บอทแบบ Short และ Simple สำหรับเทรดคริปโตเคอเรนซี่ที่ 3commas

ดีใจที่ได้พบทุกคนอีกครั้งในช่องสำหรับการเทรดเงิน cryptocurrency ช่อง botcryptotrade.com นะครับ. ในครั้งนี้ ผมจะมาพูดเกี่ยวกับบริการทั้งการเทรดด้วยตัวเองและการเทรดแบบอัตโนมัติที่ – 3commas อีกครั้งนะครับ. ในวีดีโอที่แล้ว เราได้รีวิวคุณสมบัติหลักๆของระบบ อย่างเช่น “Smart Cover”, “Smart Sell”, “Smart Trade” และ “Buy / Sell” สำหรับการเทรดเงินคริปโตด้วยตัวเองไปแล้ว. คราวนี้หัวข้อหลักที่เราจะพูดถึงกันก็คือ – การเทรดเงินคริปโตแบบอัตโนมัติโดยใช้บอทของ 3commas! เริ่มกันเลยครับ …

วิธีสร้างบอทที่ 3commas

Creat crypto trade bot on 3commas

เงื่อนไขขั้นต่ำที่จะต้องมีก็คือ คุณต้องเชื่อมต่อบริการเข้ากับบัญชีสต๊อก BINANCE หรือ KUCOIN หรือสต๊อกแลกเปลี่ยนอื่นๆ. เมื่อใช้สต๊อก BINANCE, ในบัญชีคุณต้องเปิดการใช้งานการจ่ายค่าคอมมิชชั่นในสกุลเงิน BNB และซื้อคอยน์ใส่บัญชีไว้. นี่เป็นสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้บอททำงานได้เป็นปกติ. มันจะทำให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงคอยน์ที่ตกค้างได้ และจะทำให้คุณทำกำไรได้มากและเร็วกว่า. วิธีการเชื่อมต่อสต๊อกแลกเปลี่ยนคริปโตเข้ากับ 3commas, ผมได้บอกไปแล้วในวีดีโอเกี่ยวกับการลงทะเบียนที่ 3commas, ดังนั้นเราจะข้ามขั้นตอนนี้ไปนะครับ.

หลังจากนั้นคุณต้องไปที่หน้า “My bots” (บอทของฉัน) และสร้างบอทตัวแรกและตัวเดียว. คุณควรใช้ปริมาณและเปอร์เซ็นต์กำไรให้ต่ำที่สุดในในดีลแรก เพราะมันจะช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการทำงานของบอทได้เร็วขึ้นและดีขึ้น และดูว่าอะไรส่งผลต่อการตั้งค่าของบอท. ในหน้านี้ ด้านบนของหน้า คุณจะเห็นประเภทของบอท 4 ประเภทที่คุณสามารถสร้างได้ เช่น “Short Bot” (บอทแบบ Short), “Simple Bot” (บอทแบบธรรมดา), “Composite bot” (บอทแบบรวม) และ “Composite short” (บอทรวมแบบ Short). บอทแต่ละแบบจะมีการตั้งค่าและพารามิเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง. มาดูบอทแต่ละแบบอย่างเร็วๆกันนะครับ. การตั้งค่าสำหรับบอทแบบธรรมดาและบอทแบบรวมมีขั้นตอนที่แทบจะเหมือนกัน ยกเว้นแต่ว่าบอทแบบรวมจะมีพารามิเตอร์เพิ่มขึ้นมาในการตั้งค่า.

การสร้างบอทแบบ Short

Creat crypto trade bot on 3commas

คุณสามารถสร้างบอทแบบ Short ตัวใหม่ได้ที่หน้า “Bot” (บอท) หรือ “My bots” (บอทของฉัน) เพื่อที่จะทำเช่นนี้ คุณต้องคลิกที่ปุ่ม “+ Short bot” (เพิ่มบอทแบบ Short) หลังจากนั้นก็คลิกที่ “+ Simple Bot” (เพิ่มบอทแบบธรรมดา) จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา และคุณสามารถเห็นการตั้งค่าของบอทแบบธรรมดาได้ ซึ่งประกอบด้วย: “Basic parameters” (พารามิเตอร์ธรรมดา), “Trade start condition” (เงื่อนไขการเริ่มต้นเทรด), “Actions” (การทำงาน) และ “Assistant” (ความช่วยเหลือ). มาดูรายละเอียดแต่ละข้อกันครับ.

