วิธีการแลกเปลี่ยน บิทคอย หรือ คริปโต ไปเป็นเงินบาทไทย

สวัสดีครับทุกคน. ในวีดีโอนี้ ผมจะมาพูดเกี่ยวกับการถอน Bitcoin และเงิน Cryptocurrency สกุลอื่นๆจากสต๊อก BINANCE และ KUCOIN นะครับ. จากนั้นเราจะมาพูดถึงการแลกเปลี่ยนคอยน์เหล่านี้ไปเป็นเงินบาทไทย หรืออธิบายง่ายๆก็คือวิธีการรับเงินสดจากเงิน Crypto ของคุณ. หรือจะพูดให้ง่ายกว่านั้นอีกก็คือ – ขาย Bitcoin และ Cryptocurrency ในประเทศไทยเพื่อแลกกับเงินบาทไทยนั่นเองครับ. เหตุผลในการถอนเงิน Cryptocurrency มีมากมาย เช่น คุณอาจจะประสบความสำเร็จในการใช้บอท CRYPTORG เทรด หรือประสบความสำเร็จจากการเทรดด้วยตัวเอง แล้วก็ตัดสินใจว่าอยากจะนำเงินออกมาใช้. หรือคุณอาจจะต้องการใช้เงินอย่าเร่งด่วน และต้องได้เงินมาให้เร็วที่สุด. ดังนั้น, บทเรียนในวันนี้จะสอนคุณว่าคุณต้องทำอย่างไรครับ.

การถอนเงิน Bitcoin และ Cryptocurrency จากสต๊อก Binance

how-exchange-bitcoin-or-cryptocurrency-thai-baht-1

เปิดหน้าหลักของ BX IN TH ขึ้นมาครับ แล้วไปยัง “เงินของฉัน” จากนั้นก็คลิกที่ “เงินฝาก” ตรงนี้ เราจะเห็นลิสต์รายการกระเป๋าเงิน Crypto พร้อม QR โค้ดนะครับ. คุณสามารถใช้กระเป๋าเงิน Crypto อันไหนก็ได้ และรับคอยน์จากเว็บไซต์อื่น, ซึ่งในครั้งนี้เราจะลองถอนเงิน Crypto จากสต๊อก BINANCE กันนะครับ. ระวังด้วยนะครับ! กระเป๋าเงิน Crypto แต่ละกันจะมีที่อยู่เฉพาะของตัวเอง และสามารถใช้กับสกุลเงิน Crypto ของมันเองได้เท่านั้น.

ผมหมายความว่า ถ้าคุณจะถอนเงิน Bitcoin จากเว็บไซต์อื่นไปยัง BX IN TH คุณจะต้องใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin จาก BX IN TH เท่านั้น, ไม่สามารถใช้กระเป๋าเงินของสกุลเงิน Crypto อื่นๆ เช่น Bitcoin Cash หรือ Ethereum ได้ – มันเป็นเงิน Crypto คนละสกุลกันนะครับ! สำหรับกระเป๋าเงิน Ethereum ก็สามารถใช้ได้สำหรับการโอนหรือถอนเงิน Ethereum เท่านั้น – แต่ใช้กับ Ethereum Classic ไม่ได้ (นั่นก็เป็นสกุลเงิน Crypto อีกสกุลครับ) และ Bitcoin Cash ก็สามารถโอนหรือถอนไปยังกระเป๋าเงิน Bitcoin Cash ได้เท่านั้น.

สกุลเงิน Crypto อื่นๆก็ใช้หลักการเดียวกันครับ. โปรดจำไว้ว่า – ถ้าคุณถอนเงินไปยังกระเป๋าเงิน Crypto ที่ไม่ถูกประเภทล่ะก็, คุณจะเสียเงินไปเลย! อีกอย่างคือคุณต้องระวัง เวลาคัดลอกที่อยู่ของกระเป๋าเงินว่าที่อยู่นั้นถูกต้องครบถ้วนหรือยัง, เมื่อคุณนำที่อยู่ที่คัดลอกมาไปวางแล้วก็ขอให้ตรวจสอบอีกครั้งครับว่าถูกหรือไม่.

