Order Book ในคริปโตเคอเรนซี่

สวัสดีเพื่อนนะครับ ๆ ในวิดีโอนี้ผมอยากคุยเกี่ยวกับ Order Book (ออร์เดอร์บุ๊ก) ในตลาดสกุลเงินดิจิทัลนั่นคือตารางที่มีออร์เดอร์ขายและซื้อโทเค็น ด้วยเครื่องมือนี้นักเทรดสามารถประเมินปริมาณอุปสงค์และอุปทานวิเคราะห์สภาพคล่องของเหรียญเพื่อทำการตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะเปิดข้อตกลงซื้อ / ขายหรือไม่? ไปกันเลยนะครับ!

Order Book มันคืออะไร?

order-book-crypto

Order Book (ความลึกของตลาด) ในสกุลเงินดิจิทัลคือการแสดงราคาที่ผู้ค้าได้กำหนดไว้ในรูปแบบของ Limit Order การขายและออร์เดอร์ซื้อในเวลาปัจจุบัน หนังสือสั่งซื้อจะแสดงเป็นตารางสามคอลัมน์ ประการแรกออร์เดอร์ขายหรือซื้อโทเค็น (ใบเสนอราคา) จะแสดงแบบเรียลไทม์ ประการที่สองจำนวน (ปริมาณ) ของโทเค็นทั้งหมด และประการที่สามคือต้นทุนของปริมาตรทั้งหมดของเหรียญ

ในขณะเดียวกัน Market Order (ใช้งานอยู่) จะไม่แสดงในตารางนี้เนื่องจากผู้ค้าอาจต้องการซื้อหรือขายอย่างกะทันหันที่ Market ในราคาใดก็ได้ Limit Order (การรอ) เป็นหลักเหมือนกับออร์เดอร์ซื้อที่วางแผนไว้ซึ่งอยู่ใน Order Book ในการสร้างข้อตกลงผู้ขายจะสั่งซื้อเพื่อระบุมูลค่าของข้อตกลงในอนาคต: ซื้อหรือขายตลอดจนราคาที่ต้องการและปริมาณที่ต้องการของเหรียญ

ธุรกรรมจะดำเนินการก็ต่อเมื่อการแลกเปลี่ยนคริปโตพบออร์เดอร์ตอบโต้ที่ตรงตามข้อกำหนดที่ระบุไว้ในออร์เดอร์ซื้อ ตัวอย่างเช่นผู้ค้าวาง Limit Order เพื่อขาย 1 BTC ในราคา 9000 USDT ดังนั้นการแลกเปลี่ยนจะต้องหาออร์เดอร์ซื้อตอบโต้จากผู้ค้ารายอื่นที่สร้าง Limit Order เพื่อซื้อ 1 BTC ในราคา 9000 USDT

หากตรวจพบใบสั่งซื้อทันทีสำหรับออร์เดอร์ซื้อแรกข้อตกลงจะดำเนินการทันที เมื่อไม่มีออร์เดอร์ดังกล่าว Limit Order นี้จะเข้าสู่ Order Book และเริ่มแสดงที่นั่นเพื่อรอออร์เดอร์ซื้อที่เคาน์เตอร์ ออร์เดอร์ดังกล่าวอาจยังคงอยู่บนโต๊ะซื้อขายเป็นเวลานานก่อนที่จะถูกดำเนินการหรือไม่ดำเนินการเลย หากไม่ดำเนินการผู้ค้าจะยกเลิกหรือรอต่อไปอีกสักระยะ

Order Book ใช้ได้ยังไง?

order-book-crypto

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพารามิเตอร์หลายอย่างเช่นราคาปัจจุบันของโทเค็นปริมาณการซื้อขายและความสนใจในคู่นี้จากผู้ค้ารายอื่น ราคาใน Market Order จะถูกจัดเรียงเป็นสามคอลัมน์ ในลำดับแรกในลำดับที่ลดลงของราคา “Ask” และในลำดับที่สองในลำดับที่เพิ่มขึ้นและเข้าใกล้ราคา “Bid” ที่สมดุล และในประการที่สามเมื่อราคา Bid และ Ask มีค่าเท่ากันข้อตกลงจะดำเนินการ

อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับ Ask, Bid, และ Last ราคาเรามีวิดีโอและบทความที่เกี่ยวข้อง ความแตกต่างระหว่างราคาขายดีและราคาซื้อที่ดีที่สุดเรียกว่าสเปรด ขนาดการแพร่กระจายจะเปลี่ยนแปลงไปตามความเชื่อมั่นในตลาด – แนวโน้มปัจจุบันปริมาณข่าวสารความนิยมหรือความแปลกใหม่ของเหรียญปัจจุบัน

หากต้องการเทรดเดอร์จะใช้ Depth of Market เป็นหนึ่งในเครื่องมือในการวิเคราะห์ทางเทคนิค ท้ายที่สุดด้วยความช่วยเหลือคุณจะเห็นข้อ จำกัด สูงสุดและต่ำสุดที่สามารถเคลื่อนย้ายราคาของสกุลเงินดิจิทัลที่เลือกได้ โดยปกติ Limit Order ซึ่งผู้ซื้อขายเห็นว่ามีขนาดใหญ่กว่าออร์เดอร์ซื้อในตลาดดังนั้นจึงมีอิทธิพลอย่างมากต่อการเปลี่ยนแปลงของราคาเหรียญ และนี่คือข้อมูลที่มีประโยชน์มากสำหรับเทรดเดอร์!