ช่องแรก “Name” (ชื่อ) เป็นชื่อของบอท. ในการตั้งค่าเบื้องต้น บอทของเราจะถูกเรียกว่า “My Short bot” (บอทแบบ Short ของฉัน)

ช่องที่สอง “Exchange” (สต๊อกแลกเปลี่ยน) นี่คือสต๊อกแลกเปลี่ยนที่เราเชื่อมต่อไว้ เช่น BINANCE หรือ KUCOIN.

ยิ่งไปกว่านั้น ระบบจะแนะนำให้เราเลือกคู่เทรด – “Recommended pairs” (คู่เทรดที่แนะนำ) โดย 3commas, ซึ่งจะมีลิสต์รายการคู่เทรดที่น่าสนใจ และมีจำนวนดีลที่ปิดได้มากที่สุดในช่วง 1 วันที่ผ่านมา

ช่องที่สาม คือ “Pairs” (คู่เทรด) ซึ่งคุสามารถเลือกด้วยตัวเองได้ตามใจชอบ.

ช่องที่สี่ “Strategy” (กลยุทธ์) สำหรับเลือกกลยุทธ์ “Short” หรือ “Long” แต่เนื่องจากเราได้เลือก “Create a Short Bot” (สร้างบอทแบบ Short) ระบบจึงตั้งค่าเริ่มต้นไว้เป็นกลยุทธ์แบบ “Short” ครับ ดังนั้นเราจะปล่อยมันเอาไว้แบบนี้เหมือนเดิม. แต่ในกรณีที่เราสร้างบอทแบบธรรมดา ระบบจะเลือกกลยุทธ์แบบ “Long” เอาไว้เป็นค่าเริ่มต้น. ถัดไป ช่องที่ห้า “Profit currency” (สกุลเงินที่ได้กำไร) – ตรงนี้คุณสามารถเลือก “Quote currency” (สกุลเงินอ้างอิง) หรือ “Base currency” (สกุลเงินพื้นฐาน) ได้ ซึ่งจะเป็นการเลือกว่าบอทจะทำเงินคริปโตในสกุลไหนเพิ่ม. ถ้าคุณเลือก ‘Quote currency’ บอทจะรับกำไรและเพิ่มสกุลเงินที่อยู่ด้านซ้ายมือของคู่เทรด เช่น คู่ BTC_LTC – สกุลเงิน BTC จะเพิ่มขึ้น. ถ้า ‘Base currency’ ถูกเลือก บอทจะรับกำไรและทำเงินในสกุลเงินที่อยู่ด้านขวาของคู่เทรด เช่น คู่ BTC_LTC – สกุลเงิน LTC จะเพิ่มขึ้น..

ช่องที่หก “Base trade size” (ขนาดการเทรดพื้นฐาน) คือขนาดของการเทรดเริ่มต้น. บอทจะใช้จำนวนนี้ในการซื้อออเดอ์แรกหลังเปิดดีลใหม่. ถ้าคุณเลือกคู่เทรด BTC_ADA และใส่ค่า 0.2 ลงไปในใช่องนี้ และเปิดการทำงานของบอท, มันจะซื้อ ADA ด้วย 0.2 BTC หลังจากดีลใหม่ถูกเปิด. ช่องที่เจ็ด “Safety trade size” (ขนาดการเทรดแบบปลอดภัย) – บอทจะทำการตั้งค่าออเดอร์ที่ปลอดภัยหลังจากที่คุณเปิดการเทรดเพื่อนำเงินของคุณกลับมาถ้าราคาคริปโตตกลง. การตั้งค่าตัวนี้จะเป็นการตั้งค่าปริมาณออเดอร์ที่ปลอดภัยเหล่านี้. ในตัวอย่างที่แล้วในคู่เทรด BTC_ADA, ให้คุณใส่ค่า 0.2 ลงไปตรงนี้ และปล่อยการตั้งค่าที่เหลือทั้งหมดเอาไว้เหมือนเดิม, จากนั้นก็เปิดการใช้งานบอท มันก็พร้อมที่จะรอสำหรับดีลใหม่แล้วครับ. เมื่อมันเปิดดีล บอทจะสั่งออเดอร์ที่ปลอดภัย 3 ออเดอร์ที่ -1%, -2% และ -3% จากราคาเริ่มต้นที่ 0.2 BTC.