ตอนนี้, ให้เราเลือกกระเป๋าเงิน Bitcoin และคัดลอกที่อยู่มาครับ. ไปที่เว็บไซต์ BINANCE ที่ส่วน “Funds” (เงินของฉัน) จากนั้นไปที่หัวข้อย่อย “Withdrawals” (การถอนเงิน). ตรงนี้ ในการตั้งค่าเริ่มต้นในกรณีของผม Bitcoin จะถูกเลือกไว้อยู่แล้วครับ, แต่ถ้ามันยังไม่ได้ถูกเลือก ก็ให้คลิกตรงนี้ แล้วคุณจะเห็นลิสต์รายการสกุลเงิน Crypto ทั้งหมด และคุณสามารถเลือกสกุลไหนก็ได้. เอาล่ะ เราเลือก Bitcoin อีกครั้ง. ในแท็บ “Bitcoin withdraw address” (ที่อยู่ในการถอน Bitcoin) ให้วางที่อยู่ของกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่คุณคัดลอกจาก BX IN TH ลงไปครับ. ด้านล่าง ในหัวข้อ “Amount” (จำนวน) ให้ใส่จำนวนเงินที่คุณต้องการถอนจาก BINANCE ยกตัวอย่างเช่น จำนวน 0.00481442 BTC.

และด้านล่างลงมาอีก คุณจะเห็นค่าธรรมเนียมสำหรับการถอนเงินครับ. กดปุ่ม “Submit” (ทำรายการ) แล้วเงิน Bitcoin จาก BINANCE ก็จะถูกโอนไปยังกระเป๋าเงิน Bitcoin ของคุณ. ตอนนี้ให้กลับไปที่เว็บไซต์ BX IN TH นะครับ ที่มุมบนด้านขวาของจอ คุณจะเห็นจำนวนเงินในบัญชีของกระเป๋าเงิน Bitcoin ของคุณ. คุณยังสามารถดูประวัติการทำธุรกรรม การฝากเงินเข้า หรือการถอนเงินออกจาก BX IN TH ได้อย่างสะดวกสบาย โดยการไปยังหัวข้อ “เงินของฉัน” และหัวข้อย่อย “การทําธุรกรรม”. ในหน้านี้จะมีประวัติการทำธุรกรรมทั้งหมดปรากฏอยู่. แต่โปรดทราบว่าเงินจาก BINANCE หรือเว็บไซต์อื่นๆอาจจะยังมาไม่ถึงในทันทีนะครับ และคุณอาจต้องรอประมาณ 2-3 ชั่วโมง. ดังนั้นกรุณาอดทนนิดนึงนะครับ.

ลองมาทำแบบเดียวกันกับ Ethereum ดูครับ. ในหน้าเดียวกัน ไปยังส่วน “Funds” (เงินของฉัน) จากนั้นไปที่หัวข้อย่อย “Deposit” (เงินฝาก). เลือกกระเป๋าเงิน Ethereum แล้วคัดลอกที่อยู่มาครับ. จากนั้นก็ไปที่เว็บไซต์ BINANCE. ที่ส่วน “Funds” (เงินของฉัน) จากนั้นไปที่หัวข้อย่อย “Withdrawals” (การถอนเงิน). ในส่วน “Ethereum withdraw address” (ที่อยู่ในการถอน Ethereum) ให้วางที่อยู่ของกระเป๋าเงิน Ethereum ที่คุณคัดลอกจาก BX IN TH ลงไปครับ.

ด้านล่าง ในหัวข้อ “Amount” (จำนวน) ให้ใส่จำนวนเงินที่คุณต้องการถอนจาก BINANCE ยกตัวอย่างเช่น จำนวน 10 Ethereum. และด้านล่างลงมาอีก คุณจะเห็นค่าธรรมเนียมสำหรับการถอนเงินครับ. กดปุ่ม “Submit” (ทำรายการ) แล้วเงิน Ethereum จาก BINANCE ก็จะถูกโอนไปยังกระเป๋าเงิน Ethereum ของคุณ. ตอนนี้ให้กลับไปที่เว็บไซต์ BX IN TH นะครับ ที่มุมบนด้านขวาของจอ คุณจะเห็นจำนวนเงินในบัญชีของกระเป๋าเงิน Ethereum ของคุณ และคุณสามารถตรวจสอบการทำธุรกรรมจากส่วน “เงินของฉัน” และหัวข้อย่อย “การทําธุรกรรม” ได้ด้วยครับ. แต่มันอาจจะใช้เวลานิดนึงครับกว่าที่เงินจะเข้า

