เงินและการจัดการความเสี่ยงของคริปโตเคอเรนซี

เป็นวันที่ดีสำหรับทุกคน! เรื่องของวิดีโอในวันนี้คือเงินและการจัดการความเสี่ยงในสกุลเงินดิจิทัล ผมจะบอกวิธีจัดการเงินฝากของคุณอย่างถูกต้องสังเกตความเสี่ยงกฎการจัดการเงินขนาดล็อตและตำแหน่งสำหรับการซื้อขายและการลงทุนในเงินดิจิทัล มาเริ่มกันเลย!

การจัดการเงินในคริปโตเคอเรนซี

risk and money managment cryptoการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลเป็นงานที่มีความเสี่ยงสูงที่นี่คุณมีแนวโน้มที่จะสูญเสียเงินลงทุนมากกว่าในตลาดหุ้นหรือฟอเร็กซ์ เนื่องจากเงินดิจิทัลมีความผันผวนสูงและการจัดการตลาดโดยผู้ค้ารายใหญ่ (ปลาวาฬ) ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเรียนรู้วิธีการจัดการความเสี่ยงกำหนดความเป็นไปได้ของผลลัพธ์ของการเทรดที่ไม่ประสบความสำเร็จและตัดขาดทุนให้ทันเวลา

กฎพื้นฐานของความเสี่ยงและการจัดการเงิน กฎข้อแรกคือการจำกัดความเสี่ยงของเงินทุน ยอดรวมของการทำธุรกรรมทั้งหมดต้องเป็น 15-20% ของเงินฝากและอย่างน้อย 80% ของเงินทุนจะไม่เกี่ยวข้อง ประการที่สองคือการจำกัดความเสี่ยงของการทำธุรกรรม สูงสุดในหนึ่งข้อคุณสามารถใช้ 0.5-1% ของเงินฝาก หลังจากที่คุณปิดการซื้อขายโดย Stop Loss การขาดทุนของคุณจะไม่เกิน 1%

ประการที่สามคือความสามารถในการทำกำไรของธุรกรรม ในการสร้างรายได้จากการเข้ารหัสลับและครอบคลุมการสูญเสียจาก Stop Loss หรือการปิดตลาดเชิงลบความสามารถในการทำกำไร (Take Profit) เป้าหมายของคุณจะต้องสูงกว่า Stop Loss 2-3 เท่า ตัวอย่างเช่นคุณซื้อ 1 BTC ในราคา 10,000 USDT ทำกำไร 6% ที่ 10,600 USDT สำหรับ BTC และ Stop Loss 3% ที่ 9,700 USDT สำหรับ BTC

การจัดการความเสี่ยงในสกุลเงินดิจิทัล

จำนวนการซื้อขายที่แนะนำสำหรับเหรียญที่แตกต่างกันคือการซื้อขาย 1-3 ครั้งหากคุณซื้อขายด้วยตนเอง หากคุณใช้บอทคริปโตเคอเรนซีของ 3commas คุณสามารถทำธุรกรรมได้ 5-7 รายการ แนวทางข้างต้นหมายถึงรูปแบบการซื้อขายที่อนุรักษ์นิยมและปลอดภัยที่สุด นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการซื้อขายระดับปานกลาง (2-3% ของเงินฝากต่อการซื้อขายหนึ่งครั้ง) และรูปแบบเชิงรุก (5-7% ต่อการซื้อขาย) สำหรับการลงทุนในเหรียญที่มีแนวโน้มนี่คือ 5% ของเงินฝาก

การซื้อขายในระดับปานกลางและเชิงรุกจะทำให้มีรายได้มากขึ้น แต่ในกรณีที่มีการทำธุรกรรมที่ไม่ประสบความสำเร็จคุณอาจสูญเสียเงินฝาก 50-100% และจะใช้เวลานานในการกู้คืน โปรดจำไว้ว่ากฎ – ยิ่งมีความเสี่ยงสูงรายได้ก็ยิ่งมากขึ้น แต่ก็มีโอกาสที่จะสูญเสียมากกว่าหลายครั้ง และยิ่งมีความเสี่ยงน้อยรายได้ก็ยิ่งน้อยลง แต่คุณรับประกันได้ว่าจะรักษาเงินทุนของคุณไว้

