การวิเคราะห์พื้นฐานในสกุลเงินดิจิทัล

สวัสดีครับนักเทรดคริปโต เรื่องของวิดีโอในวันนี้คือการวิเคราะห์พื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลซึ่งเป็นการศึกษาข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับโทเค็น สมมติว่าวิธีการใช้เหรียญเฉพาะนักพัฒนาประเภทใดที่อยู่เบื้องหลังโครงการวิธีการใช้สินทรัพย์และอื่น ๆ อีกมากมาย ผมจะพูดถึงทั้งหมดนี้ต่อไป

การวิเคราะห์พื้นฐานคริปโตเคอเรนซีคืออะไร

Fundamental analysis cryptoเป้าหมายของการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานคือการทำความเข้าใจว่าสกุลเงินดิจิทัลถูกประเมินค่าต่ำเกินไปหรือมีมูลค่าสูงเกินไปหรือไม่? ด้วยเหตุนี้จึงมีการตัดสินใจที่จะขายหรือซื้อโทเค็น แต่หากการวิเคราะห์ทางเทคนิคของเงินดิจิทัลอยู่บนหลักการและเครื่องมือเดียวกัน (แท่งเทียนและการตั้งค่ารูปแบบแผนภูมิ RSI และตัวบ่งชี้ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่) การวิเคราะห์พื้นฐานของเงินดิจิทัลจะมีจุดร่วมกับอัตราแลกเปลี่ยนและหุ้นโดยอ้อมเท่านั้น ตลาด

แน่นอนว่าเศรษฐกิจราคาน้ำมันทองคำและดัชนี S&P 500 และสถานการณ์ทั่วไปในตลาดโลกส่งผลกระทบต่อมูลค่าของโทเค็น แต่ก็ไม่เสมอไปและสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ปัจจัยเดียว แล้วอะไรที่มีอิทธิพลต่อสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นจากการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน? สิ่งเหล่านี้เป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนซึ่งยากต่อการจัดการ

ตัวอย่างเช่นโซเชียลเน็ตเวิร์กไม่ว่าจะเป็น Twitter หรือ Facebook นั้นง่ายมากที่จะจัดการเนื่องจากสมาชิกของพวกเขาสามารถซื้อและโกงได้ อันดับแรกคือที่อยู่บล็อกเชน ประเด็นคือนักเทรดคริปโตมักตรวจสอบจำนวนที่อยู่ที่ใช้งานต่อบล็อกเชน หากโทเค็นใหม่ที่น่าสนใจปรากฏในที่อยู่ควรซื้อเพื่อขายด่วนในระหว่างการลงรายการในการแลกเปลี่ยนใหม่

ความแตกต่างในการวิเคราะห์พื้นฐานของคริปโตจากตลาดอื่น ๆ

หรือเมื่อมีการนำ BTC จำนวนมาก (จาก 5,000 เหรียญ) ไปยังการแลกเปลี่ยน Binance หรือ Kucoin ซึ่งเป็นไปได้มากว่าจะเป็นสัญญาณขาลง – Bitcoin มีแนวโน้มที่จะถูกขายมากขึ้นซึ่งหมายความว่า altcoins อื่น ๆ จะตกลงในราคา ในทางกลับกันหากถอน 5,000 BTC ขึ้นไปจากการแลกเปลี่ยนสิ่งนี้น่าจะเป็นสัญญาณขาขึ้น – Bitcoin มักจะถูกเก็บไว้จนกว่าจะถึงเวลาที่ดีขึ้นซึ่งหมายความว่าราคา BTC และ altcoins อื่น ๆ จะทรงตัวหรือสูงขึ้น

ประการที่สอง – การวิเคราะห์สกุลเงินดิจิทัลบนเว็บไซต์ Coinmarketcap นำเสนอข้อมูลจำนวนมากเช่น 1) จำนวนธุรกรรมในเครือข่ายบล็อกเชนเงินดิจิทัลในบางช่วงเวลาเพื่อดูว่ากิจกรรมมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรในช่วงเวลาหนึ่ง 2) จำนวนธุรกรรมเพื่อทำความเข้าใจความสนใจของผู้ซื้อและผู้ขาย 3) ที่อยู่ที่ใช้งาน – จำนวนเงินที่โอนไปที่ไหนและที่ไหนและจำนวนที่อยู่ที่ไม่ซ้ำกัน

