การวิเคราะห์ทางเทคนิคในสกุลเงินดิจิทัล – แนวโน้มระดับและแท่งเทียนของญี่ปุ่น

สวัสดีครับทุกคน ในวิดีโอนี้ผมจะพูดถึงการวิเคราะห์ทางเทคนิคในสกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ เส้นแนวโน้มแนวรับและแนวต้านตลอดจนการวิเคราะห์แท่งเทียน (แท่งเทียนญี่ปุ่น) ฉันจะบอกคุณอย่างชัดเจนว่ารูปแบบและการตั้งค่าใดที่ทำงานได้ดีที่สุดในตลาดเงินดิจิทัลซึ่งมาจากตลาดหุ้นและฟอเร็กซ์ มาเริ่มกันเลย!

เส้นแนวโน้มของคริปโตเคอเรนซี

technical analysis cryptoแนวโน้มและเส้นแนวโน้มในสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งสำคัญและสำคัญที่สุดที่ต้องใส่ใจในการวิเคราะห์ทางเทคนิค ทันทีที่คุณเปิดแผนภูมิสิ่งแรกที่ต้องทำคือกำหนดแนวโน้มในขณะนี้ขึ้นอยู่กับกรอบเวลาของคุณ มันเป็นขาลงขาลงหรือขาขึ้นรั้น?

เมื่อแท่งเทียนมีจุดสูงสุดและต่ำตามมาทั้งหมดเหนือจุดสูงสุดและต่ำสุดก่อนหน้านี้แสดงว่าเรามีแนวโน้มขาขึ้น เมื่อแท่งเทียนมีจุดสูงสุดและต่ำตามมาทั้งหมดต่ำกว่าจุดสูงสุดและต่ำสุดก่อนหน้านี้เราจะมีแนวโน้มขาลง โปรดทราบว่าหากมีแนวโน้มขาขึ้นใน 1D ดังนั้นใน 1W หรือ 1M อาจยังคงเป็นขาลง

เราวาดเส้นแนวโน้มโดยตรงบนแผนภูมิ – ควรใช้แผนภูมิ TradingView หากเส้นแนวโน้มขึ้นจากน้อยไปมากเราจะลากเส้นจากจุดเริ่มต้นของแรงกระตุ้นจากด้านล่างไปยังจุดสิ้นสุดของเส้นนั้นจะลากเส้นที่จุดต่ำสุดของแท่งเทียนหรือเงา หากเส้นแนวโน้มเป็นขาลงเราจะดึงเส้นจากจุดเริ่มต้นของแรงกระตุ้นจากด้านบนไปยังจุดสิ้นสุดลงเส้นดังกล่าวจะวาดที่จุดสูงสุดของแท่งเทียนหรือเงา การทะลุราคาของเส้นแนวโน้มมักจะหมายถึงการกลับตัวของแนวโน้ม แต่การทะลุที่ผิดพลาดก็เป็นไปได้เช่นกัน

แนวรับและแนวต้านในสคริปโต

แนวรับและแนวต้านเป็นองค์ประกอบสำคัญประการที่สองในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล กล่าวง่ายๆคือบรรทัดเหล่านี้แสดงถึงการสะสมของคำสั่งซื้อหรือขายจำนวนมาก กล่าวคือประเด็นที่ผู้ซื้อและผู้ขายเงินดิจิทัลให้ความสนใจมากที่สุด นี่คือเส้นแนวนอนที่ผ่านจุดต่ำสุดและจุดสูงสุดของแท่งเทียน

ยิ่งแนวรับและแนวต้านสูงและต่ำมากเท่าไหร่ก็ยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งกรอบเวลาเก่ามากเท่าไหร่สายงานก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น ในกรอบเวลา 1, 5, 15 นาทีและ 1 ชั่วโมงเส้นจะอ่อนและให้สัญญาณที่ผิดพลาด ในกรอบเวลา 4 ชั่วโมง 1 วัน 1 สัปดาห์และ 1 เดือนเส้นจะแข็งแกร่งขึ้นและให้สัญญาณที่มีประสิทธิภาพสำหรับการซื้อขาย

โดยปกติราคาจะเด้งออกจากแนวรับซึ่งเป็นราคาต่ำสุดในช่วงราคาปัจจุบัน เมื่อแนวรับขาดลงราคาจะลดลงอย่างรวดเร็วไปยังแนวรับถัดไป สำหรับแนวต้านนั้นราคามักจะพยายามทำลายมันหลาย ๆ ครั้ง แต่ก็ไม่ได้ผลในทันที