ด้านล่าง เราสามารถตั้งค่า มูลค่าในการ “Target Profit” (เก็บกำไร) เป็นเปอร์เซ็นต์ได้โดยการเลื่อนแถบ. มันจะเป็นการตั้งค่าว่าบอทจะเก็บกำไรมากเท่าไหร่จากแต่ละดีล. หลังจากที่เปิดดีลใหม่แล้ว บอทก็จะตั้งค่าสำหรับ “Take Profit” ในเปอร์เซ็นต์ที่สูงขึ้นตามที่ระบุไว้ในช่องนี้. และต่อไปก็คือ ช่องที่แปด “Take Profit type” (ประเภทของการเก็บกำไร).

เราสามารถคำนวณเป้าหมายกำไรบน 3 commas ได้อย่างไร?

– % จากดีลพื้นฐาน – บอทจะตั้งค่าเป้าหมาย “Take Profit” จากขนาดของออเดอร์เริ่มต้น โดยไม่นำจำนวนทั้งหมดมาคำนวณ. ยกตัวอย่างเช่น ดีลถูกเปิดครั้งแรกที่ปริมาณ 100 ดอลลาร์ และเป้าหมายกำไรอยู่ที่ 5% (5 ดอลลาร์), หลังจากนั้นราคาก็ต่ำลง. ดังนั้น บอทจึงซื้อคอยน์ที่ราคา 900 ดอลลาร์ และสั่งออเดอร์แบบปลอดภัยมากขึ้น, และตอนนี้ปริมาณของการเทรดอยู่ที่ 1000 ดอลลาร์. บอทจะตั้งค่าออเดอร์การขายเพื่อที่จะพยายามทำกำไรให้ได้ 5 ดอลลาร์ (5% จาก 100 ดอลลาร์) และไม่ใช่ 50 ดอลลาร์ (5% จาก 1000 ดอลลาร์).

    – % จากปริมาณรวม – บอทจะเก็บกำไรจากปริมาณรวมของการเทรด. จากข้อที่แล้ว, บอทจะตั้งค่าออเดอร์ขายในวิธีที่จะทำให้ได้กำไร 50 ดอลลาร์ (5% จาก 1000 ดอลลาร์).

ที่ด้านล่าง เราจะเห็นออพชั่น “Max safety trades count” (จำนวนการเทรดแบบปลอดภัยสูงสุด), นี่หมายถึงจำนวนของออเดอร์แบบปลอดภัยสูงสุดที่สามารถทำได้ในแต่ละดีล. ใกล้ๆกันจะมีออพชั่น “Max active safety trades count” (จำนวนการเทรดแบบปลอดที่ใช้งานได้พร้อมกันภัยสูงสุด) – จะระบุว่าบอทสามารถทำงานกับออเดอร์แบบปลอดภัยได้พร้อมกันมากแค่ไหนบนสต๊อกแลกเปลี่ยน. ถ้าค่าที่ตั้งไว้เป็นจำนวนเดียวกันสำหรับ “Max safety trades count” และ “Max active safety trades count”, บอทจะตั้งค่าออเดอร์แบบปลอดภัยที่สามารถใช้ไดทั้งหมดหลังจากเปิดดีลใหม่. ที่ด้านล่างลงมา เราสามารถตั้งค่าออพชั่น “Price deviation to open safety trades” (ความผันผวนของราคาในการเปิดออเดอร์แบบปลอดภัย) – เป็นช่วงเปอร์เซ็นต์ระหว่างออเดอร์ที่ปลอดภัย. ถ้าใส่ไป 5% และเริ่มดีลใหม่ที่ 100 ดอลาร์, ออเดอร์ที่ปลอดภัย ออเดอร์แรกจะถูกตั้งค่าไว้ที่ 95 ดอลลาร์, 90.25 ดอลลาร์ และ 85.73 ดอลลาร์. ต่อไป ออพชั่น “Safety order volume scale” (สเกลของปริมาณออเดอร์ที่ปลอดภัย)- สเกลจะเพิ่มปริมาณของออเดอร์ที่ปลอดภัยออเดอร์ใหม่แต่ละอัน. หลังจากนั้นก็จะเป็นออพชั่น“Safety order step scale” (สเกลช่วงออเดอร์ที่ปลอดภัย) – สเกลจะเพิ่มช่วงเปอร์เซ็นต์ระหว่างออเดอร์ที่ปลอดภัย

