ตัวบ่งชี้ในคริปโตเคอเรนซี

สวัสดีครับนักเทรดคริปโต เรื่องของวิดีโอปัจจุบันจะเป็นตัวบ่งชี้ในสกุลเงินดิจิทัล – RSI, ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่และ Bollinger ในตลาดฟอเร็กซ์และตลาดหุ้นตัวบ่งชี้ทั้ง 3 นี้เป็นเครื่องมือหลักของเทรดเดอร์มืออาชีพซึ่งใช้กันมากว่าสิบปี สำหรับตลาดเงินดิจิทัลตัวบ่งชี้เหล่านี้ก็เหมาะสมเช่นกัน แต่มีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังทีหลัง!

ตัวบ่งชี้ RSI ในคริปโตเคอเรนซี

crypto indicator rsiตัวบ่งชี้ RSI เป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่ผู้ค้า forex, หุ้นและสกุลเงินดิจิทัลส่วนใหญ่ใช้ RSI เริ่มต้นประวัติศาสตร์ในช่วงปลายทศวรรษที่ 70 ของศตวรรษที่ 20 และผู้สร้างคือ J. อินดิเคเตอร์ “Relative Strength Index” คือออสซิลเลเตอร์ที่ผันผวนในโซนราคาที่กำหนดโดย จำกัด โดยค่าต่ำสุด (0) และสูงสุด (100) RSI แสดงแอมพลิจูดและความเร็ว (โมเมนตัม) ของการเคลื่อนไหวของราคาบนกราฟ

ตัวบ่งชี้นี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ของการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มจุดแข็งหรือจุดอ่อน ในการตั้งค่าขึ้นอยู่กับช่วงเวลาค่าที่คุณสนใจจะถูกตั้งค่า ด้วยเหตุนี้ตัวบ่งชี้จะแสดงให้เห็นว่าการเคลื่อนไหวของราคาจะมีประสิทธิภาพเพียงใดในช่วงเวลาหนึ่งโดยพิจารณาจากความแข็งแกร่งของแท่งเทียนในช่วงเวลาที่กำหนด อย่างไรก็ตามตัวบ่งชี้ RSI สามารถใช้สำหรับการซื้อขายอัตโนมัติด้วยบอท 3commas ได้สำเร็จ

นอกจากเส้น RSI ซึ่งเคลื่อนที่ในช่วงตั้งแต่ 0 ถึง 100 แล้วยังมีโซนที่ซื้อมากเกินไป (จาก 70 ถึง 100) และการขายมากเกินไป (จาก 0 ถึง 30) ตามตรรกะของตัวบ่งชี้คุณสามารถซื้อในโซน oversold และขายในโซน overbought อย่างไรก็ตามแนวทางนี้จะนำไปสู่การสูญเสียเงินฝาก ควรพิจารณาในแง่มุมอื่น ๆ ของการวิเคราะห์ทางเทคนิคเพื่อหาช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเปิดการซื้อขาย

ตัวบ่งชี้ Moving Average ในคริปโตเคอเรนซี

crypto indicator MAตัวบ่งชี้คลาสสิกถัดไปคือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ (MA) ซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 20 และเป็นเครื่องมือที่เก่าแก่ที่สุดในการวิเคราะห์เหล่านั้น แสดงถึงเส้นโค้งหนึ่งเส้นบนแผนภูมิ (หรือหลายเส้นขึ้นอยู่กับการตั้งค่า) – เส้นนี้คำนวณโดยขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของราคา มันทำซ้ำการเคลื่อนไหวของราคา แต่ทำได้อย่างราบรื่น

ณ จุดใดก็ได้บนแผนภูมิค่า MA คือตัวบ่งชี้ราคาเฉลี่ยในช่วงเวลาหนึ่ง มีหลายประเภท: 1) ง่าย; 2) ถ่วงน้ำหนักเชิงเส้น; 3) เลขชี้กำลัง 4) การเคลื่อนไหวที่ราบรื่น (ประเภทนี้สำคัญที่สุดสำหรับการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล!) ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบเรียบมีลักษณะเฉพาะคือเมื่อมีการสร้างขึ้นทั้งมูลค่าราคาและค่าก่อนหน้าจำนวนหนึ่งจะถูกนำมาพิจารณา

