การวิเคราะห์ทางเทคนิคในคริปโตเคอเรนซี 2 – รูปแบบแผนภูมิและการเคลื่อนไหวของราคา

สวัสดีครับ เพื่อนๆ เรื่องในวันนี้เป็นความต่อเนื่องของหัวข้อก่อนหน้าเกี่ยวกับการวิเคราะห์ทางเทคนิคในสกุลเงินดิจิทัล แต่คราวนี้เราจะพูดถึงรูปทรงกราฟิกซึ่งผมจะบอกคุณเกี่ยวกับรูปแบบที่น่าสนใจที่สุดที่ได้ผลบ่อยที่สุด และอีกสองสามคำจะเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของราคาในห้องใต้ดิน ไป!

การวิเคราะห์แบบกราฟิกในคริปโตเคอเรนซี

chart analysisi cryptocurrencyการวิเคราะห์แบบกราฟิกในสกุลเงินดิจิทัลขึ้นอยู่กับตัวเลขซึ่งเป็นแนวรับและแนวต้านตามเงื่อนไข พวกเขาแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก – รูปแบบการต่อเนื่องและการย้อนกลับ รูปแบบการกลับตัว: 1) ศีรษะและไหล่ 2) หัวและไหล่คว่ำ 3) ด้านบนสองและสาม 4) ด้านล่างสองและสาม

รูปแบบการต่อเนื่อง: 1) สามเหลี่ยม (จากน้อยไปมาก, จากมากไปหาน้อย, สมมาตร) 2) ธงและชายธง 3) ลิ่ม ผมจะไม่พิจารณาแต่ละร่างแยกกันเพราะจะต้องใช้เวลามาก ผมขอแนะนำให้อ่านหนังสือ “การวิเคราะห์ทางเทคนิค” ของ Jack Schwager ซึ่งมีการอธิบายตัวเลขและรูปแบบแผนภูมิทั้งหมดไว้อย่างละเอียด ในที่นี้จะพูดถึงเฉพาะส่วนหัวและไหล่รวมถึงสามเหลี่ยมด้วย

Head and Shoulders เป็นรูปแบบการกลับตัวของแนวโน้มที่พบบ่อยที่สุด ประกอบด้วยสามยอด: 1) ศีรษะ – ยอดกลางและสูงสุด 2) ไหล่ซ้าย 3) ไหล่ขวา ยอดทั้งสามแต่ละยอดวางอยู่บนระดับแนวรับซึ่งเป็นช่วงคอเสื้อในเวลาเดียวกัน รูปแบบจะถือว่าสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อแยกคอเสื้อลง

รูปแบบการกลับรายการในสกุลเงินดิจิทัล

ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะเปิดข้อตกลงล่วงหน้า ในกรณีนี้ราคาสามารถกลับไปที่ขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกและทดสอบเป็นแนวต้านได้ สำหรับตลาดหมีมีรูปแบบที่ตรงกันข้าม – หัวและไหล่กลับหัวซึ่งก่อตัวที่จุดสิ้นสุดของแนวโน้มขาลงและการทะลุระดับคอหมายความว่าราคากำลังขึ้นและจุดเริ่มต้นของแนวโน้มขาขึ้น

รูปทรงสามเหลี่ยมเป็นรูปทรงที่ต่อเนื่องกัน มีสามเหลี่ยมลดหลั่นลงมา (แนวโน้มขาลง) สามเหลี่ยมจากน้อยไปมาก (แนวโน้มขาขึ้น) และสามเหลี่ยมสมมาตร (ราคาเคลื่อนไหวในแนวช่วงหรือทิศทางด้านข้าง) ในสามเหลี่ยมลดลงแนวรับด้านล่างควรจะหักลง ที่สามเหลี่ยมจากน้อยไปมากควรหักแนวต้านด้านบนขึ้น

ในรูปสามเหลี่ยมสมมาตรเส้นสองเส้นมารวมกันและสมมาตรซึ่งกันและกัน รูปแบบจะถือว่าสมบูรณ์เมื่อราคาทะลุเส้นไปตามทิศทางของแนวโน้มที่มีอยู่ก่อนที่มันจะถูกสร้างขึ้น เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การทำข้อตกลงกับคำสั่งซื้อที่รอดำเนินการหลังจากที่บรรทัดใดบรรทัดหนึ่งของรูปแบบขาด รูปสามเหลี่ยมไม่ค่อยได้ผลนักและคุณควรระมัดระวังด้วย

การเคลื่อนไหวของราคาในคริปโต

สามารถใช้ Price Action ในสกุลเงินดิจิทัลได้หรือไม่? ชัวร์! แต่ใช้ได้กับกรอบเวลา 1D, 1W และ 1M เท่านั้น ตัวเลือกนี้ไม่เหมาะสำหรับนักเทรด แต่สำหรับเทรดเดอร์ที่เทรดในกราฟรายวันพวกเขาจะใช้การซื้อขายตำแหน่งการเทรดระยะกลางหรือระยะยาว (การลงทุน) การเคลื่อนไหวของราคาจะมีประโยชน์อย่างแน่นอน

มีรูปแบบการดำเนินการด้านราคาหลายโหลเช่นแถบด้านนอกด้านในแถบรางการตีกลับและการซื้อขายทะลุระดับและอื่น ๆ อีกมากมาย ลองมาดูการตั้งค่า “แถบด้านใน” เป็นตัวอย่าง รูปแบบนี้ประกอบด้วยแท่งเทียน 2 แท่งโดยแท่งแรกคือแม่และแท่งที่สองคือลูกและจะเข้าสู่ช่วงของแท่งเทียนแท่งแรกอย่างสมบูรณ์

ความสูงของแท่งเทียนที่สองจะต้องอยู่ต่ำกว่าจุดสูงสุดของแท่งเทียนแท่งแรกและระดับต่ำของแท่งเทียนแท่งที่สองจะต้องอยู่เหนือระดับต่ำของแท่งเทียนแท่งแรก สัญญาณในการเปิดดีลจะเป็นการแจกแจงโดยราคาของสกุลเงินดิจิทัลของแถบด้านในขึ้นหรือลง ตามกฎแล้วสิ่งนี้เกิดขึ้นกับการเคลื่อนไหวที่มีแรงกระตุ้นที่รุนแรง แถบด้านในจะถูกกระตุ้นได้ดีที่สุดเมื่อสิ้นสุดแนวโน้มที่แข็งแกร่งไม่ว่าจะเป็นขาขึ้นหรือขาลง

 

วิดีโอของเรื่อง “การวิเคราะห์ทางเทคนิคในสกุลเงินดิจิทัล – ตัวเลขกราฟิกและการเคลื่อนไหวของราคา” เสร็จแล้วนะครับ กำลังตรวจสอบการกลับตัวของตัวเลขกราฟิกและความต่อเนื่องของแนวโน้มในการวิเคราะห์ทางเทคนิคของเงินดิจิทัล แค่นั้นแหละแล้วพบกันใหม่ที่ botcryptotrade.com

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!