สกุลเงินต่อไป คือ Bitcoin Cash ครับ. ในหน้าเดียวกัน ไปยังส่วน “Funds” (เงินของฉัน) จากนั้นไปที่หัวข้อย่อย “Deposit” (เงินฝาก). เลือกกระเป๋าเงิน Bitcoin Cash แล้วคัดลอกที่อยู่มาครับ. จากนั้นก็ไปที่เว็บไซต์ BINANCE. ที่ส่วน “Funds” (เงินของฉัน) จากนั้นไปที่หัวข้อย่อย “Withdrawals” (การถอนเงิน). ในลิสต์รายการเงิน Crypto ตรงนี้ ให้เลือก Bitcoin Cash ครับ. ในส่วน “Bitcoin Cash withdraw address” (ที่อยู่ในการถอน Bitcoin Cash) ให้วางที่อยู่ของกระเป๋าเงิน Bitcoin Cash ที่คุณคัดลอกจาก BX IN TH ลงไปครับ.

ด้านล่าง ในหัวข้อ “Amount” (จำนวน) ให้ใส่จำนวนเงินที่คุณต้องการถอนจาก BINANCE ยกตัวอย่างเช่น จำนวน 5 Bitcoin Cash. และด้านล่างลงมาอีก คุณจะเห็นค่าธรรมเนียมสำหรับการถอนเงินครับ. กดปุ่ม “Submit” (ทำรายการ) แล้วเงิน Bitcoin Cash จาก BINANCE ก็จะถูกโอนไปยังกระเป๋าเงิน Bitcoin Cash บนเว็บไซต์ BX IN TH ของคุณ. ตอนนี้ให้กลับไปที่เว็บไซต์ BX IN TH นะครับ ที่มุมบนด้านขวาของจอ คุณจะเห็นจำนวนเงินในบัญชีของกระเป๋าเงิน Bitcoin Cash ของคุณ. หรือคุณจะตรวจสอบการทำธุรกรรมจากส่วน “เงินของฉัน” และหัวข้อย่อย “การทําธุรกรรม” ก็ได้ครับ. แต่มันอาจจะใช้เวลานิดนึงครับกว่าที่เงินจะเข้า

การถอนเงิน Bitcoin และ Cryptocurrency จากสต๊อก Kucoin

วิธีการแลกเปลี่ยน บิทคอย หรือ คริปโต ไปเป็นเงินบาทไทย

ตอนนี้เราจะมาดูวิธีการถอนเงินจากสต๊อก KUCOIN และโอนไปยัง BX IN TH กันบ้างครับ. เปิดหน้าหลักของ BX IN TH ขึ้นมาครับ แล้วไปยัง “เงินของฉัน” และหัวข้อย่อย “เงินฝาก” ให้เราเลือกกระเป๋าเงิน Bitcoin และคัดลอกที่อยู่มาครับ. จากนั้น ไปที่เว็บไซต์ KUCOIN ที่ส่วน “Assets” (ทรัพย์สิน) จากนั้นไปที่หัวข้อย่อย “Withdraw” (ถอนเงิน). ตรงนี้ คุณจะเห็นลิสต์รายการสกุลเงิน Crypto ทั้งหมด ให้ค้นหาแล้วเลือก Bitcoin ครับ. ไปที่ส่วน “Address – Select Wallet Addresses” (ที่อยู่ – เลือกที่อยู่กระเป๋าเงิน) และกด “Add wallet address” (เพิ่มที่อยู่กระเป๋าเงิน).

