คลื่นเอลเลียตและระดับฟีโบนักชีในคริปโตเคอเรนซี

สวัสดีเพื่อน ๆ ในวิดีโอนี้ผมจะพูดถึงเครื่องมือที่สำคัญและมีประสิทธิภาพอื่น ๆ สำหรับการซื้อขายเงินดิจิทัล – ระดับ Elliott Waves และ Fibonacci น่าเสียดายที่เครื่องมือเหล่านี้ใช้งานไม่ง่ายนักและคุณจะต้องศึกษาข้อมูลมากมายและอ่านหนังสือเพื่อทำความเข้าใจทุกอย่าง ผมจะบอกข้อมูลเบื้องต้นในวิดีโอนี้ เริ่มกันเลย!

Elliott Waves ในคริปโตเคอเรนซี

elliot waves cryptoWave Theory ถูกสร้างขึ้นโดย Ralph Nelson Elliott ผู้ศึกษาตลาดหุ้น รากฐานของทฤษฎีนี้วางไว้ในหนังสือ The Wave Principle ในปี 1938 ของศตวรรษที่ 20 คลื่นเอลเลียตมี 8 คลื่นซึ่งเกิดขึ้นในช่วงที่มีแนวโน้มลดลงหรือเพิ่มขึ้น คลื่น 2, 4, B เป็นคลื่นแก้ไขในขณะที่คลื่น 1, 3, 5, A, C เป็นคลื่นอิมพัลส์

มีการเติบโตอย่างมากในช่วงคลื่น 1,3 และ 5 ในขณะนี้แท่งเทียนสีเขียวยาวจะเกิดขึ้นบนแผนภูมิ 1D ตลาดมีความสนุกสนานและทุกคนพยายามที่จะซื้อสกุลเงินดิจิทัล ในช่วงคลื่น 2 และ 4 จะเกิดการย้อนกลับ จุดที่ 4 ควรอยู่เหนือจุดที่ 1 และจุดที่ 2 ควรอยู่เหนือจุดเริ่มต้นของแนวโน้ม (จุด 0) มิฉะนั้นหลักการ Elliott wave จะพังทลายและคุณต้องวาดคลื่นก่อน

การแก้ไขคลื่น A, B และ C เป็นการย้อนกลับที่ยืดเยื้ออยู่แล้ว (เมื่อเทียบกับคลื่น 2 และ 4) ซึ่งหมายถึงการสิ้นสุดของวงจรแปดคลื่น จากนั้นวงจรนี้จะต้องทำซ้ำตั้งแต่เริ่มต้น หลักการสำคัญของคลื่นเอลเลียตในสกุลเงินดิจิทัลหรือในตลาดอื่นคือแต่ละคลื่นเป็นส่วนหนึ่งของคลื่นขนาดใหญ่และแต่ละคลื่นสามารถแบ่งออกเป็นคลื่นขนาดเล็กได้

ระดับ Fibonacci ในสกุลเงินดิจิทัล

Fibonacci levels cryptoระดับ Fibo มาจากตัวเลข Fibonacci นักคณิตศาสตร์ชาวอิตาลีผู้คิดค้นตัวเลขเหล่านี้ในศตวรรษที่ 13 นี่คือลำดับของตัวเลขโดยแต่ละค่าที่ตามมาจะเกิดจากผลรวมของ 2 ตัวเลขก่อนหน้านั้น ตัวอย่างเช่น 1,1, 2 (1 + 1), 3 (1 + 2), 5 (2 + 3), 55 (21 + 34), 89 (34 + 55) เป็นต้น และเมื่อหารตัวเลขจากลำดับ (เริ่มต้นด้วยหมายเลข 8) ด้วยตัวเลขที่ตามมามักจะกลายเป็น 0.618 (นี่คืออัตราส่วนทองคำของ Fibo)

นอกจากนี้เมื่อหารตัวเลขจากทฤษฎี Fibonacci ค่าเช่น 0.382 และ 0.236 ก็ถูกเปิดเผย สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างไร? ตัวเลขฟีโบนักชีเป็นรูปแบบที่สังเกตได้จากการเปลี่ยนแปลงราคาของเงินดิจิทัล และหมายเลข Fibo ดังกล่าวเป็น 0.618; 0.382; 0.236 และอื่น ๆ เป็นแนวรับและแนวต้านที่มักได้ผล

ในแผนภูมิควรดึงระดับ Fibo จากจุดเริ่มต้นไปยังจุดสิ้นสุดของแรงกระตุ้น ระดับฟีโบนักชีคือเส้นแนวนอน 5 เส้นโดยที่ 3 เส้นมีตัวเลข 0.618 0.382; 0.236 และตัวเลขที่เหลือคือ 0.5 และ 0.786 ด้วยตัวเลขเหล่านี้แนวรับและแนวต้านแข็งแกร่งที่สุด! เมื่อราคาเคลื่อนขึ้นไปที่ระดับ Fib มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีการดีดตัวลงและเมื่อราคาเคลื่อนตัวลงไปที่ระดับเหล่านี้การรีบาวด์ก็จะขึ้น

วิธีใช้ Elliott และ Fibo wave ในคริปโต

ในการใช้ระดับ Elliott Waves และ Fibo ในสกุลเงินดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพคุณต้องใช้แพลตฟอร์มที่เหมาะสม ขอแนะนำให้ใช้แผนภูมิ TradingViewเพื่อจุดประสงค์เหล่านี้ซึ่งมีทุกสิ่งที่คุณต้องการ เครื่องมือต่อไปนี้มีให้สำหรับ Elliot Waves: Elliot Triangle Wave, Elliot Impulse Wave, Elliot Correction Wave (ABC), Elliot Triple Combo Wave (WXYXZ), Elliot Double Combo Wave (WXY)

ในการสร้างระดับ Fibonacci ด้วยเงินดิจิทัลคุณสามารถใช้เครื่องมือดังกล่าวบน TradingView: Fib Extension, Fib Retracement, Fib Time Zone, Fib Speed ​​Resistance Fan, Fib Circles และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เครื่องมือหลักที่มีประโยชน์สำหรับเทรดเดอร์มีเพียง Fib Retracement และ Fib Extension ซึ่งจำเป็นต้องดึงจากจุดเริ่มต้นของแรงกระตุ้นบนแผนภูมิ 1H หรือ 1D ไปจนถึงจุดสิ้นสุดของแรงกระตุ้น

TradingView ยังมีอินดิเคเตอร์จำนวนมากสำหรับการพล็อตระดับฟีโบนักชีและคลื่นเอลเลียตบนแผนภูมิโดยอัตโนมัติ ตัวบ่งชี้เหล่านี้สามารถใช้เป็นสัญญาณสำหรับ 3commas ซึ่งเชื่อมต่อจาก TradingView ไปยังบอทคริปโตสำหรับการซื้อขายอัตโนมัติ ดูวิดีโอแยกต่างหาก“ วิธีเชื่อมต่อสัญญาณ TradingView กับ 3commas”

 

วิดีโอเกี่ยวกับระดับ Elliott Wave และ Fibonacci ในสกุลเงินดิจิทัลเสร็จสมบูรณ์แล้วนะครับ คุณได้เรียนรู้พื้นฐานของการเทรดและการใช้เครื่องมือเหล่านี้เพื่อแลกเปลี่ยนเงินคริปโตเคอเรนซีและบริการที่ควรใช้ (TradingView และ 3commas) ทั้งหมดนี้จนกว่าจะถึงวิดีโอถัดไปใน botcryptotrade.com

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!