คริปโตเคอเรนซีคือหลอกลวงหรือไม่?

สวัสดีครัะบเพื่อนๆ ในวิดีโอนี้ผมต้องการพูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อ “คริปโตเคอเรนซีมันคือหลอกลวงหรือไม่”? การทำเงินในตลาดคริปโตเป็นไปได้จริงหรือไม่และมีโอกาสอย่างไรในแง่ของอัตราส่วนความเสี่ยงต่อรางวัล? ผมจะบอกคุณด้วยว่าตลาดเงินดิจิทัลทำงานอย่างไรและความสัมพันธ์กับตลาดตราสารหนี้และดัชนี S&P 500 มาเริ่มกันเลย!

ตลาดคริปโตเคอเรนซีทำงานอย่างไร?

cryptocurrency is scam or notหลายท่านคงเคยได้ยินมาแล้วว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลนั้นกระจายอำนาจและไม่สามารถควบคุมได้โดยองค์กร บริษัท ธนาคารหรือแม้แต่รัฐบาลใด ๆ ในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin บน botcryptotrade.com ผมได้กล่าวไปแล้วว่าแนวคิดหลักในการสร้างเหรียญดิจิทัลตัวแรกของโลกคือความเป็นอิสระและการกระจายอำนาจของระบบโลก การสร้างเหรียญที่ไม่ระบุตัวตนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำธุรกรรมและการชำระเงินออนไลน์ที่รวดเร็วโดยไม่ต้องมีคนกลาง – BTC

หลังจาก Bitcoin แล้ว altcoins อื่น ๆ ก็เริ่มปรากฏขึ้นซึ่งคัดลอกพื้นฐานของ BTC ทั้งหมดหรือบางส่วนหรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใคร โทเค็นยอดนิยมอื่น ๆ ได้แก่ ETH, BNB, LTC, XRP, ADA, ZIL, THETA, LINK และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตามในบรรดาเงินดิจิทัลนี้มีโครงการรวมศูนย์ที่นักพัฒนาของตนควบคุมเช่น ADA และ XRP

ตลาดตราสารหนี้และสกุลเงินดิจิทัล

ตลาดทั้งหมดมีลักษณะตามกฎหมายเดียวกันไม่ว่าจะเป็นความผันผวนวัฏจักรระยะของการเติบโตการลดลงและการทรงตัวการเปิดรับข่าวสารและปัจจัยพื้นฐาน อย่างไรก็ตามลักษณะของตลาดมีความแตกต่างกันมาก ซึ่งแตกต่างจากตัวอย่างเช่นตลาดตราสารหนี้หรือกองทุนซึ่งมีอายุมากกว่าหนึ่งร้อยปีตลาดสกุลเงินดิจิทัลเป็นตลาดที่อายุน้อยที่สุดและมีความผันผวนมากที่สุด

การใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ของเงินดิจิทัลนั้นน้อยกว่าตลาดตราสารหนี้และกองทุนมาก แต่โทเค็นจะจัดการได้ง่ายกว่า เนื่องจากที่นี่มีสภาพคล่องน้อยกว่าดังนั้นหากคุณขาย BTC เพียงไม่กี่พันล้านบาทผ่านการแลกเปลี่ยนโดยตรงคุณสามารถลดมูลค่าของ Bitcoin ได้เกือบ 50% โทเค็นขึ้นอยู่กับปัจจัยทางสังคมเศรษฐกิจและการเมืองที่ส่งผลต่อมูลค่าของมัน

คริปโตเคอเรนซีและดัชนี S&P 500

อย่างไรก็ตามปัจจัยพื้นฐานบางอย่างไม่สามารถดำเนินการกับเงินดิจิทัลได้ สมมติว่าการเสื่อมสภาพทางการเงินของ Amazon, Google หรือ Apple จะไม่ส่งผลกระทบต่อ Bitcoin และ altcoins อื่น ๆ สำหรับข่าวเกี่ยวกับการเริ่มต้นของวิกฤตโลกก็มีผลเช่นเดียวกันกับโทเค็นกองทุนหรือตลาดตราสารหนี้ แม้จะมีความสัมพันธ์ระหว่างตลาดโทเค็นกับอื่น ๆ เช่นดัชนี S&P 500

นักวิเคราะห์เห็นความเชื่อมโยงที่แข็งแกร่งระหว่างสกุลเงินดิจิทัลและ S&P 500 ในปี 2019 ผลกระทบรุนแรงที่สุดในปี 2020 หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา นักลงทุนมองว่า Bitcoin เป็นแบบอะนาล็อกของทองคำเนื่องจากไม่เกี่ยวข้องกับตลาดการเงินและอุปทานมี จำกัด BTC และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ บางส่วนถูกเรียกว่า “ทองคำดิจิทัล”

ดังนั้นข้อสรุปหลักคือคริปโตเคอเรนซีหลอกลวงหรือไม่คุณตอบได้เลยว่าไม่! แน่นอนว่ามี “shitcoins” และโครงการหลอกลวง แต่เหรียญ 50 อันดับแรกตาม coinmarketcap นั้นน่าเชื่อถือในการซื้อขาย คุณควรซื้อขายโทเค็นโดยคำนึงถึงการจัดการความเสี่ยงและป้อนร่องรอยเป็นส่วน ๆ เพื่อให้มีเงินเหลือสำหรับการหาค่าเฉลี่ยหรือคำสั่งด้านความปลอดภัยในบอท 3commas

 

วิดีโอเรื่อง “คริปโตเคอเรนซีหลอกลวงหรือไม่” เสร็จสมบูรณ์แล้วนะครับ คุณได้เรียนรู้ว่าตลาดเงินดิจิทัลทำงานอย่างไรความสัมพันธ์กับตลาดอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตลาดตราสารหนี้และดัชนี S&P 500 คริปโตคือสินทรัพย์ทางการเงินที่แท้จริงที่คุณสามารถใช้จ่ายหรือซื้อบางสิ่งได้ นี่ไม่ใช่การหลอกลวง แต่เป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งในการลงทุนหรือเก็บเงินในระยะยาว ทั้งหมดนี้จนกว่าจะมีวิดีโอใหม่ใน botcryptotrade.com

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!