เปิดหน้าต่างคำแนะนำขึ้นมาเพื่อใส่ที่อยู่ของกระเป๋าเงินสำหรับการทำธุรกรรม. ในส่วน “Wallet remark name” (ชื่อกระเป๋าเงินที่เลือก) ให้ใส่ชื่อของกระเป๋าเงิน, ยกตัวอย่างเช่น, “BX IN TH Bitcoin”. ในช่อง “Address” (ที่อยู่) ให้คัดลอกที่อยู่กระเป๋าเงิน Bitcoin จากเว็บไซต์ BX IN TH มาวางลงไป. กดปุ่ม “Confirm” (ยืนยัน) แล้วหน้าต่างจะถูกปิดลง. ตอนนี้ เราต้องไปที่ส่วน  “Address – Select Wallet Addresses” (ที่อยู่ – เลือกที่อยู่กระเป๋าเงิน) อีกครั้ง แล้วเลือกที่อยู่กระเป๋าเงินที่เพิ่งสร้างล่าสุด คือ “BX IN TH Bitcoin”.

ด้านล่าง, ในส่วน “จำนวน” ให้ใส่จำนวนเงินที่คุณต้องการถอนจาก KUCOIN, ยกตัวอย่างเช่น จำนวน 0.00481442 BTC. ขั้นตอนต่อไป ในส่วนของ “Verify security question” (คำถามยืนยันตัวตน) – เป็นคำถามลับซึ่งคุณต้องตอบ. นี่เป็นคำถามเพื่อความปลอดภัยของคุณเอง ซึ่งคุณสามารถเลือกคำตอบได้หลังการสมัครสมาชิกและยืนยันตัวตนที่ KUCOIN แล้ว. ให้ใส่คำตอบป้องกันความปลอดภัยของคุณลงไปในช่อง “กรุณาใส่คำตอบของคุณ”.

จากนั้นก็ทำการยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้น บน Google. ด้านล่างลงมาอีก คุณจะเห็นค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมนี้. กดปุ่ม “Submit” (ทำรายการ) และเงิน Bitcoin จาก KUCOIN ก็จะถูกโอนไปยังกระเป๋าเงิน Bitcoin ในสต๊อก BX IN TH ของคุณ. ตอนนี้ให้กลับไปที่เว็บไซต์ BX IN TH นะครับ ที่มุมบนด้านขวาของจอ คุณจะเห็นจำนวนเงินในบัญชีของกระเป๋าเงิน Bitcoin ของคุณ. หรือคุณจะตรวจสอบการทำธุรกรรมจากส่วน “เงินของฉัน” และหัวข้อย่อย “การทําธุรกรรม” ก็ได้ครับ. แต่มันอาจจะใช้เวลานิดนึงครับกว่าที่เงินจะเข้า

เราจะมาทำแบบเดียวกันสำหรับ Ethereum นะครับ. เปิดหน้าหลักของ BX IN TH ขึ้นมาครับ แล้วไปยัง “เงินของฉัน” และหัวข้อย่อย “เงินฝาก” ให้เราเลือกกระเป๋าเงิน Ethereum และคัดลอกที่อยู่มาครับ. จากนั้น ไปที่เว็บไซต์ KUCOIN ที่ส่วน “Assets” (ทรัพย์สิน) จากนั้นไปที่หัวข้อย่อย “Withdraw” (ถอนเงิน). ตรงนี้ คุณจะเห็นลิสต์รายการสกุลเงิน Crypto ทั้งหมด ให้ค้นหาแล้วเลือก Ethereum ครับ. ไปที่ส่วน “Address – Select Wallet Addresses” (ที่อยู่ – เลือกที่อยู่กระเป๋าเงิน) และกด “Add wallet address” (เพิ่มที่อยู่กระเป๋าเงิน). เปิดหน้าต่างคำแนะนำขึ้นมาเพื่อใส่ที่อยู่ของกระเป๋าเงินสำหรับการทำธุรกรรม. ในส่วน “Wallet remark name” (ชื่อกระเป๋าเงินที่เลือก) ให้ใส่ชื่อของกระเป๋าเงิน, ยกตัวอย่างเช่น, “BX IN TH Ethereum”. ในช่อง “Address” (ที่อยู่) ให้คัดลอกที่อยู่กระเป๋าเงิน Ethereum จากเว็บไซต์ BX IN TH มาวางลงไป.