มีเทคนิคการซื้อขายหลายอย่างสำหรับตัวบ่งชี้นี้ มันอาจเหมือนกับการซื้อขายด้วยเส้น MA เส้นเดียวโดยมีตัวเคลื่อนไหวสองตัว MA + ตัวบ่งชี้อื่น ๆ ที่ใช้ด้วยตนเองหรือร่วมกับตราสารอื่น ๆ ผ่านบอท 3commas และ TradingView ส่วนใหญ่เงินดิจิทัลจะใช้ MA โดยมีค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สองค่า: หากการข้ามจากบนลงล่างเป็นการขายหากจากล่างขึ้นบนจะเป็นการซื้อ แต่สิ่งนี้ไม่ได้รับประกันความสำเร็จ 100% ของการทำธุรกรรม

ตัวบ่งชี้ Bollinger ในคริปโตเคอเรนซี

crypto indicator bollingerตัวบ่งชี้สุดท้ายที่ได้รับความนิยมคือ Bollinger Bands ซึ่งช่วยกำหนดความผันผวนของเหรียญใดเหรียญหนึ่งในตลาดสกุลเงินดิจิทัล เครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคนี้คิดค้นโดย John Bollinger ในช่วงปลายยุค 80 ของศตวรรษที่ 20 และได้รับความนิยมในหมู่นักเทรดทันที ประกอบด้วยสามเส้น (วงดนตรี) ที่วัดความผันผวนของตลาดในเวลาปัจจุบัน – แถบล่างแถบบนและกลาง

ช่วงเวลาของการเบี่ยงเบนของแถบด้านล่างและด้านบนจากค่าเฉลี่ยขึ้นอยู่กับสัดส่วนการเคลื่อนไหวของราคาบนแผนภูมิการเข้ารหัสลับ ความผันผวนที่อ่อนแอลงยิ่งทางเดินแคบลงและส่วนเบี่ยงเบนก็จะยิ่งน้อยลง ยิ่งมีความผันผวนมากเท่าไหร่ทางเดินก็ยิ่งกว้างขึ้นและค่าเบี่ยงเบนก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ในการตั้งค่าตัวบ่งชี้ค่าสัมประสิทธิ์การเบี่ยงเบนมักจะเป็น 2 และช่วงเวลาของแถบกลางคือ 20 ในบอท 3commas คุณสามารถเชื่อมต่อ Bollinger bands ผ่านแพลตฟอร์ม TradingView

ตามแนวโน้มโดยใช้ตัวบ่งชี้ Bollinger จะเป็นการดีกว่าที่จะเข้าสู่พื้นที่ของแถบกลางเนื่องจากโดยปกติจะเป็นจุดสิ้นสุดของการเคลื่อนไหวแก้ไข เมื่อราคาของโทเค็นสูงกว่าวงดนตรีหรือที่ขอบของตัวบ่งชี้จะเป็นการดีกว่าที่จะปิดดีลในพื้นที่เหล่านี้ แต่ไม่ควรเปิดตำแหน่งใหม่เทียบกับแนวโน้ม พิจารณา Bollinger Bands เป็นแนวรับและแนวต้านแบบไดนามิกที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามการเคลื่อนไหวของราคา

 

วิดีโอในหัวข้อ “ตัวชี้วัดในสกุลเงินดิจิทัล” เสร็จแล้วนะครับ ผมได้พูดถึงตัวบ่งชี้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 3 ตัวเช่น RSI, ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่และ Bollinger Bands แน่นอนว่ามีตัวบ่งชี้อื่น ๆ อีกมากมาย แต่ไม่ใช่ทั้งหมดที่ใช้ได้ในตลาด ทั้งหมดนี้จนกว่าจะมีวิดีโอใหม่ใน botcryptotrade.com

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!