ต่อไปคือ ช่อง “Don’t start trade with trading 24h volume less than” (อย่าเริ่มการเทรดภายใน 24 ชั่วโมง ถ้าปริมาณน้อยกว่า) – บอทจะเปิดดีลใหม่ก็ต่อเมื่อสกุลเงินคริปโตมีปริมาณในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงมากกว่าจำนวนที่เรากำหนดไว้ตรงนี้. ถ้าเราสร้างบอทด้วย Bitcoin_*** คู่ และตั้งค่าไว้ที่ 500, บอทจะเทรดในสกุลเงิน cryptocurrency ที่ในระยะเวลา 24 ชั่วโมง มีปริมาณไม่น้อยกว่า 500 Bitcoin. ถ้าบอทไม่ได้ใช้ Bitcoin_*** คู่ เช่น Ethereum_*** ฟิลเตอร์นี้จะใช้ Bitcoin ในการคำนวณ. ปริมาณเงินในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงจะถูกแปลงเป็นอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันของ Bitcoin โดยอัตโนมัติ

ช่องที่สิบ “Stop Loss” (หยุดการขาดทุน) – ถ้าราคาคริปโตต่ำลงถึง หรือต่ำลงกว่าระดับนี้ บอทจะปิดดีลในตลาดทันที. ควรตั้งค่าไว้ให้ต่ำกว่าออเดอร์แบบปลอดภัยล่าสุด.

ช่องที่สิบเอ็ด “Cooldown between deals” (หยุดพักระหว่างดีล) – บอทจะไม่เปิดดีลใหม่จนกระทั่งเวลาผ่านไปตามจำนวนวินาทีที่กำหนดไว้. บอทแบบรวมจะมีการตั้งเวลาที่ต่างกันสำหรับคู่เทรดแต่ละคู่.

ช่องที่สิบสอง “Minimal price to open deal” (ราคาต่ำสุดที่จะเปิดดีล) และช่องที่สิบสาม “Maximum price to open deal” (ราคาสูงสุดที่จะเปิดดีล)- เฉพาะสำหรับบอทแบบธรรมดา. บอทจะไม่เปิดดีลใหม่จนกว่าราคาปัจจุบันจะต่ำลงกว่าราคาต่ำสุด หรือสูงกว่าราคาสูงสุด.

ช่องที่สิบสี่ “Deal start delay” (หน่วงเวลาการเปิดดีล) – ใช้ได้กับสัญญาณ QFL และสัญญาณ TV มาตรฐานเท่านั้น. คุณสามารถตั้งค่าจำนวนวินาทีที่จะหน่วงเวลาการเปิดดีลได้.

ออพชั่น “Trailing”, ซึ่งตั้งค่าสำหรับฟังก์ชั่น “Take Profit” และ “Stop Loss” ทำให้สามารถซื้อหรือขายออเดอร์ตามราคาที่เปลี่ยนแปลง และทำให้สามารถปิดดีลได้ในเวลาที่เหมาะสม.