กดปุ่ม “Confirm” (ยืนยัน) แล้วหน้าต่างจะถูกปิดลง. ตอนนี้ เราต้องไปที่ส่วน  “Address – Select Wallet Addresses” (ที่อยู่ – เลือกที่อยู่กระเป๋าเงิน) อีกครั้ง แล้วเลือกที่อยู่กระเป๋าเงินที่เพิ่งสร้างล่าสุด คือ “BX IN TH Ethereum”. ด้านล่าง, ในส่วน “จำนวน” ให้ใส่จำนวนเงินที่คุณต้องการถอนจาก KUCOIN, ยกตัวอย่างเช่น จำนวน 10 Ethereum. ขั้นตอนต่อไป ในส่วนของ “Verify security question” (คำถามยืนยันตัวตน) – เป็นคำถามลับซึ่งคุณต้องตอบ. นี่เป็นคำถามเพื่อความปลอดภัยของคุณเอง ซึ่งคุณสามารถเลือกคำตอบได้หลังการสมัครสมาชิกและยืนยันตัวตนที่ KUCOIN แล้ว. ให้ใส่คำตอบป้องกันความปลอดภัยของคุณลงไปในช่อง “กรุณาใส่คำตอบของคุณ”. จากนั้นก็ทำการยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้น บน Google. 

ด้านล่างลงมาอีก คุณจะเห็นค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมนี้. กดปุ่ม “Submit” (ทำรายการ) และเงิน Ethereum จาก KUCOIN ก็จะถูกโอนไปยังกระเป๋าเงิน Ethereum ในสต๊อก BX IN TH ของคุณ. ตอนนี้ให้กลับไปที่เว็บไซต์ BX IN TH นะครับ ที่มุมบนด้านขวาของจอ คุณจะเห็นจำนวนเงินในบัญชีของกระเป๋าเงิน Ethereum ของคุณ. หรือคุณจะตรวจสอบการทำธุรกรรมจากส่วน “เงินของฉัน” และหัวข้อย่อย “การทําธุรกรรม” ก็ได้ครับ. แต่มันอาจจะใช้เวลานิดนึงครับกว่าที่เงินจะเข้า

และสกุลเงินต่อไปก็คือ Bitcoin Cash ครับ. เปิดหน้าหลักของ BX IN TH ขึ้นมาครับ แล้วไปยัง “เงินของฉัน” และหัวข้อย่อย “เงินฝาก” ให้เราเลือกกระเป๋าเงิน Bitcoin Cash และคัดลอกที่อยู่มาครับ. จากนั้น ไปที่เว็บไซต์ KUCOIN ที่ส่วน “Assets” (ทรัพย์สิน) จากนั้นไปที่หัวข้อย่อย “Withdraw” (ถอนเงิน). ตรงนี้ คุณจะเห็นลิสต์รายการสกุลเงิน Crypto ทั้งหมด ให้ค้นหาแล้วเลือก Bitcoin Cash ครับ. ไปที่ส่วน “Address – Select Wallet Addresses” (ที่อยู่ – เลือกที่อยู่กระเป๋าเงิน) และกด “Add wallet address” (เพิ่มที่อยู่กระเป๋าเงิน).

เปิดหน้าต่างคำแนะนำขึ้นมาเพื่อใส่ที่อยู่ของกระเป๋าเงินสำหรับการทำธุรกรรม. ในส่วน “Wallet remark name” (ชื่อกระเป๋าเงินที่เลือก) ให้ใส่ชื่อของกระเป๋าเงิน, ยกตัวอย่างเช่น, “BX IN TH Bitcoin Cash”. ในช่อง “Address” (ที่อยู่) ให้คัดลอกที่อยู่กระเป๋าเงิน Ethereum จากเว็บไซต์ BX IN TH มาวางลงไป. กดปุ่ม “Confirm” (ยืนยัน) แล้วหน้าต่างจะถูกปิดลง. ตอนนี้ เราต้องไปที่ส่วน  “Address – Select Wallet Addresses” (ที่อยู่ – เลือกที่อยู่กระเป๋าเงิน) อีกครั้ง แล้วเลือกที่อยู่กระเป๋าเงินที่เพิ่งสร้างล่าสุด คือ “BX IN TH Bitcoin Cash”.

