ผู้ดูแลตลาดและปลาวาฬในสกุลเงินดิจิทัล

สวัสดีครับนักเทรด เรื่องของวิดีโอในวันนี้คือ “ผู้ดูแลตลาดและปลาวาฬในสกุลเงินดิจิทัล” ในสกุลเงินดิจิทัลหรือพูดง่ายๆก็คือผู้เล่นรายใหญ่ที่มีอิทธิพลต่อตลาด คนหรือ บริษัท เหล่านี้เป็นใครทำงานอย่างไรและมีอิทธิพลต่อเงินดิจิทัลอย่างไรผมจะบอกคุณในวิดีโอนี้ และผมจะบอกคุณถึงกลยุทธ์บางประการในการซื้อขายกับปลาวาฬและวิธีป้องกันตัวเอง เริ่มเลย!

ปลาวาฬในคริปโตคือใคร?

crypto whales

หากคุณซื้อขายหรือลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลเป็นเวลาอย่างน้อยสองสามเดือนคุณต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า“ Market Makers” และ“ Whales” ผมขอย้ำอีกครั้งว่านี่คือผู้เล่นรายใหญ่ผู้ค้าที่มีสกุลเงินดิจิทัลจำนวนมาก คนเหล่านี้สามารถมีอิทธิพลโดยตรงต่อตลาดด้วยเงินของพวกเขา ตัวอย่างเช่นพวกเขาสามารถทำลายอัตรา Bitcoin อย่างรวดเร็วเพิ่มขึ้นหรือบังคับให้ราคาอยู่ในแนวโน้มด้านข้าง

ในขณะเดียวกัน “ปลาวาฬ” มักจะปั๊มและทิ้งเหรียญใด ๆ ในวิดีโอ “Pumping และ Dumping คริปโตเคอเรนซี่” ผมได้กล่าวไปแล้วว่าผู้ค้าและชุมชนโดยเฉลี่ยใน Telegram มีความสามารถโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปั๊มและทิ้งเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม “Market Makers” ต่างจากพวกเขาไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้าทั่วไปและสามารถจัดการตลาดได้ด้วยตนเอง พูดง่ายๆคือ “ปลาวาฬ” แม้แต่ตัวเดียวก็มีความสามารถในการลดหรือเพิ่มมูลค่าของโทเค็นหลายตัวในเสี้ยววินาที

“ ปลาวาฬ” สามารถเป็นได้ทั้งบุคคลทั่วไปและบุคคลที่ร่ำรวยและทั้ง บริษัท ขนาดใหญ่และกองทุน เชื่อกันว่า “ปลาวาฬ” ที่ใหญ่ที่สุดคือ Satoshi Nakamoto ซึ่งเป็นเจ้าของ 1,000,000 Bitcoins “ Market Makers” อีกรายคือคนที่ในช่วงแรก ๆ ของ Bitcoin สามารถซื้อได้ในราคาถูกในราคาระหว่าง 1 ถึง 10 เหรียญต่อเหรียญซึ่งมีมูลค่าหลายร้อยล้านเหรียญและตอนนี้พวกเขามีโชค

วิธีการเทรดคริปโตกับปลาวาฬ?

crypto whales

บริษัท ขนาดใหญ่ที่เป็นเจ้าของ BTC และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ส่วนใหญ่ ได้แก่ Wall Street, Paypal, Bitcoin Trust, Pantera Capital และแน่นอนว่าการแลกเปลี่ยนคริปโตจะแลกเปลี่ยนกันเองเช่น Binance, Kucoin และ Huobi แน่นอนว่าไม่ใช่ บริษัท เหล่านี้ทั้งหมดที่ตั้งใจจะจัดการตลาดผมแค่ตั้งชื่อว่าใครสามารถมีอิทธิพลต่อสกุลเงินดิจิทัลและใครทำสิ่งนี้กันแน่ไม่มีใครรู้

หนึ่งในกลยุทธ์ที่พบบ่อยที่สุดสำหรับผู้ค้ารายใหญ่ในการจัดการตลาดคือการโบกมือและทำซ้ำ “ปลาวาฬ” เริ่มกระบวนการขายเงินดิจิทัลจำนวนมากโดยปกติจะต่ำกว่าราคาตลาดปัจจุบัน อัตราเหรียญเริ่มลดลงอย่างรวดเร็วผู้ค้าส่วนใหญ่อยู่ในความตื่นตระหนกและเริ่มขายสินทรัพย์ได้ถูกลงเร็วขึ้น Market Maker ซื้อคริปโตในราคาที่ถูกกว่าแล้วทำซ้ำรอบ