ตัวอย่างเช่นหากมีผู้สร้างออร์เดอร์ซื้อจำนวนมากเพื่อซื้อ Bitcoin หรือออร์เดอร์ซื้อทั่วไปหลายรายการ แต่อยู่ใน Order Book เป็นเวลานานและไม่มีการดำเนินการ เจ้าของออร์เดอร์เหล่านี้ยกเลิกพวกเขาไม่สามารถทนได้ สิ่งนี้บ่งบอกถึงความต้องการ Bitcoin ในเวลาปัจจุบันและแนวโน้มการเติบโตของราคา Depth of Market ช่วยให้ผู้ค้าค้นหาจุดเข้าและออกจากการซื้อขาย (ซื้อและขายในราคาที่ต้องการ) และตั้งค่า Take Profit และ Stop Loss ได้ทุกที่ที่ต้องการ

ซอฟต์แวร์สำหรับ Order Book

order-book-crypto

โปรดทราบว่าผู้ค้าบางรายละเมิดหนังสือสั่งซื้อ สมมติว่าพวกเขาวางออร์เดอร์ซื้อที่ผิดและบังคับให้ตลาดไปในทิศทางที่พวกเขาต้องการ และเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นพวกเขาจะยกเลิก Limit Order และวาง Limit Order ตรงข้ามใหม่หรือแม้แต่ทำการซื้อหรือขายจำนวนมากใน Market เป็นผลให้ผู้เล่นเหล่านี้ทำกำไรได้มากและคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่เสียเงิน

น่าเสียดายที่ Market Order ทั่วไปในการแลกเปลี่ยนคริปโต นั้นไม่มีข้อมูลมากนักจึงมีการใช้งานเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ได้ผลดีที่สุดจาก Order Book ขอแนะนำให้ใช้โปรแกรมพิเศษ ซอฟต์แวร์ดังกล่าวไม่สามารถพบได้ในโดเมนสาธารณะเป็นการยากที่จะสร้างขึ้นเองและการสั่งซื้อมีราคาแพงมาก ดังนั้นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดคือการใช้แพลตฟอร์ม ATAS ซึ่งมีเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการทำงานกับ Order Book

ได้แก่ 1) Smart Tape -ออร์เดอร์ซื้อของตลาดที่เสร็จสมบูรณ์โดยเลือกจาก Depth of Market ทั้งหมด 2) Bid / Ask price tape – โอกาสในการดูปริมาณการซื้อขายที่ผ่าน Bid และ Ask ในขณะที่ราคากำลังเคลื่อนไหว 3) All Prices – ราคาทั้งหมดคือตัวนับพิเศษสำหรับกรองปริมาณตามราคาเพื่อหาแนวรับและแนวต้านที่ดีที่สุด

4) Smart Order Book (Smart Dom) – นี่คือ Order Book ธรรมดาที่ปรับปรุงแล้วในการแลกเปลี่ยนคริปโต ซึ่งช่วยให้คุณค้นหาออร์เดอร์ซื้อจำนวนมากใน Order Book ศึกษาข้อมูลเชิงลึกทั้งหมดและค้นหาอัลกอริทึมการปลอมแปลงพิเศษ 5) แผนภูมิคลัสเตอร์และขีด – เป็นเครื่องมือเพิ่มเติมสำหรับการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่ดีขึ้น

เครื่องมือ ATAS เมื่อเปรียบเทียบกับ Order Book ทั่วไปจะแสดงข้อมูลที่ละเอียดและลึกกว่าของตลาดในเวลาปัจจุบัน สิ่งนี้ทำให้สามารถกรอง Limit Order ขนาดเล็กกลางและใหญ่ตามลำดับความสำคัญและในรูปแบบภาพ นอกจากนี้แพลตฟอร์ม ATAS ยังช่วยให้คุณประหยัดจากออร์เดอร์ซื้อที่ผิดพลาดจากผู้เล่นรายใหญ่และช่วยให้คุณเข้าใจได้อย่างถูกต้องมากขึ้นว่าพวกเขาต้องการทำอะไรและจะมีพฤติกรรมอย่างไรในอนาคต

 

 

วิดีโอเกี่ยวกับ Order Book (ออร์เดอร์ บุ๊ก) เสร็จแล้วครับ ผมอธิบายว่ามันคืออะไรวิธีใช้งานอะไรบางและประเด็นหลัก ๆ น่าเสียดายที่ Depth of Market ในการแลกเปลี่ยนคริปโตไม่ว่าจะเป็น Binance หรือเว็บการเทรดใช้บอทของ 3commas ไม่มีข้อมูลมากนัก ดังนั้นถ้าคุณต้องการซื้อขายอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นควรใช้เครื่องมือเพิ่มเติมเช่นแพลตฟอร์ม ATAS แค่นี้นะครับแล้วพบกันในวิดีโอใหม่ของ botcryptotrade.com นะครับ

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!