4) ค่าคอมมิชชั่นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของการวิเคราะห์ใน Onchain ซึ่งช่วยให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับความต้องการพื้นที่ในบล็อกเชน นี่คือการประมูลแบบอะนาล็อกที่ผู้ใช้แข่งขันกันเพื่อรวมธุรกรรมของตนไว้ในบล็อกอย่างรวดเร็ว ผู้ที่จ่ายค่าคอมมิชชั่นมากขึ้นจะสามารถทำธุรกรรมคริปโตได้เร็วขึ้น 5) จำนวนการปักหลักและพลังในการคำนวณ (อัตราแฮช) – การพิสูจน์ประสิทธิภาพการทำงานเป็นตัวบ่งชี้ความสมบูรณ์ของเครือข่ายบล็อกเชน

ลักษณะของการวิเคราะห์พื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัล

พลังการประมวลผลที่ลดลงบ่งชี้ว่าจำนวนคนงานเหมืองลดลงเนื่องจากไม่สามารถให้บริการเครือข่าย และการเพิ่มขึ้นของพลังในการประมวลผลในทางตรงกันข้ามจะแสดงให้เราเห็นถึงจำนวนคนงานเหมืองและความสนใจในการทำเงินที่เพิ่มขึ้น สาม – ตัวชี้วัดโครงการซึ่งรวมถึง: 1) ประสิทธิภาพของทีมและประสบการณ์ 2) Whitepaper – เป็นเอกสารไวท์เปเปอร์ที่มีภาพรวมของสินทรัพย์ดิจิทัล

3) การกระจายเริ่มต้นและโทเค็นโนมิกส์ – เงินเริ่มต้นมีการแจกจ่ายอย่างไร? มี ICO ที่มีการเสนอโทเค็นเริ่มต้นหรือ IEO ที่มีข้อเสนอแลกเปลี่ยนครั้งแรกหรือไม่? Tokenomics หมายถึงประโยชน์ที่แท้จริงของเหรียญการยอมรับในตลาดและตลาดพร้อมที่จะให้คุณค่ากับเหรียญนี้มากเพียงใด 4) คู่แข่ง – โครงการนี้ดีกว่าหรือแย่กว่าเมื่อเปรียบเทียบกับโครงการอื่น ๆ ? เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การวิเคราะห์ไม่เพียง แต่เหรียญที่คุณสนใจ แต่ยังรวมถึงคู่แข่งด้วย

ประการที่สี่ – เมตริกทางการเงิน: 1) มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด – อุปทานหมุนเวียนซึ่งคูณด้วยราคาปัจจุบันนั่นคือราคาซื้อของโทเค็นโครงการทั้งหมด 2) กลไกการจัดหา – อุปทานสูงสุดอัตราเงินเฟ้อและอุปทานหมุนเวียน 3) ปริมาณและสภาพคล่อง – ปริมาณเป็นตัวบ่งชี้การกำหนดสภาพคล่อง และสภาพคล่องเป็นตัวบ่งชี้ว่าสามารถซื้อ / ขายเหรียญได้เร็วเพียงใด โทเค็นเหลวนั้นซื้อและขายได้ง่าย

 

วิดีโอเกี่ยวกับการวิเคราะห์พื้นฐานในสกุลเงินดิจิทัลกำลังจะสิ้นสุดลง ผมได้บอกคุณเกี่ยวกับปัจจัยหลักที่ควรพิจารณาเมื่อวิเคราะห์และรวบรวมข้อมูลก่อนที่จะลงทุนหรือเริ่มซื้อขายโทเค็นนี้หรือโทเค็นนั้น ทั้งหมดนี้จนกว่าจะมีวิดีโอใหม่ใน botcryptotrade.com

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!