เทรดเดอร์มือใหม่มักจะทำผิด 3 ข้อต่อไปนี้ 1) ข้อเสนอทางอารมณ์ หลังจากการซื้อขายที่ประสบความสำเร็จความมั่นใจมากเกินไปและความโลภ หรือในทางกลับกันหลังจากการซื้อขายที่ไม่ประสบความสำเร็จและ Stop Loss ความปรารถนาที่จะชดใช้และคืนความสูญเสีย ในกรณีส่วนใหญ่ธุรกรรมดังกล่าวจะถึงวาระที่จะสูญหาย 2) การใช้เงินฝากทั้งหมดในธุรกรรมเดียวหรือหลายรายการ

ล็อตการซื้อขายและขนาดตำแหน่งในคริปโต

ผมได้เขียนไว้ข้างต้นแล้วว่าสิ่งสำคัญคือต้องปล่อยให้อย่างน้อย 80% ของเงินฝากฟรีใน USDT เพื่อให้คุณสามารถประหยัดเงินทุนสำหรับธุรกรรมที่ประสบความสำเร็จในอนาคต หรือเพื่อเฉลี่ยการซื้อขายที่ไม่ได้กำไรผ่าน SmartTrade และคำสั่งด้านความปลอดภัยในบอท 3commas หากคุณเข้าสู่การซื้อขายด้วยเงินฝากทั้งหมดของคุณคุณจะไม่มีเงินที่จะกู้คืนหากตลาดตกต่ำ

3) ไม่มี Stop Loss หรือการหาค่าเฉลี่ยโดยสมบูรณ์ หากด้วยเหตุผลบางประการผู้ซื้อขายไม่ต้องการหรือไม่สามารถวาง Stop Loss ได้เขาควรใช้กลยุทธ์การหาค่าเฉลี่ยที่มีอยู่ในบอท SmartTrade และ 3commas ตอนนี้ผมต้องการพูดสองสามคำเกี่ยวกับวิธีคำนวณล็อตการซื้อขายและขนาดตำแหน่งในสกุลเงินดิจิทัล ตัวอย่างเช่นเงินฝากของเราคือ 1,000 USDT

เราต้องการซื้อ BNB ในเวลาปัจจุบัน 500 เหรียญต่อเหรียญ ตามการวิเคราะห์ทางเทคนิคตั้ง Stop Loss ไว้ที่ 475 ดอลลาร์ (5%) เราจะใช้ 1% ของเงินฝากของเรานั่นคือ $ 10 ผลขาดทุนที่อาจเกิดขึ้นจาก Stop Loss ($ 10 – 5%) จะเป็น $ 0.5 Take Profit ของเราควรมีอย่างน้อย 10% นั่นคือที่ระดับ 550 USDT สำหรับ BNB ดังนั้นกำไรควรเป็น 1 USDT ตามลำดับ (10 $ + 10%)

ผลกำไรแน่นอนดูเล็กน้อยหากคุณมีเงินฝากเล็กน้อย แต่ถ้าคุณเรียนรู้ที่จะเทรดอย่างมีกำไรในอนาคตคุณสามารถเพิ่มความเสี่ยงจาก 1% เป็นสูงสุด 5% นอกจากนี้ยังมีการใช้ประโยชน์จาก Binance Futures เพื่อเพิ่มรายได้ของคุณ (แต่ความเสี่ยงก็เพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน) อย่างไรก็ตามการซื้อขายล่วงหน้าเหมาะสำหรับเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

 

วิดีโอในหัวข้อความเสี่ยงและการจัดการเงินในสกุลเงินดิจิทัลกำลังจะสิ้นสุดลงนะครับ ผมได้บอกคุณเกี่ยวกับกฎพื้นฐานและแนวทางในการจัดการเงินฝากของคุณและการปฏิบัติตามความเสี่ยงเมื่อทำการซื้อขายและลงทุนในเงินดิจิทัล นี่เป็นหนึ่งในหัวข้อสำคัญที่จะช่วยให้คุณไม่เพียง แต่สร้างรายได้ แต่ที่สำคัญที่สุดคือประหยัดเงินของคุณ ทั้งหมดนี้จนกว่าจะมีวิดีโอใหม่ใน botcryptotrade.com

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!