ด้านล่าง, ในส่วน “จำนวน” ให้ใส่จำนวนเงินที่คุณต้องการถอนจาก KUCOIN, ยกตัวอย่างเช่น จำนวน 5 Bitcoin Cash. ขั้นตอนต่อไป ในส่วนของ “Verify security question” (คำถามยืนยันตัวตน) – เป็นคำถามลับซึ่งคุณต้องตอบ. นี่เป็นคำถามเพื่อความปลอดภัยของคุณเอง ซึ่งคุณสามารถเลือกคำตอบได้หลังการสมัครสมาชิกและยืนยันตัวตนที่ KUCOIN แล้ว. ให้ใส่คำตอบป้องกันความปลอดภัยของคุณลงไปในช่อง “กรุณาใส่คำตอบของคุณ”. จากนั้นก็ทำการยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้น บน Google. 

ด้านล่างลงมาอีก คุณจะเห็นค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมนี้. กดปุ่ม “Submit” (ทำรายการ) และเงิน Bitcoin Cash จาก KUCOIN ก็จะถูกโอนไปยังกระเป๋าเงิน Bitcoin Cash ในสต๊อก BX IN TH ของคุณ. ตอนนี้ให้กลับไปที่เว็บไซต์ BX IN TH นะครับ ที่มุมบนด้านขวาของจอ คุณจะเห็นจำนวนเงินในบัญชีของกระเป๋าเงิน Bitcoin Cash ของคุณ. หรือคุณจะตรวจสอบการทำธุรกรรมจากส่วน “เงินของฉัน” และหัวข้อย่อย “การทําธุรกรรม” ก็ได้ครับ. แต่มันอาจจะใช้เวลานิดนึงครับกว่าที่เงินจะเข้า

การแลกเปลี่ยน Bitcoin และ Cryptocurrency เป็นเงินบาทไทย

วิธีการแลกเปลี่ยน บิทคอย หรือ คริปโต ไปเป็นเงินบาทไทย

เมื่อเรามีเงินเข้ามาในบัญชี BX IN TH เรียบร้อยแล้ว, เราก็ควรจะแลกเปลี่ยนเงิน Crypto เป็นเงินบาทไทยกันครับ. ทำยังไงน่ะเหรอ? ในหน้าหลักของเว็บไซต์นี้จะมีหน้าต่าง “สร้างการสั่งซื้อ (Thai baht เป็น Bitcoin)” คุณสามารถหาคำสั่งซื้อสำหรับขาย/ซื้อ เงิน Crypto เป็นเงินบาทไทยได้คับ. ในการตั้งค่าเบื้องต้น ได้ตั้งค่าไว้เป็น “ออเดอร์สั่งซื้อ” – ซึ่งเป็นปุ่มที่มีพื้นหลังสีเขียวครับ. เราจะใช้ตัวเลือกนี้ต่อเมื่อเราต้องการซื้อ Bitcoin หรือสกุลเงิน Crypto อื่นๆ ด้วยเงินบาทไทย. แต่ตอนนี้เราต้องการขายเงิน Crypto เพื่อแลกเงินบาทไทย, ดังนั้น เราต้องคลิกอีกปุ่มนึงครับ คือ “ออเดอร์สั่งขาย” – แล้วปุ่มจะกลายเป็นสีแดง. เรียบร้อยครับ – ตอนนี้เราอยู่ในหน้าสำหรับขายเงิน Cryptocurrency เป็นเงินบาทไทยแล้ว.