นอกจากนี้ยังมีกลยุทธ์ที่ตรงกันข้าม – ผู้เล่นรายใหญ่เริ่มซื้อสินทรัพย์ในตลาดหรือแพงกว่าราคาทุนในตลาดทำให้ราคาสูงขึ้น ผู้ค้ารายอื่นเห็นว่าราคาเริ่มสูงขึ้นและเริ่มซื้อคริปโตในราคาที่สูงขึ้น จากนั้น “ปลาวาฬ” ก็ขายเหรียญอย่างรวดเร็วในราคาต่อรองในขณะที่คนอื่น ๆ ขาดทุน ผู้ค้าทั่วไปจะซื้อขายกับ “Market Makers” ได้อย่างไร?

กลยุทธ์การซื้อขายกับปลาวาฬ – ปริมาณสกุลเงินดิจิทัล

crypto whales

มีหนึ่งในกลยุทธ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นคือการซื้อขายตามปริมาณของสกุลเงินดิจิทัล มีวิดีโอแยกต่างหากเกี่ยวกับ “Volume in Cryptocurrency” ความหมายของมันคือการค้ากับผู้เล่นรายใหญ่ไม่ใช่กับพวกเขา ถ้าจะพูดจงมีเวลาคว้าชิ้นพายแล้วออกไป เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะแลกด้วยเงินเพียงเล็กน้อยกับ “Whales”. สิ่งที่คุณต้องมีคือสามารถดูและตรวจสอบปริมาณเงินดิจิทัลเพื่อเข้าสู่ตลาดด้วย Market Makers

ตัวอย่างเช่นคุณเห็นปริมาณการซื้อเพิ่มขึ้นซึ่งหมายความว่าคุณจำเป็นต้องซื้อเหรียญนี้ด้วยนั่นคือเปิด Long รับสักสองสามเปอร์เซ็นต์และขายก่อนที่มันจะตก และในทางกลับกันหากปริมาณลดลงคุณต้องละเว้นจากดีลหรือเปิด Short จากนั้นปิดดีลจนกว่าปริมาณใหม่จะปรากฏขึ้น หากต้องการดูปริมาณของสกุลเงินดิจิทัลคุณต้องใช้เครื่องมือพิเศษ มีดังต่อไปนี้:

1) ตัวบ่งชี้ปริมาณ TradingView คุณสามารถเชื่อมต่อกับบอท 3commas สำหรับการซื้อขายอัตโนมัติและการเปิดดีล 2) แผนภูมิคลัสเตอร์และขีดตลอดจน Smart Order Book ของ ATAS เพื่อดูว่าผู้เล่นรายใหญ่กำลังทำอะไรในตลาด ณ เวลาปัจจุบัน 3) จ่ายสัญญาณสำหรับบอท 3commas จากส่วน Marketplace ซึ่งคำนึงถึงปริมาณและการเคลื่อนไหวของ “Whales” อยู่แล้ว เครื่องมือเหล่านี้และอื่น ๆ อีกมากมายถูกใช้โดยเทรดเดอร์มืออาชีพ

 

 

วิดีโอเกี่ยวกับ “ผู้ดูแลตลาดและปลาวาฬในสกุลเงินดิจิทัล” กำลังจะสิ้นสุด ผมบอกคุณแล้วว่าผู้เล่นรายใหญ่ในการซื้อขายคือใครพวกเขามักจะซื้อขายอย่างไรและจะป้องกันตัวเองอย่างไรเพื่อไม่ให้ขาดทุน มือใหม่ไม่สามารถทำได้หากไม่มีเครื่องมือเพิ่มเติมเช่น TradingView, Atas และ 3commas เนื่องจากหากไม่เห็นปริมาณในกราฟปกติคุณจะไม่สามารถระบุได้ว่าตลาดจะไปที่ใดในขณะนี้ เพียงเท่านี้แล้วพบกันจนกว่าวิดีโอใหม่ใน botcryptotrade.com

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!