และ ช่องท้ายๆ “Coming soon” (เร็วๆนี้) – พวกนี้เป็นคุณสมบัติเพิ่มเติมที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเทรดเงินคริปโตแบบอัตโนมัติ ประกอบด้วย ช่องที่สิบห้า “Pump Limit” และช่องที่สิบหก “BTC price change limit” (ลิมิตการเปลี่ยนแปลงราคา BTC), ซึ่งยังไม่สามารถใช้งานได้ในปัจจุบัน และคุณสมบัติของมันก็ยังคงเป็นความลับ. แต่มันเป็นสิ่งที่น่าสนใจแน่ๆครับ. คุณล่ะครับ คิดว่ายังไง? เรากำลังตั้งหน้าตั้งตารอที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติพวกนี้อยู่ครับ.

ออพชั่นความช่วยเหลือและมุมมองการเทรดที่ 3commas

ส่วนความช่วยเหลือ – ข้อมูลมากมายเกี่ยวกับบอท ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าในปัจจุบัน. จำนวนเงินในบัญชีของสต๊อกแลกเปลี่ยน และจำนวนเงินฝากที่สามารถใช้ในสต๊อกจะขึ้นให้คุณเห็น. จำนวนเงินฝากในบัญชีสูงสุดที่บอทใช้จะบอกคุณว่าบอทจะต้องใช้เงินเท่าไหร่สำหรับการดำเนินการออเดอร์แบบปลอดภัยทั้งหมด. ความผันผวนสูงสุดของราคาของออเดอร์ที่ปลอดภัยออเดอร์ล่าสุดจะแสดงให้คุณเห็นว่าออเดอร์แบบปลอดภัยปิดที่ราคาต่ำกว่าออเดอร์เริ่มต้นเท่าไหร่. เปอร์เซ็นต์ของเงินทุนที่บอทใช้ – คือจำนวนเปอร์เซ็นต์ของเงินฝากในบัญชีสต๊อกของคุณที่บอทสามารถใช้ได้สูงสุด.

ช่องสุดท้าย ช่องที่สิบเจ็ด “Condition of the beginning of the transaction” (เงื่อนไขในการเริ่มต้นของธุรกรรม). ส่วนนี้จะทำให้คุณสามารถตั้งค่าเงื่อนไขการเริ่มต้นของธุรกรรมได้ด้วยตัวคุณเอง โดยการใช้ Trading View, QFL หรือพารามิเตอร์อื่นๆ. Trading View และ QFL เป็นวิธีที่ใช้กันเป็นหลัก ดังนั้นเราจะมาดูสองพารามิเตอร์นี้กันครับ

(Trading View) มุมมองการเทรด

3commas จะนำสัญญาณมาจาก: https://www.tradingview.com/cryptocurrency-signals/. อัลกอริทึ่มที่เหมาะสมสำหรับสัญญาณการทำงานจะเป็นแบบนี้…บริการTradingView จะทำการคำนวณตัวชี้วัดและอุปกรณ์การวิเคราะห์ทางเทคนิคแบบเรียลไทม์. อ้างอิงจากการวิเคราะห์นี้ คอยน์จะถูกให้คะแนนอัตราปัจจุบัน ตั้งแต่ -10 ถึง 10. อัตรานี้จะสะท้อนถึงความคิดเห็นของระบบ TradingView เกี่ยวกับทิศทางของราคา:

จาก -10 ถึง -1 “Strong Sell” (ขายหนัก) และ “Sell” (ขาย). หากตัวเลขยิ่งน้อย นั่นหมายถึงสัญญาณว่าราคาจะตกลงและจะมีการขายอย่างหนัก;

0 เป็นกลาง. ไม่สามารถระบุทิศทางของราคาได้;

จาก 1 ถึง 10 “Buy”  (ซื้อ) และ “Strong Buy” (ซื้อหนัก). ตัวเลขยิ่งมาก ยิ่งแสดงถึงสัญญาณว่าราคาจะสูงขึ้น และควรรีบซื้อ