ในการตั้งค่าเริ่มต้น, มันจะเลือก Bitcoin ไว้อยู่แล้ว. แต่เราสามารถเลือกสกุลเงินไหนก็ได้โดยการคลิกที่ “THB/BTC” แล้วมันจะมีหน้าต่างขึ้นมาที่แสดงลิสต์รายการเงิน Crypto ทั้งหมด และคุณสามารถเลือกสกุลเงินสกุลใดก็ได้ที่คุณต้องการครับ. ตอนนี้ให้เลือก Bitcoin ในช่อง “ที่จะขาย” ให้ใส่จำนวน Bitcoin ที่สามารถใช้ได้ซึ่งคุณต้องการขาย, ยกตัวอย่างเช่น 0.00481442 BTC. ด้านล่าง คุณจะเห็นราคาปัจจุบันของ 1 bitcoin เมื่อเทียบกับเงินบาท หรือ “ราคาต่อ BTC”, และด้านล่างลงไปจะมีข้อมูลว่าคุณจะได้รับเงินบาทไทยเท่าไหร่หลังจากที่ขาย Bitcoin หรือ “จํานวนTHBที่คุณจะได้รับ”. ตอนนี้ ให้คุณใส่รหัสยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้นของ Google แล้วกด  “สร้างออเดอร์”. จะมีหน้าต่างตอบโต้ปรากฏขึ้นมาถามว่าคุณยืนยันออเดอร์ไหม ให้กด “Confirm” (ยืนยัน) แล้วตอนนี้เราก็ต้องรอให้กระบวนการแลกเลกเปลี่ยน Bitcoin ไปเป็นเงินบาทเสร็จสมบูรณ์. มันอาจจะใช้เวลาหน่อยครับ.

คราวนี้มาลองแลก Ethereum ไปเป็นเงินบาทไทยกันบ้างดีกว่า. ในหน้าหลักของเว็บไซต์ BX IN TH ให้คลิกที่ “THB/BTC” จะมีหน้าต่างแสดงลิสต์รายการสกุลเงิน Crypto ขึ้นมา – ให้ค้นหาและเลือก Ethereum. ในช่อง “ที่จะขาย” ให้ใส่จำนวน Ethereum ซึ่งสามารถใช้ได้ที่คุณต้องการขาย, ยกตัวอย่างเช่น 10 Ethereum. ด้านล่าง คุณจะเห็นราคาปัจจุบันของ 1 Ethereum ต่อเงินบาทไทย “ราคาต่อ”, และด้านล่างลงไปจะมีข้อมูลว่าคุณจะได้รับเงินบาทไทยเท่าไหร่หลังจากที่ขาย Ethereum หรือ “จํานวนTHBที่คุณจะได้รับ”. ตอนนี้ ให้คุณใส่รหัสยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้นของ Google แล้วกด  “สร้างออเดอร์”. จะมีหน้าต่างตอบโต้ปรากฏขึ้นมาถามว่าคุณยืนยันออเดอร์ไหม ให้กด “Confirm” (ยืนยัน) แล้วตอนนี้เราก็ต้องรอให้กระบวนการแลกเลกเปลี่ยน Ethereum ไปเป็นเงินบาทเสร็จสมบูรณ์. มันอาจจะใช้เวลาหน่อยครับ.

ตัวอย่างสุดท้าย มาดูวิธีการแลก Ethereum ไปเป็นเงินบาทไทยกันครับ. ในหน้าหลักของเว็บไซต์ BX IN TH ให้คลิกที่ “THB/BTC” จะมีหน้าต่างแสดงลิสต์รายการสกุลเงิน Crypto ขึ้นมา – ให้ค้นหาและเลือก Bitcoin Cash. ในช่อง “ที่จะขาย” ให้ใส่จำนวน Bitcoin Cash ซึ่งสามารถใช้ได้ที่คุณต้องการขาย, ยกตัวอย่างเช่น 5 Bitcoin Cash. ด้านล่าง คุณจะเห็นราคาปัจจุบันของ 1 Bitcoin Cash ต่อเงินบาทไทย “ราคาต่อ”, และด้านล่างลงไปจะมีข้อมูลว่าคุณจะได้รับเงินบาทไทยเท่าไหร่หลังจากที่ขาย Bitcoin Cash หรือ “จํานวนTHBที่คุณจะได้รับ”. ตอนนี้ ให้คุณใส่รหัสยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้นของ Google แล้วกด  “สร้างออเดอร์”. จะมีหน้าต่างตอบโต้ปรากฏขึ้นมาถามว่าคุณยืนยันออเดอร์ไหม ให้กด “Confirm” (ยืนยัน) แล้วตอนนี้เราก็ต้องรอให้กระบวนการแลกเลกเปลี่ยน Bitcoin Cash ไปเป็นเงินบาทเสร็จสมบูรณ์. มันอาจจะใช้เวลาหน่อยครับ.

