุณ.

ตัวเลือก “Smart Cover” มีทั้งเงื่อนไขการซื้อและการขาย.  เงื่อนไขสำหรับการขายมีให้เลือกตั้งแต่การสร้างดีล และเงื่อนไขสำหรับการซื้อจะเริ่มทำงานหลังจากที่ออเดอร์ขายสิ้นสุดลงแล้วเท่านั้น. คุณสามารถวางแผนระยะเวลา และวิธีที่คุณจะซื้อเงินคริปโตกลับมาโดยใช้คุณสมบัติ Stop Loss และ Take Profit. คุณสมบัติ Take Profit จะใช้เมื่อคุณต้องการซื้อ cryptocurrency โดยได้กำไร ต่ำกว่าราคาขาย. คุณสมบัติ Stop Loss จะใช้เมื่อคุณต้องการซื้อคอยน์กลับมาในช่วงที่ราคากำลังอยู่ในช่วงขาลง สูงกว่าราคาขาย.

คราวนี้มาคุยกันเรื่องฟังก์ชั่น Trailing ใน “Smart Cover” กันบ้างครับ. คุณสมบัติ Trailing ทั้งหมดจาก Smart Trade สามารถใช้ได้ที่นี่เหมือนกันครับ. ชื่อมันอาจจะต่างกัน และอยู่คนละตำแหน่ง. ในแถบ “Smart Cover” เมื่อคุณวางแผนการขาย มันจะมีช่องให้คุณติ๊กถูกสำหรับ “Trailing sell”. นอกจากชื่อที่ต่างกันแล้ว การทำงานของมันก็เหมือนกับ Trailing Take Profit ทุกประการครับ. หรือให้พูดสั้นๆก็คือ มันจะพยายามขายคริปโตในราคาสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้. ในส่วนของ “Take Profit” มันจะมีกล่องให้ติ๊กสำหรับ “Trailing”. ฟังก์ชั่น “Take Profit” ใน “Smart Cover” หมายความว่าคุณจะซื้อคอยน์ได้ถูกลงโดยได้กำไร ไม่ใช่ขาย. ดังนั้น “Trailing” ตรงนี้ก็ทำงานเหมือนกันกับ “Trailing Buy”, คือมันจะพยายามขายในราคาต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้. และ “Trailing” ใน “Stop Loss” ก็ทำงานเหมือนกับ “Trailing Stop Loss”, แต่มันสามารถปรับลงได้อีก ถ้าราคาลงไปถึงจุดต่ำสุดจุดใหม่ มันก็จะปรับลดตามไปด้วย เป็นต้น

 

วีดีโอของเราสำหรับวันนี้จบลงแล้วครับ. เราได้รีวิวคุณสมบัติอันทรงพลังของบริการ 3commas อย่างเช่น “Smart Cover”, “Smart Sell”, “Smart Trade” และ “Buy / Sell”, ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ใช้บอท คุณก็สามารถทำให้การเทรด cryptocurrency ด้วยตัวคุณเองมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ถึง 3 เท่า. คุณมั่นใจในคุณภาพของบริการได้เลย และสามารถใช้เวอร์ชั่นทดลองใช้ได้ 3 วัน. และถ้าคุณชอบ 3commas, คุณก็สามารถใช้บริการเว็บไซต์นี้ในระยะยาวได้เลยครับ. เรื่องสำคัญก็คือคุณต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจการทำงานของระบบ. ซึ่งเว็บไซต์ botcryptotrade.com สามารถช่วยคุณในเรื่องนี้ได้ครับ

logo
Быстрая работа с Cryptorg
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!