ถ้าคุณเลือก “Buy” บอทจะซื้อคอยน์ที่มีอัตราเท่ากับ 1 หรือมากกว่า, ถ้าคุณเลือก “Strong Buy” ด้วยอัตราเท่ากับ 6 หรือสูงกว่า

QFL (Quickfingers Luc)

กลยุทธ์นี้มาจากพื้นฐานของโมเดลเส้นราคา “Dead Cat Bounce” – คือการที่ราคาสูงกลับขึ้นมาในระยะเวลาสั้นๆก่อนที่จะตกลงไปอีก

นี่คือวิธีการระบุราคาพื้นฐาน หลังจากที่ราคาต่ำลงเลยจุดนี้ไป มันก็น่าจะกลับขึ้นมาอีก. หลังจากที่ราคาตกลงต่ำกว่าจุดนี้ บอทจะเปิดดีล.

การบันทึกการตั้งค่าบอทแบบ Short

หลังจากที่เราทำการตั้งค่าที่สำคัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จำเป็นต้องบันทึกการตั้งค่า. เพื่อที่จะทำเช่นนั้น เราต้องคลิกที่ปุ่ม “Create a bot”(สร้างบอท) และบอทของเราก็จะถูกสร้างขึ้นมาครับ! เราสามารถใช้งานบอทและรอให้มันทำกำไรให้เราได้เลย. อีกอย่าง ถ้าคุณต้องการ คุณสามารถทดลองใช้บอทในโหมด “Backtest” ได้ – มันเป็นการทดลองใช้การตั้งค่าบอทแบบเสมือนจริงและฟรี ก่อนที่คุณจะนำบอทไปใช้งานจริง. มันจะแสดงให้เห็นอยู่ที่ด้านขวาของชาร์ตว่าการตั้งค่าของคุณส่งผลกับพฤติกรรมของบอทอย่างไร. มันเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากครับ เพราะคุณจะได้รู้ว่าการตั้งค่าของคุณส่งผลอย่างไรกับบอท ก่อนที่จะเริ่มเปิดดีล. แต้ถาคุณไม่ต้องการ คุณก็คลิกที่ “Create a bot.” ได้เลย

บอทแบบ Short ทำงานอย่างไร

หลักการทำงานของบอทแบบ Short – ขายแพงและซื้อถูก. มันทำงานในอัลกอริทึ่มตรงกันข้ามกับบอทแบบ Long. มันจะเริ่มดีลใหม่โดยอ้างอิงจากเงื่อนไขที่คุณเลือกในขั้นตอนการสร้างบอท. หลังจากนั้นบอทก็จะสั่งออเดอร์สำหรับซื้อคอยน์ทันที. ถ้าราคาตกลง และออเดอร์ถูกปิด เป้าหมายกำไรก็สำเร็จ. ในกรณีที่ราคาสูงขึ้น, บอทจะตั้งค่าออเดอร์ที่ปลอดภัยสูงกว่าราคาขายทุกๆ X%. ออเดอร์แบบปลอดภัยทุกอันที่เปิดมาจะเป็นค่าเฉลี่ยของราคาขาย และมันทำให้เป็นไปได้ในการทำเป้าหมายการเก็บกำไรสูงขึ้น และปิดดีลโดยที่ไม่สูญเสียเงินในการกระเตื้องขึ้นครั้งแรกของราคา. ขาย 1 คอยน์ ในราคา 10 ดอลลาร์, ซื้อ 1 คอยน์ ในราคา 9 ดอลลาร์. กำไรที่ได้จะมาจากส่วนต่างของราคา: โดยการซื้อในราคาที่ต่ำกว่าราคาขาย. เช่น ซื้อมาในราคา 9 ดอลลาร์ และขายไปในราคา 10 ดอลลาร์

อัลกอริทึ่มจะเป็นแบบนี้:

– ขายคอยน์บางส่วน

– ตั้งค่าออเดอร์ซื้อ

– ตั้งค่าออเดอร์ขายแบบปลอดภัย

– ในกรณีที่ออเดอร์แบบปลอดภัยเปิดทำงานอยู่แล้ว อัพเดทออเดอร์ซื้อ

– ยกเลิกออเดอร์แบบปลอดภัยและคำนวณกำไรหลังจากที่การซื้อเสร็จสมบูรณ์

การสร้างบอทแบบธรรมดาและวิธีทำงานของมัน

Creat crypto trade bot on 3commas

คุณสามารถสร้างบอทแบบธรรมดา หรือ “Simple bot” ได้ที่หน้า “Bots” (บอท) หรือ “My bots” (บอทของฉัน) โดยการคลิก “+ Simple bot” (เพิ่มบอทแบบธรรมดา) การตั้งค่าและพารามิเตอร์พื้นฐานของบอทแบบธรรมดาก็เหมือนกับการตั้งค่าของบอทแบบ Short bot ผมจะไม่พูดซ้ำอีกครั้งนะครับ คุณสามารถไปดูได้ว่ามันเหมือนกันทุกอย่างเลย. สิ่งเดียวที่ไม่เหมือนกันก็คือ – ในการตั้งค่าเริ่มต้น กลยุทธ์แบบ “Long” ถูกเลือกไว้แล้วในช่อง “Strategy” (กลยุทธ์) ไม่ใช่กลยุทธ์แบบ, ต่อไปผมจะขออธิบายนะครับว่าบอทแบบธรรมดาทำงานกับกลยุทธ์แบบ Long บน 3commas อย่างไร

หลักการทำงานของกลยุทธ์แบบ “Long” – ซื้อถูกและขายแพง. มันทำงานในอัลกอริทึ่มตรงกันข้ามกับบอทแบบ Long. มันจะเริ่มดีลใหม่โดยอ้างอิงจากเงื่อนไขที่คุณเลือกในขั้นตอนการสร้างบอท. หลังจากนั้นบอทก็จะสั่งออเดอร์สำหรับขายคอยน์ทันที. ถ้าราคาสูงขึ้น และออเดอร์ถูกปิด เป้าหมายกำไรก็สำเร็จ. ในกรณีที่ราคาต่ำลง บอทจะสั่งออเดอร์แบบปลอดภัยในราคาต่ำกว่าราคาซื้อทุกๆ X%. ออเดอร์ที่ปลอดภัยทุกอันจะเป็นค่าเฉลี่ยของราคาซื้อ และมันทำให้เป็นไปได้ในการทำเป้าหมายการเก็บกำไรต่ำลง และจะไม่ทำให้เราเสียเงินในการกระเตื้องขึ้นของราคา. ซื้อ 1 คอยน์ที่ราคา 10 ดอลลาร์ จากนั้นก็ขายไปในราคา 11 ดอลลาร์. มันทำกำไรได้จากส่วนต่างของราคาที่คุณได้หลังจากการขาย คือ คุณขายได้ 11 ดอลลาร์ แทนที่จะเป็น 10 ดอลลาร์เท่าที่คุณจ่ายไป

อัลกอริทึ่มจะเป็นแบบนี้:

– ซื้อเงินคริปโตบางส่วน

– ตั้งค่าออเดอร์ขาย

– ตั้งค่าออเดอร์ซื้อแบบปลอดภัย

– ในกรณีที่ออเดอร์แบบปลอดภัยเปิดทำงานอยู่แล้ว อัพเดทออเดอร์ขาย

– ยกเลิกออเดอร์แบบปลอดภัยและคำนวณกำไรหลังจากที่การขายเสร็จสมบูรณ์

 

ในวีดีโอนี้ คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างบอทแบบ “Long” และ “Short” ที่ 3commas กันไปแล้วนะครับ. ตอนนี้คุณคงได้ทราบเกี่ยวกับการทำงานเบื้องต้น และข้อแตกต่างของบอทแต่ละประเภทแล้ว. ในวีดีโอถัดไป ผมจะสอนวิธีการสร้างบอทแบบรวม และบอทรวมแบบ Short. ตอนนี้ ไปสร้างบอทแบบ  “Short” หรือ “Long” ตัวแรกของคุณที่ 3commas และลองใช้งานฟรี 3 วันได้เลยครับ

logo
Быстрая работа с Cryptorg
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!