การโอนเงินบาทไทยจาก BX IN TH เข้าบัญชีธนาคารไทย

วิธีการแลกเปลี่ยน บิทคอย หรือ คริปโต ไปเป็นเงินบาทไทย

หลังจากที่เราได้ขาย Bitcoin และเงิน Crypto สกุลอื่นๆเพื่อแลกเงินบาทไทยเรียบร้อยแล้ว, ทีนี้เราก็จะมีเงินบาทไทยอยู่ในบัญชี BX IN TH ของเรานะครับ. และเราสามารถโอนเงินจำนวนนี้เข้าไปยังบัญชีธนาคารไทยของเราได้ โดยเราต้องไปยังส่วน “เงินของฉัน” เลือกที่หัวข้อ “ถอน” ค่าตั้งต้นจะเลือกไว้เป็นสกุลเงินบาทไทยอยู่แล้วครับ.

เราจะเห็นจำนวนเงินบาทไทยที่สามารถใช้ได้ในปัจจุบันอยู่ตรงนี้, ซึ่งเราสามารถถอนออกมาได้, ในกรณีของผม มีอยู่ 129 บาทครับ. คุณสามารถใส่จำนวนเงินที่สามารถใช้ได้เท่าไหร่ก็ได้ตามที่คุณต้องการลงไปในช่อง “จํานวนเงินที่จะถอน” หรือคลิก “ทั้งหมด”. ระบบจะขอให้คุณ “เลือกบัญชีธนาคาร” ถ้าหากว่าหลังการลงทะเบียนและการยืนยันตัวตนแล้ว คุณใส่ไว้แค่ 1 ธนาคาร, ธนาคารนั้นจะถูกใช้เป็นค่าเริ่มต้นของคุณ.

ด้านล่าง คุณจะเห็นค่าธรรมเนียมสำหรับการโอนเงินบาทไทย “ค่าบริการเครือข่าย” – 30 บาทเท่านั้นครับ. ขั้นตอนต่อไปคือการยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้นของ Google ทำให้เรียบร้อย จากนั้นกดปุ่ม “ถอน” ครับ. จะมีหน้าต่างโต้ตอบปรากฏขึ้นมาถามว่าคุณจะยืนยันการดำเนินการหรือไม่ ให้คุณกด “ยืนยัน”. ตอนนี้คุณจะต้องรอให้กระบวนการโอนเงินบาทไทยจาก BX IN TH เข้าบัญชีธนาคารไทยของคุณเสร็จสิ้นครับ. คุณสามารถตรวจสอบยอดเงินในบัญชีของคุณได้ และรอเงิน Crypto โอนเข้ามา! ยินดีด้วยครับ!

 

ข้อมูลใหม่!!! การแลกเปลี่ยน BX IN TH ปิดอยู่ในขณะนี้ มีการแลกเปลี่ยน crypto อื่นที่คล้ายกันสะดวกกว่าและใช้งานได้สำหรับเงินบาท – BITKUB บทวิจารณ์บนเว็บไซต์ของเราในหน้า “Bitkab Review

 

หัวข้อนี้จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ. ผมได้สอนคุณว่ามันรวดเร็วแค่ไหนในการถอน Bitcoin และ Cryptocurrency จากสต๊อก BINANCE และ KUCOIN. และผมยังได้อธิบายต่อไปอีกว่าจะขาย Cryptocurrency บน BX IN TH เพื่อแลกกับเงินบาทไทยและโอนเข้าธนาคารอย่างไร. คำถามที่ว่า “จะขาย Bitcoin เป็นเงินบาทไทยอย่างไร” หรือ “จะแลกเงิน Cryptocurrency เป็นเงินบาทอย่างไร” คงหายไปแล้วนะครับ.

logo
Быстрая работа с Cryptorg
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!