ราคาสามารถเด้งลงจากแนวต้านและกลับมาทดสอบได้ โดยปกติในครั้งที่สามหรือครั้งต่อไปราคาจะทะลุแนวต้านและสามารถขึ้นไปยังแนวต้านถัดไปได้อย่างรวดเร็ว นักเทรดคริปโตจำนวนมากประสบความสำเร็จในการซื้อขายตามแนวรับและแนวต้านเท่านั้น เราต้องคำนึงถึงการดีดตัวของราคาและการทะลุที่ผิดพลาดเท่านั้น

การวิเคราะห์แท่งเทียนในสกุลเงินดิจิทัล

การวิเคราะห์แท่งเทียนหรือแท่งเทียนของญี่ปุ่นเป็นองค์ประกอบที่สามของการวิเคราะห์ทางเทคนิคในสกุลเงินดิจิทัล มีรูปแบบแท่งเทียนมากมายที่ได้รับการศึกษาและอธิบายเมื่อ 100 ปีก่อนและถูกนำไปใช้อย่างประสบความสำเร็จในตลาดหุ้นและฟอเร็กซ์ น่าเสียดายที่ไม่ใช่ทั้งหมดที่ใช้งานได้เมื่อทำการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล รูปแบบแท่งเทียนหลักมีทั้งหมด 6 รูปแบบและตอนนี้ฉันจะบอกคุณเกี่ยวกับแต่ละรูปแบบ

อย่างแรกคือค้อนและคนแขวนคอซึ่งประกอบด้วยเทียนหนึ่งเล่ม ค้อนก่อตัวเมื่อสิ้นสุดแนวโน้มขาลง การปรากฏตัวของค้อนมักหมายถึงการกลับตัวของแนวโน้ม มีตัวสั้นและเงาด้านล่างยาวสีของเชิงเทียนไม่สำคัญ รูปแบบ Hanged Man นั้นตรงกันข้ามกับรูปแบบค้อนที่เกิดขึ้นเมื่อสิ้นสุดแนวโน้มขาขึ้น

ชายแขวนคอมีเงายาวส่วนบนและลำตัวสั้น สำหรับรุ่นอื่น ๆ ฉันจะพูดชื่อของพวกเขาเท่านั้นเนื่องจากคำอธิบายโดยละเอียดอยู่นอกเหนือขอบเขตของวิดีโอนี้และอ้างถึงหลักสูตรการฝึกอบรมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล นางแบบที่สองคือดาวยิงและค้อนคว่ำ ที่สี่คือม่านเมฆดำและช่องว่างในเมฆ ประการที่ห้าคือความรั้นและการเขมือบ

รุ่นที่หกและรุ่นสุดท้ายในตอนเช้าและตอนเย็น รูปแบบที่สี่ห้าและหกประกอบด้วยแท่งเทียนหลายแท่งอยู่แล้วและเกิดขึ้นภายใต้เงื่อนไขที่แตกต่างกัน มักจะไม่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนในแผนภูมิหรืออาจเข้าใจผิดและเข้าใจผิดว่าเป็นโมเดลหนึ่งสำหรับอีกรุ่นหนึ่ง หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์แท่งเทียนขอแนะนำหนังสือ Japanese Candlesticks ของ Steve Nison

 

วิดีโอของเรื่อง “การวิเคราะห์ทางเทคนิคในสกุลเงินดิจิทัล – แนวโน้มระดับและแท่งเทียนของญี่ปุ่น” เสร็จแล้วนะครับ ผมได้บอกคุณเกี่ยวกับประเด็นหลักของการสร้างเทรนด์ – เมื่อขาลงหรือขาขึ้นเริ่มขึ้นวิธีสร้างแนวรับและแนวต้านและซื้อขายกับพวกเขา นอกจากนี้เขายังเปิดเผยความลับของรูปแบบเชิงเทียนที่สำคัญที่สุดของญี่ปุ่นเช่นค้อนกับคนแขวนคอ ทั้งหมดนี้จนกว่าจะมีวิดีโอใหม่ใน botcryptotrade.com

logo
ถ้าคุณอยากเพิ่มรายได้ 5% ขึ้นไปจากคริปโตและมีธุรกิจออนไลน์ส่วนตัว คลิกที่ลิงค์นี้และเปิดบัญชีผู้ใช้ ตอนนี้เลย!